7 mẹo "dễ ợt" giúp vốn từ vựng tiếng Anh tăng ầm ầm

Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 17:03 PM (GMT+7)

Vốn từ vựng là yếu tố quan trọng để bạn có thể nói, viết trong tiếng Anh. Sau đây là một số cách đơn giản để bạn có thể tăng vốn từ nhanh nhất.

Sự kiện:

Giáo dục

Đừng ngại thể hiện khả năng bản thân

Thể hiện bản thân càng nhiều sẽ càng tốt cho việc học ngoại ngữ. Vì vậy, khi xem phim hoặc xem các chương trình truyền hình bằng tiếng mẹ đẻ, bạn có thể xem cả phụ đề tiếng Anh. Ngoài ra, bạn có thể xem các clip bằng tiếng Anh và đọc phụ đề bằng tiếng mẹ đẻ ở dưới, hoặc nghe bằng tiếng mẹ đẻ và đọc phụ đề tiếng Anh, hoặc xem các clip tiếng Anh và đọc phụ đề tiếng Anh.

Bạn có thể thể hiện khả năng của bản thân bằng cách đọc từ vựng theo tiếng mẹ đẻ rồi tìm từ tương ứng trong tiếng Anh sau đó ghi âm lại lưu dưới file âm thanh. Bạn có thể tìm một người để nói chuyện bằng tiếng Anh qua các ứng dụng nhưng phải cảnh giác để tránh gặp người xấu.

7 mẹo "dễ ợt" giúp vốn từ vựng tiếng Anh tăng ầm ầm - 1

Tìm được sự thú vị khi học

Có nhiều cách để biến việc học tiếng Anh trở nên thú vị. Tuy nhiên, một trong những cách đó là bất cứ từ ngữ nào bạn dùng bằng tiếng mẹ đẻ cũng có một từ tiếng Anh tương ứng. Việc tìm được từ như vậy và học sẽ giúp bạn cảm thấy thú vị hơn. 

Xem việc học là một phần của thời gian biểu

Đưa việc học của bạn vào thời gian biểu hàng ngày. Bạn có thể tranh thủ khi nghe một bài hát yêu thích và gõ lời bài hát bằng tiếng Anh hay trong khi chờ xe buýt, đi du lịch. Hoặc trong khi chờ đợi bạn bè có thể dành thời gian tìm hiểu từ vựng của các vật xung quanh. Khi đến một địa điểm mà bạn không có vốn từ vựng để trả lời, hãy dùng điện thoại tra từ điển trực tuyến, sau đó học ngay từ mới tìm kiếm.

Viết các từ vựng ra giấy nhớ và dán ở nơi dễ thấy

Bạn nên viết các từ lên giấy nhớ rồi dán ở những nơi dễ nhận thấy trong nhà. Ví dụ bạn có thể dán bên cạnh TV để khi mở TV có thể thấy các từ vựng cần học

Tìm các mẩu tin ngắn bằng tiếng Anh trên báo

Để học từ vựng, bạn có thể tìm các tin tức được xuất bản trên các tờ báo bằng tiếng Anh ở nơi bạn sống. Điều này rất hữu ích, bởi đây là các câu chuyện ngắn, rõ ràng và có liên quan đến cuộc sống của người học, giúp bản thân hiểu được sự việc xảy ra và tăng vốn từ vựng. Cách học này ngắn gọn, mà không phải mất hàng tiếng đồng hồ.

7 mẹo "dễ ợt" giúp vốn từ vựng tiếng Anh tăng ầm ầm - 2

Tìm phương pháp học cho bản thân

Để có được vốn từ vựng nhiều nhất, mỗi người phải tìm ra cách học thật sự phù hợp cho bản thân có thể học bằng các hình ảnh trực quan, học bằng cách nghe hoặc học qua các hình thức vận động. Nếu bạn học bằng các hình ảnh trực quan và đang nhớ các động từ hãy chọn các hình ảnh liên quan đến hành động để dễ dàng nhớ. Hoặc bạn có thể gom các từ theo nhóm bắt đầu với take, give... hoặc theo các tình huống hành động để học.

Hãy luôn vui vẻ khi học tiếng Anh và không từ bỏ

Học ngoại ngữ là điều không đơn giản, sự khó khăn trong khi học sẽ khiến nhiều bạn mệt mỏi và chán nản. Tuy nhiên, nếu bạn từ bỏ như vậy sẽ mãi mãi không học được bất cứ ngoại ngữ nào. Điều quan trọng là phải tìm được niềm vui khi học và kiên trì, không từ bỏ chỉ vì khó hay lười biếng.

Xuất hiện video giáo viên tiếng Anh chửi học viên 'mặt lợn'

Trên mạng xã hội vừa xuất đoạn video dài 2’30 giây quay lại cuộc “đấu khẩu” tay đôi giữa giáo viên dạy tiếng Anh...

Theo Việt Phong (Theo abc) (Dân Việt)

sự kiện Giáo dục