Bé gái 3 tuổi bị các bạn trong lớp xa lánh, nguyên nhân từ chiếc váy "giá cắt cổ" của đứa trẻ

Thứ Ba, ngày 05/10/2021 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Không ai tới gần và trò chuyện với cô bé, đứa trẻ này bị cô lập hoàn toàn dù trước đó các bạn trong lớp đều rất hòa đồng với em.

Sự kiện: Giáo dục

Mới đây, sự việc xảy ra tại một trường mầm non ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng khỏi suy ngẫm. Cụ thể, một gia đình đã gửi con gái 3 tuổi vào một trường mẫu giáo ở địa phương. Vì điều kiện khá giả, bố mẹ cô bé không tiếc đầu tư cho con gái những bộ quần áo có đắt đỏ để diện đến trường.

Tuy nhiên, chỉ ít lâu sau ngày đầu tiên đến lớp, cô bé đã vô tình bị bạn bè làm rách váy trong lúc cùng đùa nghịch. Sau khi biết tin, phụ huynh của cô bé đã tức tốc đến trường và đòi gặp mặt giáo viên để giải quyết. Họ yêu cầu gia đình đứa trẻ kia phải bồi thường số tiền bằng với giá gốc của chiếc váy.

Bé gái 3 tuổi bị các bạn trong lớp xa lánh, nguyên nhân từ chiếc váy "giá cắt cổ" của đứa trẻ - 1

Ảnh minh họa.

Đáng chú ý, giá trị của chiếc váy kia lên đến 4.299 NDT (tương đương với hơn 15 triệu đồng). Vì con mình mắc lỗi nên vị phụ huynh phải chấp nhận đồng ý bồi thường con số cắt cổ trên.

Sau sự việc này, cô bé vẫn đến lớp như thường ngày nhưng thái độ của các bạn học đã trở nên kỳ lạ, không ai muốn đến gần trò chuyện và vui đùa cùng cô bé, dù trước đó các bạn đều rất quý mến em. Điều này đã khiến bé gái bị cô lập và tránh xa trong mọi hoạt động của lớp.

Bé gái 3 tuổi bị các bạn trong lớp xa lánh, nguyên nhân từ chiếc váy "giá cắt cổ" của đứa trẻ - 2

Ảnh minh họa.

Hóa ra, các phụ huynh các đã yêu cầu con mình không được tới gần bạn học vì họ sợ sẽ không kham nổi số tiền "trên trời" nếu con cái vô tình làm hỏng thêm món đồ nào khác của cô bé.

Câu chuyện đã dấy lên nhiều luồng tranh cãi xung quanh việc việc bố mẹ bé gái đòi bồi thường là đúng hay sai. Bên cạnh đó, đa số bình luận đều cho rằng việc để con cái mặc đồ hiệu đến trường là một điều không nên hoặc nếu có mang đồ giá trị trên người thì hãy trực tiếp nhắc nhở con em mình cần phải cẩn trọng hơn trong việc tự bảo vệ tài sản cá nhân của mình.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/be-gai-3-tuoi-bi-cac-ban-trong-lop-xa-lanh-nguyen-nhan-tu-chiec-...

Nữ sinh học online quên tắt camera bị cô giáo bắt gặp ngay khoảnh khắc ”ngượng chưa kìa”

Nữ sinh hồn nhiên bật camera khoe cận cảnh khoảnh khắc "làm việc riêng" của mình khiến giáo viên lắc đầu ngán...

Chia sẻ
Theo Linh Chi (Người đưa tin)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung