Bé trai 2 tuổi tử vong tại điểm trông trẻ xập xệ không phép

Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 12:00 PM (GMT+7)

Cơ quan chức năng huyện Chương Mỹ (TP Hà Nội) đang vào cuộc điều tra làm rõ vụ cháu trai 2 tuổi tử vong tại một cơ sở trông trẻ trái phép.

Sự kiện:

Tin ngắn

Sáng 22-6, ông Trần Ngọc Thông, Chánh văn phòng UBND huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội, cho biết đang làm rõ vụ cháu bé 2 tuổi tử vong.

Bé trai 2 tuổi tử vong tại điểm trông trẻ xập xệ không phép - 1

Ngôi nhà cũ của chị Lê Thị L., nơi xảy ra sự việc - Ảnh: Kiến Trần

Theo thông tin ban đầu, anh Nguyễn Công Q. ( trú tại thôn Xuân Linh, xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) gửi con là Nguyễn Công D. (2 tuổi) cho chị Lê Thị L. (37 tuổi, trú tại tổ 3, khu Tân Bình, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) trông giữ tại nhà từ ngày 17-6, đến khoảng 11 giờ trưa 20-6 thì xảy ra sự việc đau lòng.

Trưa 20-6, sau khi cho cháu D. ăn cháo, chị L. phát hiện cháu D. có biểu hiện sặc cháo, người tím tái, co giật nên đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ. Sau khi gọi báo cho anh gia đình cháu D. xong, chị L. về nhà đóng cửa và bỏ trốn. Đến 12 giờ cùng ngày, cháu D. tử vong tại bệnh viện.

Ngay sau khi nhận được thông tin cháu bé tử vong tại điểm giữ trẻ không phép, Công an huyện Chương Mỹ đã đến nhà chị L. tiến hành xác minh làm rõ. Tuy nhiên, đến trưa 21-6, chị L. vẫn không có mặt tại nhà, cửa nhà được khóa kín.

Theo ông Thông, trước đó, chị L. cũng đã mở một cơ sở mầm non mang tên Hoa Mai tại tổ 7 cùng khu nhưng chưa được cấp phép, bị xử phạt 2 lần và đã đóng cửa nên sau đó chị L. nhận trông trẻ tại nhà riêng đã cũ của gia đình.

Bé tử vong ở nhà trẻ tư: Cơ quan pháp y đã có kết luận

Kết luận ban đầu về nguyên nhân trẻ tử vong của cơ quan pháp y là do sặc cháo.

Theo Huy Thanh (Người lao động)

sự kiện Tin ngắn