Bộ GD&ĐT: Không lùi thời gian kết thúc năm học 2020-2021, kết thúc trước 31/5

Thứ Tư, ngày 05/05/2021 09:17 AM (GMT+7)

Việc hoàn thành chương trình năm học sẽ đúng theo khung kế hoạch thời gian năm học đã được Bộ GD&ĐT ban hành là trước ngày 31/5.

Sự kiện: Giáo dục

Hiện nay một số địa phương đã cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19 và đã cho học sinh tạm dừng đến trường học trực tiếp để shọc trực tuyến.

Theo Bộ GD&ĐT, việc hoàn thành chương trình năm học sẽ đúng theo khung kế hoạch thời gian năm học đã được Bộ GD&ĐT ban hành là trước ngày 31/5.

Bộ GD&ĐT: Không lùi thời gian kết thúc năm học 2020-2021, kết thúc trước 31/5 - 1

Thời gian này, các trường đã, đang và chuẩn bị đánh giá định kỳ cuối năm học. Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp khiến học sinh không thể đến trường, lưu ý địa phương để tổ chức kiểm tra đánh giá học sinh, bảo đảm chính xác, công bằng, khách quan.

Theo đó, việc kiểm tra, đánh giá định kỳ kết quả học tập trực tuyến của học sinh được thực hiện trực tiếp tại cơ sở giáo dục phổ thông. Trường hợp học sinh không thể đến cơ sở giáo dục phổ thông tại thời điểm kiểm tra, đánh giá định kỳ vì lý do bất khả kháng, Hiệu trưởng nhà trường có thể quyết định tổ chức kiểm tra, đánh giá định kỳ bằng hình thức trực tuyến.

Khi tổ chức kiểm tra đánh giá định kỳ trực tuyến, nhà trường phải có biện pháp để đảm bảo tính chính xác, công bằng, trung thực, khách quan. Bài kiểm tra phải đúng do học sinh thực hiện, đánh giá được đúng năng lực của học sinh.

Ngoài ra, nếu kiểm tra, đánh giá bằng hình thức trực tuyến thì đề thi phải thiết kế phù hợp để đánh giá đúng năng lực học sinh, có biện pháp theo dõi quá trình làm bài của các em. Đối với việc kiểm tra đánh giá bằng bài thực hành, dự án học tập, học sinh phải tự trình bày báo cáo qua hình thức trực tuyến để giáo viên có thể phỏng vấn qua mạng nhằm đánh giá đúng năng lực của học sinh.

Từ giờ đến thời điểm kết thúc năm học còn 4 tuần nữa. Căn cứ vào thực tiễn diễn biến của dịch, các nhà trường chủ động bố trí lịch kiểm tra đánh giá định kỳ để đảm bảo nếu học sinh có thể đến trường thì kiểm tra đánh giá tại trường là tốt nhất. Trong trường hợp bất khả kháng mới tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Trước đó, dịch COVID-19 bùng phát trở lại, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường chủ động sẵn sàng phương án chuyển sang dạy học trực tuyến.

Nguồn: http://danviet.vn/bo-gddt-khong-lui-thoi-gian-ket-thuc-nam-hoc-2020-2021-ket-thuc-truoc-31-5-502...

Hải Dương: Huyện Ninh Giang cho học sinh ở nhiều trường tạm thời nghỉ học từ ngày 5/5

Quá trình truy vết, huyện Ninh Giang xác định được 4 học sinh, 1 giáo viên đến lễ hội đền Tiên La, cho nên bắt đầu từ...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung