Bắc Ninh, Sa Pa cho học sinh nghỉ học từ hôm nay

Thứ Năm, ngày 06/05/2021 07:37 AM (GMT+7)

Tỉnh Bắc Ninh cho học sinh, sinh viên nghỉ học vì trên địa bàn tỉnh có 2 bênh nhân dương tính SARS-Cov-2 để đảm bảo thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Theo đó, học sinh sinh viên, học viên trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh nghỉ học từ 6/5 đến hết ngày 9/5.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh ủy, UBND tỉnh và sở GD&ĐT về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Phối hợp với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và cha mẹ HS theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của trẻ em, HSSV và cán bộ giáo viên.

Bắc Ninh, Sa Pa cho học sinh nghỉ học từ hôm nay - 1

Bên cạnh đó, các đơn vị thực hiện rà soát, truy vết và báo cáo hàng ngày các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh COVID-19 về Sở GD&ĐT, Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm về số liệu báo cáo.

Trong thời gian nghỉ, tạm dừng việc kiểm tra cuối năm học theo kế hoạch, Thủ trưởng các đơn vị tổ chức bảo quản đề kiểm tra theo quy định về bảo mật. Đồng thời, xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện các hình thức giao bài, dạy học trực tuyến phù hợp, đảm bảo hoàn thành kế hoạch thời gian năm học, đáp ứng kỳ tuyển sinh và thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Trước đó, ngay sau khi nhận được thông tin 2 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 là Trần Khắc K. (42 tuổi, ở Đa Hội, Châu Khê, Từ Sơn) và Phạm Văn Tr. (SN 1989, ở thôn Cường Tráng, An Thịnh, Lương Tài). Tối 5/5 tỉnh Bắc Ninh đã họp khẩn để bàn các biện pháp chống dịch.

Sở GD&ĐT Lào Cai vừa có quyết định cho cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động, người học trên địa bàn thị xã Sa Pa nghỉ từ 6/5 đến hết 9/5 để phòng, chống dịch COVID-19; Yêu cầu cán bộ, giáo viên, người lao động, người học hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người khác khi không thực sự cần thiết.

Nguồn: http://danviet.vn/bac-ninh-sa-pa-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-tu-hom-nay-50202165738295.htm

Bộ GD&ĐT: Không lùi thời gian kết thúc năm học 2020-2021, kết thúc trước 31/5

Việc hoàn thành chương trình năm học sẽ đúng theo khung kế hoạch thời gian năm học đã được Bộ GD&ĐT ban hành là trước...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung