Cậu bé thiên tài, chiếm 0.0003% dân số thế giới suýt không chào đời vì chuẩn đoán khó tin của bác sĩ

Chủ Nhật, ngày 23/02/2020 17:00 PM (GMT+7)

Thiên tài Thomas Frith sở hữu IQ 162 từng có một khởi đầu không hề dễ dàng khi được chẩn đoán mắc hội chứng down lúc 20 tuần tuổi.

Sự kiện: Giáo dục

Cậu bé thiên tài, chiếm 0.0003% dân số thế giới suýt không chào đời vì chuẩn đoán khó tin của bác sĩ - 1

Thomas Frith và mẹ.

Cậu bé Thomas Frith (SN 2003) năm nay 16 tuổi, sinh ra và lớn lên tại thành phố Leeds, Vương quốc Anh. Hiện tại Thomas đang sống với mẹ.

Thomas nổi tiếng khắp thế giới nhờ chỉ số IQ 162, cao hơn cả Albert Einstein và Stephen Hawking (IQ của 2 người này là 160). Những người có IQ cao như này chỉ chiếm 0,003% dân số thế giới.

Tuy nhiên bà Deborah - mẹ Thomas chia sẻ, trước đó bác sĩ từng chuẩn đoán con trai mình bị down: “Bác sĩ đến gặp tôi và nói trong não của Thomas có dịch lỏng, khả năng sống sót không cao. Thậm chí ngay cả khi sinh Thomas thành công, thằng bé nhiều khả năng trở nên không bình thường nên bác sĩ khuyên tôi phá thai".

Người mẹ 32 tuổi lúc đó quyết tâm giữ con. Cuối cùng, Thomas cũng ra đời khỏe mạnh, dù sinh non 8 tuần.

Từ khi Thomas mới sinh, bà Deborah có thói quen viết lại những thành tựu của con, không chỉ giới hạn trong kiến thức hàn lâm. "Lên 2 tuổi, Thomas khoe có thể đếm tới 503. Tôi động viên Thomas trở lại giường, đếm số từ nhỏ đến lớn bằng tiếng Pháp. Rồi khi bé làm được, tôi lại nói bây giờ đếm ngược lại bằng tiếng Đức", Deborah kể. Năm 3 tuổi, Thomas có thể ghi nhớ lịch trình của tất cả  chuyến bay Giáng sinh đến Lapland (Phần Lan).

Sau đó, em bắt đầu dành thời gian tìm hiểu sách về thời kỳ Tudors, Ai Cập cổ đại, địa lý và khoa học. Lên lớp 5, Thomas đạt điểm A môn toán kỳ thi GCSE (giáo dục phổ thông). Cùng năm học này, em có thể chơi các loại nhạc cụ gồm piano, cello, kèn basoon và trombone mà không chán. Thomas học chơi thêm cờ vua, bóng đá, bóng bàn và bóng bầu dục. Em cũng biết nấu ăn.

Được biết, trí thông minh của Thomas được thừa hưởng từ người bố là lập trình viên máy tính. Tuy nhiên bố Thomas, anh Peter đã mất khi cậu bé mới được 22 tháng tuổi vì bệnh bạch cầu.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/giao-duc/cau-be-thien-tai-chiem-00003-dan-so-the-gioi-suyt-khong...

Nam sinh tự kỷ có chỉ số IQ cao hơn cả hai nhà Vật lý thiên tài Albert Einstein và Stephen Hawking

Anthony Arundel Frtus (12 tuổi, người Ireland), có chỉ số IQ 162 – đây là số điểm tuyệt đối trong bài kiểm tra chỉ số thông...

Theo Thanh Tùng (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Giáo dục