5 phát minh quái dị của những thiên tài vĩ đại khiến nhân loại dở khóc dở cười

Thứ Năm, ngày 18/01/2018 17:00 PM (GMT+7)

Nhiều thiên tài nổi tiếng là người đặt nền móng cho sự phát triển của xã hội ngày nay nhờ những phát minh vô cùng hữu dụng. Tuy nhiên cũng chính họ lại là người có những ý tưởng quái dị đến không ngờ.

Thế giới hiện đại của chúng ta ngày nay được hình thành bởi trí tuệ của các thiên tài. Nhưng bên cạnh những phát minh mang lại những đổi mới tuyệt vời thì cũng có không ít những ý tưởng thực sự lố bịch. Dưới đây là 5 phát minh khiến nhân loại dở khóc dở cười của các thiên tài.

1. Máy bắt ma của Thomas Edison

5 phát minh quái dị của những thiên tài vĩ đại khiến nhân loại dở khóc dở cười - 1

Thomas Edison là một trong những nhà phát minh nổi tiếng nhất trong lịch sử nước Mỹ và thế giới. Rất nhiều sáng chế của ông có ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của nhân loại trong thế kỷ 20 như bóng đèn và máy ảnh chuyển động… Tổng cộng ông có tới 1.500 bằng phát minh trên toàn thế giới.

Nhưng bên cạnh đó, Edison cũng có một số phát minh khá kỳ quặc, đặc biệt là máy bắt ma. Trong thời kỳ đầu của thế kỷ 20, con người thường tin vào những sự việc huyền bí, lời đồn đại về các bóng ma, mụ phù thủy ẩn hiện khắp mọi nơi khiến cho nhiều người dân lo lắng. Edison đã thiết lập ra một thiết bị có thể bẫy các bóng ma này để tìm cách nghiên cứu "họ". Tuy nhiên, Edison vô cùng bí mật về bản chất của cơ chế săn ma này, thậm chí không có một nguyên mẫu nào từng được nhìn thấy. Tất nhiên là thiết bị không thành công, bởi ông không thực sự tìm thấy một vật thể bí hiểm nào.

2. Máy gây động đất của Nikola Tesla

5 phát minh quái dị của những thiên tài vĩ đại khiến nhân loại dở khóc dở cười - 2

Tesla nổi bật với những phát minh tuyệt vời như robot, điện không dây và nhiều phát minh nổi tiếng khác. Ông cũng từng tiên đoán về sự ra đời của Internet 80 năm trước khi nó chính thức ra đời. Tất nhiên một người cuồng phát minh như Tesla không thể thiếu một vài sáng chế điên rồ như máy phát điện kích thước bỏ túi. Năm 1898, Tesla đã thực hiện một thí nghiệm cộng hưởng cơ học trong phòng thí nghiệm ở New York.

5 phát minh quái dị của những thiên tài vĩ đại khiến nhân loại dở khóc dở cười - 3

Vì phát minh, ông bị cáo buộc trong khi thử nghiệm máy dao động điện cơ (hay máy gây động đất), khiến nhiều tòa nhà bắt đầu rung chuyển. Còn trong chính tòa nhà ông đứng dường như sắp đổ khiến Tesla phải lấy búa tạ đập vào thiết bị, phá hủy nó để cứu sống mọi người trong tòa nhà.

3. Cừu 6 vú của Alexander Graham Bell

5 phát minh quái dị của những thiên tài vĩ đại khiến nhân loại dở khóc dở cười - 4

Alexander Graham Bell phát minh ra điện thoại, được coi là một trong những phát minh quan trọng nhất mọi thời đại. Nhưng có lẽ ít ai biết, một trong những phát minh đáng chú ý của Bell chính là cừu 6 vú.

5 phát minh quái dị của những thiên tài vĩ đại khiến nhân loại dở khóc dở cười - 5

Ông đã dành ra 30 năm cuối cùng của cuộc đời và hầu hết tiền bạc của mình vào việc tìm cách lai tạo ra con cừu có 6 vú. Tại sao một nhà phát minh nổi tiếng dành cả thời gian và tiền bạc của mình chỉ để thay đổi tự nhiên? Bell cho biết con cừu chỉ có 2 núm vú, ít hơn so với lợn và mèo và ông cho rằng con cừu có nhiều núm vú sẽ sinh ra nhiều con hơn và sẽ khiến cho nông dân đỡ vất vả hơn. Tất nhiên giả thuyết của ông đã không thành công dưới bất kỳ hình thức nào.

4. Xịt nước tình yêu của Tiến sĩ Yoshiro Nakamatsu

5 phát minh quái dị của những thiên tài vĩ đại khiến nhân loại dở khóc dở cười - 6

Tiến sĩ Yoshiro Nakamatsu là một huyền thoại ở Nhật Bản. Ông giữ kỷ lục thế giới vì có nhiều bằng sáng chế nhất, lên tới 3.200 phát minh, gấp 3 lần Edison. Ông đã sáng chế ra đĩa mềm, đĩa CD, DVD, đồng hồ kỹ thuật số và máy hát karaoke. Nhìn xung quanh, tất cả các thứ trong căn hộ của bạn phần lớn đều có sự đóng góp bởi những phát minh của Tiến sĩ NakaMats. Nhưng phát minh hài hước nhất của Tiến sĩ NakaMats chính là xịt nước tình yêu, theo cách giải thích của ông là máy xịt nước này có thể mang lại sự sảng khoái cho phụ nữ mà họ không cần đến đàn ông. Tiến sĩ NakaMats khẳng định đã thử nghiệm phát minh của mình trên hơn 10.000 phụ nữ, với khẩu hiệu, "Tôi không quan hệ tình dục, chỉ cần xịt nước tình yêu."

5. Thông tin liên lạc giữa các thiên hà của Joseph von Littrow

5 phát minh quái dị của những thiên tài vĩ đại khiến nhân loại dở khóc dở cười - 7

Sinh năm 1781, Joseph von Littrow là một nhà quý tộc yêu thích sáng chế. Năm 1819, ông trở thành giám đốc của Đài quan sát Vienna và có nhiều đóng góp trong thiên văn học. Nhưng Littrow cũng có một ý tưởng điên cuồng đó là tìm cách cố gắng liên lạc với các loài khác trong vũ trụ. Littro đã “gửi sóng vô tuyến” vào không gian ở thế kỷ 17 bằng những ngọn lửa. Để có được sự chú ý của người ngoài hành tinh, Littrow đề xuất đào một rãnh tròn rộng 30 km, đổ đầy dầu lửa vào và đốt nó.

Những sai lầm khoa học lớn nhất của các thiên tài

Ngay cả những nhà khoa học thiên tài nhất thế giới như Darwin hay Einstein cũng mắc sai lầm trong quá trình nghiên cứu.

Theo Minh Châu (Theo cracked) (Dân Việt)
sự kiện Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG
Báo lỗi nội dung