Vợ cũ Bằng Kiều: “Từ trước tới nay, tôi đều yêu phi công trẻ”

Sự kiện: Sao Đối Mặt

Nữ ca sĩ Trizzie Phương Trinh cho hay chị không quan trọng người đàn ông của mình phải kiếm được nhiều tiền.

Ca sĩ hải ngoại Trizzie Phương Trinh - vợ cũ Bằng Kiều tái xuất màn ảnh sau 20 năm, với vai diễn Ellie trong phim điện ảnh Đoá hoa mong manh do Mai Thu Huyền đạo diễn. Nhân vật Ellie là một ca sĩ, chị gái của nữ chính Thạch Thảo (Maya), là người phát hiện tài năng ca hát và giúp em gái phát triển sự nghiệp âm nhạc. Bộ phim được quay phần lớn ở Mỹ, nói về cuộc sống của người Việt ở hải ngoại, trong đó xoay quanh cuộc đời của cô ca sĩ trẻ “hồng nhan bạc mệnh”.

Trizzie Phương Trinh đóng vai phụ - một ca sĩ, người chị của nữ chính Thạch Thảo (Maya) trong phim "Đóa hoa mong manh"

Trizzie Phương Trinh đóng vai phụ - một ca sĩ, người chị của nữ chính Thạch Thảo (Maya) trong phim "Đóa hoa mong manh"

Trizzie Phương Trinh từng kết hôn với Bằng Kiều và có 3 người con trai chung. Năm 2013, hai người ly hôn êm đẹp, vẫn giữ mối quan hệ bạn bè sau chia tay. Năm 2019, nữ ca sĩ công khai bạn trai mới nhưng chia tay sau 3 năm hẹn hò.

Nhân dịp về Việt Nam ra mắt phim, Trizzie Phương Trinh đã có những chia sẻ xoay quanh cơ duyên tái xuất màn ảnh sau 20 năm cũng như chuyện cuộc sống, yêu đương hiện tại.

"Tôi chỉ cần 5, 6 giây là nước mắt tuôn rơi"

Nữ ca sĩ trở lại màn ảnh qua vai diễn phụ có nhiều cảnh quay rơi nước mắt

Nữ ca sĩ trở lại màn ảnh qua vai diễn phụ có nhiều cảnh quay rơi nước mắt

- Cơ duyên nào đưa chị nhận vai diễn một người chị ca sĩ trong phim “Đóa hoa mong manh”?

- Tôi nghĩ đó là cơ duyên khi chị Nhật Hạ – người viết kịch bản của tác phẩm này – là một người chị thân thiết. Chị nhắn tôi: “Chị có vai diễn 'đo ni đóng giày' này cho em vì rất hợp với cá tính của em”.

Kịch bản đầu tiên còn lấy tên nhân vật tôi đóng là Trizzie như tên thật của tôi luôn, sau mới đổi tên Ellie như bây giờ. Sau khi nhân vật chính được đổi tên, nhân vật của tôi cũng được đổi.

- Chị nói nhân vật này được “đo ni đóng giày” cho chị vì hợp với cá tính. Vậy cá tính đó cụ thể là gì?

- Đó là một người phụ nữ rất mạnh mẽ, cá tính. Tới lúc cuối phim, cô ấy càng thể hiện hình ảnh một người chị rất sâu sắc. Những đoạn khóc của nhân vật Ellie sẽ gây ấn tượng với khán giả khi Ellie che chở cho em gái của mình.

Ngay chính tôi cũng bất ngờ với khả năng diễn xuất của mình. Không phải là diễn viên chuyên nghiệp nhưng khi đạo diễn hô: "Diễn!" là nước mắt tôi có thể rơi ngay trong vòng vài giây.

Là một cô gái tích cực, yêu đời trong phim nhưng không hiểu sao 60% phân cảnh của tôi đều có nước mắt. Có thể do tôi diễn cảnh khóc dễ quá nên đạo diễn cho khóc hoài cũng nên.

Tình cảm đẹp của Trizzie Phương Trinh và cố ca sĩ Phi Nhung

Tình cảm đẹp của Trizzie Phương Trinh và cố ca sĩ Phi Nhung

- Chị lấy cảm xúc ra sao ở những phân cảnh nhiều nước mắt?

- Ở những cảnh khóc, tôi chỉ cần 5, 6 giây để lấy cảm xúc.

Tôi nhớ lần nhìn thấy chị Ngọc Lan bị son lem hết, nhìn chị ấy như hết hồn vậy. Xong chị ấy mới nói vì mắt chị mờ nên nhìn không thấy đường. Lúc đó, tôi lau nước mắt cho chị và sửa lại phần make-up cho chị. Đêm hôm đó khi tới phần chị ấy lên sân khấu hát, phải có người dìu lên. Khi ấy là lúc tôi cảm nhận được đôi mắt của chị Ngọc Lan không còn nhìn thấy đường nữa. Show đó là show cuối cùng của chị ấy.

Phim này khi tôi diễn cùng Maya vai Thạch Thảo, chỉ cần nhớ lại những kỷ niệm trước đây với chị Ngọc Lan là cứ thế nước mắt tuôn rơi. Khi đó không cần phải tập trung để lấy nước mắt nữa mà đấy là cảm xúc thật của mình.

Trong phim tôi đóng vai một người chị bảo bọc cho người em đưa cô ấy vào nghề. Chi tiết đó rất giống với việc tôi và Phi Nhung đã có với nhau. Điều đó khiến tôi có thêm nhiều cảm xúc khi đóng phim. Chị Ngọc Lan ngoài đời lớn tuổi hơn tôi. Vì vậy khi đóng với Maya, tôi liên tưởng tới Phi Nhung.

Lúc đó, tôi nghĩ đến việc Phi Nhung mất khi còn quá trẻ, tôi không kìm được xúc động....

"Gia đình chồng cũ và tôi vẫn có quan hệ thắm thiết"

Bằng Kiều tới ủng hộ vợ cũ ra mắt phim tại Hà Nội

Bằng Kiều tới ủng hộ vợ cũ ra mắt phim tại Hà Nội

- Chồng cũ – ca sĩ Bằng Kiều ủng hộ chị như thế nào trong dự án phim lần này?

- Chúng tôi vẫn luôn ủng hộ nhau trong công việc. Tôi có nhắn anh lịch của mình về Việt Nam ra mắt phim, anh bảo chắc chắn tới. Đáng ra bà xã của Bằng Kiều cũng tới nhưng hôm nay bé Bentley (con trai Bằng Kiều, sinh năm 2021 - PV) ốm nên nàng ấy phải ở nhà trông con, nhưng trước đó có đưa bé Bentley tới khách sạn gặp tôi rồi.

Hôm ra mắt phim tại Hà Nội, Bằng Kiều có tới ủng hộ, còn có cả 3 chị chồng cũ cũng tới. Nói chung gia đình của chồng cũ và tôi vẫn có quan hệ thắm thiết.

- Anh Bằng Kiều có là một khán giả khó tính, góp ý cho chị khi xem phim chị đóng?

- Tôi nhớ 20 năm trước khi tôi đóng "Sóng gió biên thùy", lúc đó tôi và anh mới quen nhau. Khi Bằng Kiều xem, có nhiều đoạn thấy anh cười mà không biết anh cười gì. Riêng bộ phim "Đóa hoa mong manh", tôi nghĩ anh sẽ ngạc nhiên với tài đóng phim của tôi. Tôi nghĩ vậy thôi, còn là để anh ấy tự nhận xét.

Tôi không quan trọng về chuyện tiền bạc trong yêu đương

Trizzie Phương Trinh có buổi ra mắt phim tại TP.HCM vào tối ngày 11/4

Trizzie Phương Trinh có buổi ra mắt phim tại TP.HCM vào tối ngày 11/4

- Cuộc sống hiện tại của chị ra sao?

- Trong lúc này tôi thấy mình vui với cuộc sống một mình. Tôi có nhiều thời gian chăm sóc sắc đẹp cho bản thân hơn. Tôi dồn hết thời gian cho 3 cậu con trai. Hiện tại tôi không yêu đương ai hết.

- Nhưng hẳn có nhiều chàng trai “vệ tinh” vây quanh chị?

- Có đấy nhưng chưa ai lọt vào mắt xanh của tôi hết (cười).

- Thú vui trong cuộc sống hiện tại của chị là gì?

- Ngoài việc lo cho 3 con trai, tôi rất bận rộn vì phải lo cho 3 cơ sở chi nhánh, rồi đi hát, tham gia các công việc xã hội. Đợt vừa rồi tôi có đi làm thiện nguyện trong Nam. Thời gian lúc nào cũng kín mít công việc, không có lúc nào cho yêu đương. Chưa biết lúc nào mới gặp được người khiến trái tim mình rung động.

- Hình mẫu bạn trai chị hướng đến là một người đàn ông như thế nào?

- Đó phải là một người đàn ông sâu sắc, hiểu biết rộng. Tôi không quan trọng về chuyện tiền bạc. Còn về sắc diện vẻ bề ngoài nhìn cũng phải tương xứng với tôi. Ngoài ra không yêu cầu gì hơn.

Nữ ca sĩ, diễn viên khẳng định hiện tại chưa yêu ai sau khi chia tay mối tình cũ

Nữ ca sĩ, diễn viên khẳng định hiện tại chưa yêu ai sau khi chia tay mối tình cũ

- Chị có sẵn sàng yêu một “phi công trẻ”?

- Sẵn đây tôi xin đính chính luôn vì thấy nhiều nơi ghi tôi sinh năm 1966, thật ra tôi sinh năm 1967. Trẻ hơn 1 tuổi đó (cười).

Từ xưa tới giờ tôi đều yêu người kém tuổi. Bằng Kiều không phải người đầu tiên. Trước đó tôi đã yêu một “phi công trẻ” khác rồi.

- Vì bản thân chị kiếm nhiều tiền rồi nên chị không quan trọng về chuyện tiền bạc ở người bạn đời?

- Nói chung hiện tại tôi có cuộc sống thoải mái, là đại gia của chính mình nên không cần nương tựa vào một người đàn ông nào hết. Vì thế tôi không mưu cầu tìm một người đàn ông có tiền nhiều hơn mình. Miễn là người đó chịu khó, có một trái tim nhân hậu.

- Chị có kế hoạch mở rộng sự nghiệp ca hát ở Việt Nam không?

- Lần này tôi về Việt Nam để ủng hộ đoàn làm phim "Đóa hoa mong manh". Còn việc về Việt Nam hát thì chắc không cạnh tranh nổi với các bạn trẻ. Tôi vui với cuộc sống cùng các con tại Mỹ. Nếu có cơ duyên đóng phim, tôi sẵn sàng, còn ca hát thì chưa chắc.

Nguồn: [Link nguồn]

Mối quan hệ giữa vợ mới của nam ca sĩ với vợ cũ rất tốt đẹp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Sao Đối Mặt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN