Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Tránh lạm dụng giấy khen dẫn đến "tác dụng ngược"

Thứ Ba, ngày 14/07/2020 11:30 AM (GMT+7)

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lưu ý, các địa phương cần chú ý đến việc khen thưởng học sinh cuối năm học, việc đánh giá phải đảm bảo thực chất, vì sự tiến bộ của học sinh.

Sự kiện: Giáo dục

  

Không lạm dụng giấy khen

Về việc giấy khen kết thúc năm học gây xôn xao dư luận vừa qua, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lưu ý, các địa phương cần chú ý đến việc khen thưởng học sinh cuối năm học, việc đánh giá phải đảm bảo thực chất, vì sự tiến bộ của học sinh, tránh lạm dụng giấy khen dẫn đến “tác dụng ngược” trong việc khen thưởng.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Tránh lạm dụng giấy khen dẫn đến "tác dụng ngược" - 1

Hình ảnh gây tranh cãi trên mạng xã hội trong lớp chỉ có 1 học sinh không có giấy khen (Ảnh đã được làm mờ gương mặt học sinh so với bản gốc). Ảnh: TL

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Nhạ cũng yêu cầu, các cơ sở giáo dục không tổ chức tựu trường trước ngày 1/9 và thống nhất toàn quốc tổ chức khai giảng năm học mới vào ngày 5/9.

Kiên quyết không để xảy ra tình trạng lạm thu đầu năm học, thiếu sách giáo khoa cho năm học mới. Căn cứ vào thực tiễn, Bộ sẽ ban hành Chỉ thị năm học mới sát với tình hình của địa phương.

Không bố trí giáo viên không đạt yêu cầu đứng lớp

Về triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, hiện nay, các địa phương đã hoàn thành việc chọn sách giáo khoa lớp 1, Bộ trưởng đề nghị, cần tiếp tục hoàn hiện tài liệu giáo dục địa phương, tiếp tục chuẩn bị đội ngũ giáo viên, nhất là giáo viên dạy lớp 1 với tinh thần “không bố trí giáo viên không đạt yêu cầu đứng lớp”, tiếp tục chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất cho dạy và học...

Kỳ thi tốt nghiệp THPT cần phải cẩn thận, chu đáo đến từng khâu

Đây là năm đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT được giao về cho các địa phương tổ chức, Chủ tịch UBND cấp tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về kỳ thi và cũng là lần đầu tiên có 3 lực lượng thanh tra cùng tham gia giám sát kỳ thi. Các địa phương đều thể quyết tâm cao để tổ chức an toàn, nghiêm túc, thành công kỳ thi này.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh, Kỳ thi THPT quốc gia 2019 đã thành công tốt đẹp, được xã hội ghi nhận. Trên tinh thần ấy, kỳ thi năm nay cần kế thừa và tiếp tục phát huy, Trong đó lưu ý, phải cẩn thận, chu đáo đến từng khâu nhỏ nhất của kỳ thi; tuyệt đối không chủ quan ở bất cứ khâu nào.

Nguồn: http://danviet.vn/bo-truong-phung-xuan-nha-tranh-lam-dung-giay-khen-dan-den-tac-dung-nguoc-50202...

Cấm tổ chức dạy thêm, học thêm trong dịp nghỉ hè 2020

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, dịp nghỉ hè năm nay các trường học không tổ chức dạy thêm, học thêm, không dạy trước chương...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Giáo dục