VTV9 bất ngờ gọi tên Mr Đàm, Trấn Thành, Thủy Tiên cùng từ khóa đang "gây bão mạng"

Thứ Bảy, ngày 04/09/2021 09:03 AM (GMT+7)
Chia sẻ

VTV lên sóng chủ đề liên quan đến sao kê từ thiện, đồng thời gọi tên loạt nghệ sĩ như Trấn Thành, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng.

Những ngày gần đây, nghệ sĩ đi từ thiện là đề tài được nhiều người quan tâm. Chương trình "Nhịp sống Phương Nam" tối ngày 3/9 phát sóng trên kênh VTV9 đã gọi tên Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Thủy Tiên trong ồn ào sao kê tiền từ thiện, thu hút sự chú ý của khán giả.

Mở đầu chương trình, nam MC đặt vấn đề: “Thưa quý vị, có lẽ chưa bao giờ cụm từ ‘sao kê’ được nhắc nhiều đến như thế từ trên mạng xã hội cho đến báo chí trong những ngày gần đây. Đó là cụm từ mà nhiều người đã dùng để bình luận vào các bài viết của một số nghệ sĩ nổi tiếng như là Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên và Trấn Thành để yêu cầu họ minh bạch số tiền quyên góp làm từ thiện. Yêu cầu sao kê mạnh mẽ tới nỗi các nghệ sĩ người thì phải lên tiếng trần tình, người thì chọn cách khóa bình luận của khán giả”.

VTV9 bất ngờ gọi tên Mr Đàm, Trấn Thành, Thủy Tiên cùng từ khóa đang "gây bão mạng" - 1

VTV lên sóng chủ đề liên quan đến sao kê từ thiện cùng các nghệ sĩ như Trấn Thành, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng 

Tiếp đó, chương trình đưa ra bình luận về việc dân mạng liên tục để lại bình luận yêu cầu sao kê trên trang cá nhân của Trấn Thành: "Truy cập vào fanpage có hơn 18 triệu lượt theo dõi của Trấn Thành có thể thấy hàng loạt yêu cầu sao kê của khán giả. Nguyên nhân là do Trấn Thành từng kêu gọi quyên góp được 9,4 tỷ đồng để giúp đỡ bà con miền Trung nhưng lại chậm thông báo tiền đã được chuyển cho ai, vào lúc nào. Đến nay, MC này đã khóa tính năng bình luận trên fanpage của mình".

Trong khi đó, Đàm Vĩnh Hưng lại bị một doanh nhân tố số tiền kêu góp lên đến 96 tỷ đồng, chênh lệch rất lớn so với con số mà anh từng công bố. Thủy Tiên, người lăn xả vào vùng lũ giúp bà con gặp nạn lại khóc trên livestream khi giải thích vì sao chưa thể sao kê cụ thể việc đã sử dụng hơn 100 tỷ tiền kêu gọi từ thiện ra sao.

Bên cạnh đó, bản tin cũng trực tiếp trích dẫn nhiều bình luận của khán giả: “Tôi cho rằng nghệ sĩ là những người vô cùng cảm tính, từ thiện không chỉ là một việc làm tình cảm, đấy hoàn toàn là việc phải làm bằng lí trí, cho nên người ta mới nói là không chuyên nghiệp”.

Đặc biệt, chương trình đã nhắc lại trường hợp của nghệ sĩ Hoài Linh với ồn ào tiền từ thiện khiến công chúng mất niềm tin. Dù đã lên tiếng xin lỗi và giải ngân số tiền hơn 15 tỷ nhưng sự việc đã ảnh hưởng lớn đến danh tiếng và sự nghiệp của nam nghệ sĩ.

VTV9 bất ngờ gọi tên Mr Đàm, Trấn Thành, Thủy Tiên cùng từ khóa đang "gây bão mạng" - 3

Ồn ào tiền từ thiện ảnh hưởng lớn đến hình ảnh, sự nghiệp của danh hài Hoài Linh 

“Làm từ thiện là một việc làm hoàn toàn từ lý trí. Tốt nhất từ vài ngày đến 1 tuần 1 lần, người làm từ thiện nên công bố bản sao kê các khoản thu chi để bất cứ ai cũng có thể xem và chính bản thân mình cũng có thể tự kiểm soát. Đừng để nước đến chân mới nhảy, lỡ như có bất kỳ sự chênh lệch nào, khuất tất ra sao thì hậu quả sẽ khó lường. Với tiền bạc, nhất là tiền bạc đóng góp từ tâm của người khác, nếu có sự cố gì liên quan đến bội tín, nghi ngờ thì việc khôi phục, lấy lại lòng tin, chữ tín là cực kỳ khó”, chương trình của VTV9 chia sẻ quan điểm về việc minh bạch trong vấn đề từ thiện.

Ngay khi lên sóng, chương trình đã nhận được sự chú ý của đông đảo khán giả cùng hàng loạt ý kiến: “Làm những việc liên quan đến tiền quyên góp của công chúng bá tính phải công khai. Tiền túi thì thôi không ai nói gì”, “Hoan hô chương trình! Đề cập vấn đề nóng của xã hội đó là sao kê minh bạch tiền quyên góp của bá tánh”, “Xin VTV và pháp luật can thiệp, cho xong những vụ từ thiện này với số tiền lớn, để khỏi bị cãi nhau kéo dài nhiều tháng, cộng đồng mạng rất bức xúc vì chưa rõ trắng đen rõ ràng minh bạch, công khai cho ra nhẽ, cho công bằng xã hội”, "Nếu làm trong sạch thì sao kê minh bạch ra, đi kiện người vu khống bôi nhọ danh dự mình. Nhưng ai cũng nín thinh khi nghe 2 từ sao kê".

Nguồn: http://danviet.vn/vtv9-bat-ngo-goi-ten-mr-dam-tran-thanh-thuy-tien-cung-tu-khoa-dang-gay-bao-man...

Chia sẻ
Theo Thủy Tiên (Dân Việt)
sự kiện Thủy Tiên và chuyện tình với Công Vinh
Báo lỗi nội dung