8 người nổi tiếng trên thế giới từng là giáo viên, có cả Barack Obama

Sự kiện: Giáo dục

Ít ai biết được rằng, ngoài sự nghiệp diễn xuất hay chính trị gia, những người nổi tiếng này từng là giáo viên.

Không phải mọi ngôi sao nổi tiếng nào ở Hollywood đều bắt đầu từ một ca sĩ hay diễn viên. Một số người trước đó phải làm nhiều công việc khác nhau để nuôi sống bản thân và gia đình trước khi trở nên nổi tiếng. Thật thú vị khi biết được rằng, họ từng là giáo viên, giảng viên trong trường đại học. Dưới đây là danh sách những người nổi tiếng từng là giáo viên.

1. Hugh Jackman

8 người nổi tiếng trên thế giới từng là giáo viên, có cả Barack Obama - 1

Hugh Jackman thường được mọi người biết tới với nhân vật “Người Sói” trong bộ phim “X-men”. Thật có có thể tưởng tượng anh từng là một giáo viên. Dù bạn có tin hay không, Hugh Jackman vẫn từng là một giáo viên thể dục.

Bên cạnh đó, Hugh Jackman cũng từng là gia sư tiếng Anh và kịch nghệ tại trường Uppingham ở London, Vương quốc Anh.

Hiện tại, Hugh Jackman có sự nghiệp diễn xuất chói lòa ở Hollywood, giá trị tài sản ròng trị giá 150 triệu đô la.

2. Sylvester Stallone

8 người nổi tiếng trên thế giới từng là giáo viên, có cả Barack Obama - 2

Trước khi trở thành một người nổi tiếng, Stallone có kinh nghiệm dày dạn nhiều năm ở lĩnh vực biên kịch, chỉ đạo, sản xuất. Hiện tại, ông có tài sản ròng trị giá khoảng 400 triệu đô la.

Tuy nhiên, một sự thật chưa biết về Sylvester có thể khiến người hâm mộ bất ngờ đó là nghề nghiệp của ông trước khi trở thành diễn viên nổi tiếng là một huấn luyện viên thể dục. Vào thời điểm đó, ông là sinh viên khoa kịch nghệ tại American College ở Thụy Sĩ.

3. Hillary Clinton

8 người nổi tiếng trên thế giới từng là giáo viên, có cả Barack Obama - 3

Cả Bill và Hillary Clinton đều là giáo viên trước khi trở thành chính trị gia. Cả 2 đều là sinh viên luật và Hillary cũng từng dạy luật hình sự tại Đại học Arkansas. Bà vô cùng yêu thích công việc giảng dạy của mình.

Một sự thật thú vị là Bill và Hillary đã gặp gỡ rồi yêu nhau khi họ còn học tại Đại học Arkansas, Mỹ. Sau đó, Hillary tiếp tục trở thành Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ. Giá trị tài sản ròng của bà ước tính là 120 triệu đô la.

4. Sting

8 người nổi tiếng trên thế giới từng là giáo viên, có cả Barack Obama - 4

Sting hay Gordon Sumner CBE được biết đến là một nhạc sĩ xuất sắc người Anh. Trước khi nổi tiếng với tư cách là một nhạc sĩ, ông theo học tại trường Northern Counties College. Sau khi tốt nghiệp, ông dành 2 năm để làm giáo viên tại Cramlington, Anh.

Bên cạnh là một tay đua và một nhạc sĩ, ông còn là một diễn viên và nhà soạn nhạc cho nhiều bộ phim. Sting cũng đã giành được một số giải thưởng cho những sáng tạo của mình, tài sản của ông ước tính khoảng 400 triệu đô la.

5. Stephen King

8 người nổi tiếng trên thế giới từng là giáo viên, có cả Barack Obama - 5

Trong nhiều trường hợp, các tác giả sáng tác tiểu thuyết hoặc truyện phi hư hấu sẽ đảm nhận thêm một công việc giảng dạy khác tại các viện giáo dục. Những nghề này luôn song hành với nhau do có mối liên quan mật thiết.

Một trong số đó là Stephen King, ông là tác giả chuyên viết về tội phạm, tâm lý ly kỳ và tiểu thuyết kinh dị. Ông cũng được biết là một giảng viên tại Học viện Hampden ở Hampden, Maine, trước khi hoàn thành cuốn tiểu thuyết đầu tay 'Carrie'. Tài sản ròng của ông trị giá khoảng 500 triệu đô la.

6. Dan Brown

8 người nổi tiếng trên thế giới từng là giáo viên, có cả Barack Obama - 6

Dan Brown là một tác giả nổi tiếng khác, ông từng giảng dạy tại một học viện. Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Amherst, ông dạy tiếng Tây Ban Nha một thời gian tại Trường Dự bị Beverly Hills ở Los Angeles. Ông cũng đã dạy ngôn ngữ này tại trường cũ của mình là Học viện Phillips Exeter ở New Hampshire.

Ngày nay, ông được biết tới với tác phẩm kinh điển “Mật mã Da Vinci”. Để trở thành một nhà văn thành công như hiện nay, ông đã hy sinh sự nghiệp giảng dạy của mình để trở thành một tác giả toàn thời gian. Tài sản của ông ước tính hơn 178 triệu đô la.

7. Liam Neeson

8 người nổi tiếng trên thế giới từng là giáo viên, có cả Barack Obama - 7

Nam diễn viên người Úc Liam Neeson được biết đến với những bộ phim như “The Hunger Games”. Ít ai biết được rằng, trước đây ông từng là giáo viên nhưng sự nghiệp làm nghề nhà giáo không diễn ra suôn sẻ.

Vào năm 2021, sau nhiều năm hoạt động trong làng giải trí, Neeson có tài sản ròng trị giá khoảng 145 triệu đô la.

8. Barack Obama

8 người nổi tiếng trên thế giới từng là giáo viên, có cả Barack Obama - 8

Nhiều người sẽ bất ngờ khi biết Barack Obama – cựu tổng thống Mỹ từng là một giáo viên. Ông theo học Trường Luật Harvard, Mỹ. Sau khi tốt nghiệp, ông trở thành người hướng dẫn luật hiến pháp và lý thuyết chủng tộc tại Trường Luật Đại học Chicago.

Sự nghiệp này của ông kéo dài suốt 12 năm. Điều này có thể nói rằng, Obama có nhiều kinh nghiệm làm giáo viên hơn là vị trí tổng thống Mỹ. Tài sản của ông ước tính khoảng 70 triệu đô la.

Nguồn: https://arttimes.vn/xa-hoi/8-nguoi-noi-tieng-tren-the-gioi-tung-la-giao-vien-co-ca-barack-obama-...

Ưu và nhược điểm khi cho con đi du học, cha mẹ nên cân nhắc

Nếu điều kiện tài chính cho phép hay con cái có năng lực học tập tốt, cha mẹ nên cân nhắc có nên cho con mình đi du học hay không.

Chia sẻ
Theo PHONG HÀ (Theo Therichest) (Arttimes)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung