Cậu bé sinh non, bị bại não được bố huấn luyện trở thành người đạt 11 kỷ lục thế giới

Thứ Tư, ngày 04/03/2020 01:00 AM (GMT+7)

Người bố không chấp nhận con trai của mình là người tật nguyền, do đó ông đã huấn luyện cậu bé theo một phương pháp giáo dục nghiêm khắc cả về thể lực lẫn học tập.

  

Cậu bé Hà Nghĩa Đức sinh ra ở Nam Kinh, Giang Tô, Trung Quốc vào năm 2008 và 4 năm sau đó đã trở thành một hiện tượng ở New York, Mỹ. Nguyên nhân là bởi cậu bé 4 tuổi này vào một buổi sáng sớm, cậu chỉ mặc một chiếc quần lót và chạy bộ dưới tuyết.

Cậu bé sinh non, bị bại não được bố huấn luyện trở thành người đạt 11 kỷ lục thế giới - 1

Khi được hỏi tại sao cậu phải làm thế thì cậu bé trả lời rằng bản thân muốn được đón Tết Nguyên Đán theo cách này. Đoạn video về cậu bé khỏa thân chạy trong tuyết nhanh chóng lan truyền trên Internet. Cậu bé ấy hiện đang sống cùng với bố mẹ ở Mỹ.

Cậu bé sinh non, bị bại não được bố huấn luyện trở thành người đạt 11 kỷ lục thế giới - 2

Hành động chạy dưới tuyết của cậu bé 4 tuổi khiến cho rất nhiều người kinh ngạc. Thế nhưng, những năm tháng về sau, cậu bé càng khiến cho những người từng biết trước đó sửng sốt hơn khi 5 tuổi đã biết chèo thuyền, 6 tuổi viết thư cho hơn 50 nguyên thủ quốc gia (45 người trong số đó đã phản hồi), 7 tuổi xuất bản cuốn tự truyện, 8 tuổi chèo thuyền qua hồ Lop Nur, 9 tuổi đã tự học đại học.

Cậu bé sinh non, bị bại não được bố huấn luyện trở thành người đạt 11 kỷ lục thế giới - 3

Những thành tựu mà Hà Nghĩa Đức làm được khi tuổi đời còn quá nhỏ, khiến cậu vinh dự nhận được 11 kỷ lục Guinness thế giới.

Tuổi thơ là một cậu bé sinh non yếu ớt

Nhiều người khi biết những gì mà Hà Nghĩa Đức làm được đều cho rằng cậu bé ắt phải có sức mạnh phi thường. Thế nhưng thực tế, cậu bé là một đứa trẻ sinh non lúc 7 tháng. Lúc mới sinh ra, cậu bé còn được bác sĩ chẩn đoán là bị bại não.

Cậu bé sinh non, bị bại não được bố huấn luyện trở thành người đạt 11 kỷ lục thế giới - 4

Không chấp nhận đứa con trai mình phải sống trong sự tật nguyền suốt đời, cha của cậu bé là ông Liệt Thanh, chưa kịp vui mừng vì có một đứa con trai ở tuổi trung niên thì bàng hoàng nhận hung tin. Không chấp nhận sự thật, ông quyết định bí mật rèn luyện con trai mình để nó trở thành một đứa trẻ khỏe mạnh như bao người khác.

Để rèn luyện sức khỏe cho con trai, ông đã lập ra một kế hoạch đặc biệt cả về tâm lý, thể lực, học tập. Thời gian biểu của cậu bé luôn bắt đầu từ lúc 6:45 phút sáng và đi ngủ lúc 8:30 tối.

Cậu bé sinh non, bị bại não được bố huấn luyện trở thành người đạt 11 kỷ lục thế giới - 5

Ngoài các lớp học văn hóa, Hà Nghĩa Đức được bố cho theo học các lớp đào tạo tài năng như chạy bộ, leo cây, đạp xe, xen kẽ với đó là các bộ môn võ thuật như taekwondo hay nhảy hip hop.

Sau khi áp dụng phương pháp của cha trong một thời gian dài, thành tích của cậu bé không chỉ xuất sắc mà thể lực cũng tốt hơn rất nhiều so với các bạn cùng trang lứa. Năm 2012, cậu bé tham dự giải đua thuyền quốc tế, năm 2013 đã tự bay một mình, năm 2017 đăng ký tham dự kỳ thi của Đại học Nam Kinh và đã vượt qua.

Cậu bé sinh non, bị bại não được bố huấn luyện trở thành người đạt 11 kỷ lục thế giới - 6

Cuộc sống của Hà Nghĩa Đức hiện nay

Hiện nay Hà Nghĩa Đức đã 12 tuổi, cuối năm ngoái cậu bé đã tốt nghiệp Đại học Nam Kinh và đang chuẩn bị theo học thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA). Trong khi những đứa trẻ 12 tuổi khác đang học cấp 2 thì Hà Nghĩa Đức đã tốt nghiệp đại học. Điều này thực sự đáng kinh ngạc.

Cậu bé sinh non, bị bại não được bố huấn luyện trở thành người đạt 11 kỷ lục thế giới - 7

Những thành công mà Hà Nghĩa Đức đạt được khiến rất nhiều người ngưỡng mộ và thán phục. Cậu bé từ khi sinh ra đã không phải là thiên tài bẩm sinh, nhưng quá trình dạy dỗ của người bố đã biến một đứa bé sinh non yếu ớt trở thành một đứa trẻ mạnh mẽ và đầy nghị lực. Quá trình giáo dục của người bố khiến nhiều bậc phụ huynh Trung Quốc muốn học hỏi theo. Tuy nhiên, không ít người cho rằng phương pháp giáo dục của bố cậu bé thực sự quá tàn nhẫn đối với một đứa trẻ. Bên cạnh đó, không ít người bày tỏ sự ủng hộ cách dạy con độc lập ngay từ nhỏ như vậy.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/cau-be-sinh-non-bi-bai-nao-duoc-bo-huan-luyen-tro-thanh-nguoi-dat-11-ky-...

Gia đình TQ được ngưỡng mộ nhất nước Mỹ, 6 người con đều tốt nghiệp những trường danh giá bậc nhất

Cả 6 người con của gia đình này đều học trong khối Ivy League danh giá, 4 người trong số đó tốt nghiệp Đại học Harvard.

Theo Phan Hằng (Theo QQ) (Báo GT)
sự kiện Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG