Xuân Bắc tái xuất, "cà khịa" GS Cù Trọng Xoay trong Hỏi xiên Đáp xẹo

Thứ Năm, ngày 28/11/2019 14:25 PM (GMT+7)

Tiếp tục với màn hỏi đáp xoắn não, giáo sư Xoay cùng tiến sĩ Xoáy khiến khán giả đứng ngồi không yên với những tràng cười sảng khoái.

Sự kiện: Xuân Bắc

Cách đây 7 năm, nghệ sĩ Xuân Bắc và Đinh Tiến Dũng nhận được nhiều khán giả yêu mến với những màn tương tác hài hước, dí dỏm trong chương trình Hỏi xoáy đáp xoay. Khi đó, nghệ sĩ Xuân Bắc vào vai MC Xoáy, còn Đinh Tiến Dũng đảm nhận vai giáo sư Cù Trọng Xoay cùng nhau trả lời những câu hỏi thắc mắc của khán giả. Chương trình nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả. Tuy nhiên sau đó, anh rút khỏi chương trình và cho đến thời gian gần đây, Đinh Tiến Dũng và nghệ sĩ Xuân Bắc tiếp tục trở lại với khán giả qua chương trình Hỏi xiên Đáp xẹo. Chương trình mang đến cho khán giả những vấn đề nóng được nhiều người quan tâm sẽ được nhìn nhận qua nhiều cách khác nhau mang lại sự thú vị cho người xem.

Xuân Bắc tái xuất, "cà khịa" GS Cù Trọng Xoay trong Hỏi xiên Đáp xẹo - 1

Nghệ sĩ Xuân Bắc và Đinh Tiến Dũng tiếp tục mới màn hỏi đáp trong Hỏi xiên đáp xẹo

Ngay từ tập 1, MC Trần Xoáy (Xuân Bắc) đã khiến giáo sư Cù Trọng Xoay hoang mang vì không có vị trí trong trường quay. Thế nhưng MC Xoáy vẫn tự tin giới thiệu chương trình và không quên "cà khịa" giáo sư Xoay khi cắt ngang anh đang dẫn chương trình. Khi giáo sư Xoay đi ra mà chưa được giới thiệu, MC Xoáy liền nói về "hiện tượng tâm lý thú vị của một đứa trẻ con, một con khỉ con hay như một con chó con" nhưng rất giống với các hành động của giáo sư Xoay. Khi bị bắt bẻ, MC Xoáy liền cười xòa và cho biết mình chỉ đang nói về con chó con mà thôi.

Giáo sư Xoay và Tiến sĩ Xoáy "cà khịa" nhau trong Hỏi xiên đáp xẹo

Tiếp đó, giáo sư Xoay yêu cầu cần có điều kiện tối thiểu để làm việc, MC Xoáy liên tục nhắc nhở: "Anh cần trả lời các câu hỏi một cách có trách nhiệm". Nhưng khi giáo sư Xoay yêu cầu "cần một vị trí trong trường quay", MC Xoáy mới "ngã ngửa" và đưa ra hai cái ghế nhựa để mời giáo sư Xoay ngồi.

Xuân Bắc tái xuất, "cà khịa" GS Cù Trọng Xoay trong Hỏi xiên Đáp xẹo - 2

Cặp đôi liên tục đưa ra những câu hỏi xen kẽ các vấn đề nóng của xã hội 

Vào chương trình, MC Xoáy giới thiệu mình đã nhận bằng tiến sĩ nên có kiến thức "không phải dạng vừa" khi ngồi chung với giáo sư Xoay. Tiến sĩ Xoáy cũng khiến khán giả "tròn mắt" khi đưa ra câu slogan của chương trình: "Đã xiên là phải xẹo, nếu không muốn có xẹo thì đừng xiên". Nhiều khán giả lẫn giáo sư Xoay e sợ rằng slogan có vẻ bạo lực, tiến sĩ Xoáy đã nhanh chóng đính chính lại: "Đối với những người lạc quan thì nhìn đâu cũng thấy đèn xanh, đối với những kẻ bi quan thì nhìn chỗ nào cũng thấy đèn đỏ, còn những kẻ khôn ngoan thì mù màu".

Đặc biệt, Hỏi xiên đáp xẹo đã khéo léo lồng ghép những vấn đề xã hội đang được quan tâm vào trong các câu trả lời cho khán giả. Ví như khi được hỏi thói quen tại sao khi uống bia, uống rượu người ta lại dô to và dô nhiều như thế? Giáo sư Xoay trả lời ngay: "Thói quen dô xuất hiện từ thời tiền sử, người tiền sử khi có thức ăn thường hú để mời hàng xóm chung vui", và tiến sĩ Xoáy đã đưa ra một câu nói rất thâm thúy rằng: "Hãy là những con người văn minh trong thế giới văn minh, đừng là người tiền sử trong thế giới văn minh".

Xuân Bắc tái xuất, "cà khịa" GS Cù Trọng Xoay trong Hỏi xiên Đáp xẹo - 3

Những câu nói trở thành hot trend trên mạng xã hội sau chương trình Hỏi xiên đáp xẹo được phát sóng

Không chỉ đưa ra các vấn đề xã hội nóng, Hỏi xiên đáp xẹo còn đưa ra những câu chuyện rất đời thường với cách giải quyết hay ho như: "Điều gì xảy ra khi tất cả mọi người đều nói thật?" – "Khi chúng ta nói thật thì nhẹ người phấn khởi nhưng không biết chết lúc nào. Đôi khi chúng ta nói dối nhưng sẽ đảm bảo an toàn hơn khi nói thật."

Sau hai tập phát sóng với những câu hỏi "xoắn não" cùng câu trả lời thú vị, "mang tính cà khịa cao", Hỏi xiên đáp xẹo đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo khán gải hâm mộ và nhiều câu nói còn trở thành hot trend trên mạng xã hội như: "Cột điện cao thế hay cột điện cao thế?" hay "Thuốc độc khi hết hạn sử dụng còn độc không?".

Nguồn: http://danviet.vn/sao/xuan-bac-tai-xuat-ca-khia-gs-cu-trong-xoay-trong-hoi-xien-dap-xeo-1036211....

”Nam Tào” Xuân Bắc: Không có Táo quân thì Tết vẫn bình thường!

Nam diễn viên không giấu sự ngậm ngùi: “Tôi đã có có những kỷ niệm đẹp và Táo quân là một phần đáng nhớ trong cuộc...

Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)
sự kiện Xuân Bắc
Báo lỗi nội dung