Việt Anh tự nhận "không có đối thủ" ở địa hạt đặc biệt, nói về bẫy tình một đêm

Nam diễn viên chia sẻ về vai diễn chính đang gây chú ý: "Tôi giống nhân vật ở sự tử tế và... đen đủi".

Bộ phim "Hành trình công lý" mới được phát sóng đã sớm thu hút sự chú ý của khán giả bởi câu chuyện một người đàn ông thành đạt, có gia đình hạnh phúc lại lộ clip nóng với một cô gái lạ. Việt Anh trong vai nam chính tên Hoàng cùng bạn diễn Hồng Diễm vai vợ - Phương, nhận về nhiều lời khen ngợi diễn xuất lẫn sự hợp tác ăn ý.

Nói về vai diễn Hoàng, Việt Anh chia sẻ Hoàng thực ra là một người tử tế, chỉ vì đen đủi bị nghi oan, ngoài đời anh cũng có những đặc điểm giống nhân vật này.

Chất của Hồng Diễm bây giờ đang ở độ đẹp nhất của một người phụ nữ

Hồng Diễm, Việt Anh tái ngộ sau 15 năm, đóng vai vợ chồng trong "Hành trình công lý"

Hồng Diễm, Việt Anh tái ngộ sau 15 năm, đóng vai vợ chồng trong "Hành trình công lý"

- Lý do gì khiến anh quyết định nhận vai Hoàng trong “Hành trình công lý”?

- Phải chia sẻ thật là lúc đầu tôi không định tham gia bộ phim này vì lúc đó vừa mới hoàn thành phim "Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ". Lúc đó tôi cũng rất mệt vì sau một hành trình hoàn thành bộ phim, nhất là phần cuối phim rất nặng về tâm lý. Tôi có cảm giác như mình sắp hết năng lượng. Khi đạo diễn Mai Hiền liên lạc với tôi chia sẻ về dự án "Người vợ tốt" - tên ban đầu của "Hành trình công lý", và hỏi tôi có thời gian tham gia không, tôi nói có lẽ phải xin phép từ chối.

Tôi luôn có nguyên tắc vào một dự án nào, đóng một vai nào thì trước tiên phải có năng lượng sẵn sàng cho vai diễn đấy. Anh Mai Hiền liền bảo tôi cứ đọc kịch bản trước rồi trả lời chính thức cũng chưa muộn. Tôi đồng ý nhưng “rào” trước với đạo diễn là tinh thần sẽ không nhận, để đạo diễn còn có phương án khác.

Nhưng khi đọc xong kịch bản 18 tập đầu tiên, chẳng hiểu thế nào năng lượng từ đâu lại nạp về. Sau khi đọc, tôi thấy câu chuyện của nhân vật Hoàng rất cuốn. Thứ nhất, nhân vật này đúng với tiêu chí mình đang muốn thể hiện. Đầu tiên, Hoàng phải là người tốt đã và không đi tù (cười). Rõ ràng đến tập 18 thì Hoàng vẫn chưa đi tù (cười). Thứ hai, Hoàng là một người chồng rất yêu vợ, thương con trong một gia đình hạnh phúc. Thứ ba, Hoàng cũng khá tài giỏi, tuy hơi đen đủi. Hoàng có rất nhiều ưu điểm, điểm cộng nhưng chỉ 1 sai lầm, lập tức toàn bộ câu chuyện nhân vật bị đảo lộn. Sau 1 đêm clip nóng lộ ra và cuộc đời anh ta đảo lộn hoàn toàn, bắt đầu mở màn cho bi kịch dồn ép và dẫn đến tan vỡ của cả một gia đình đang rất hạnh phúc, một người vợ đang rất yêu chồng, tin tưởng và ngưỡng mộ chồng và những đứa con rất thần tượng bố.

Khi một diễn viên nhận được kịch bản như vậy, thực sự rất sung sướng vì nhân vật có nhiều màu sắc, lớp lang để mình có thể thay đổi diễn xuất của mình, ngoại hình nhân vật và cả màu sắc của nhân vật và sẽ dễ để lại dấu ấn với khán giả. Đó là lý do tôi nhận lời mặc dù vừa hoàn thành xong bộ phim kia. Ngay lập tức, năng lượng tái tạo tức khắc sau khi đọc xong 18 tập đầu.

Đóng vai vợ chồng nhưng Việt Anh, Hồng Diễm không có cảnh hôn

Đóng vai vợ chồng nhưng Việt Anh, Hồng Diễm không có cảnh hôn

- Khi đọc kịch bản, anh đã biết Hồng Diễm sẽ đảm nhận vai Phương - người vợ của Hoàng?

- Câu hỏi đầu tiên với tôi mỗi khi nhận kịch bản là mình sẽ đóng với ai, ê-kíp như thế nào. Đúng là lúc đọc, tôi hình dung luôn nhân vật Phương chỉ có thể là Hồng Diễm. Cách đây 15 năm khi đóng chung với nhau, cả hai cũng đóng vai vợ chồng lần đầu tiên cùng nhau trên màn ảnh. Thời điểm đó cả hai còn rất trẻ. Hồng Diễm chưa lập gia đình còn Việt Anh cũng vừa mới kết hôn nhưng chưa có em bé. Việt Anh vẫn nhớ mãi khi đóng “Chàng trai đa cảm”, trong một cảnh quay thì mình mới nhận được tin bà xã có tin vui. Đó là kỷ niệm rất đáng nhớ. Hồng Diễm khi đó là một cô bé trẻ trung, tràn đầy năng lượng, không đằm thắm, không từng trải như bây giờ. Chất của Hồng Diễm bây giờ đang ở độ đẹp nhất của một người phụ nữ, kể cả ngoại hình cũng vậy.

Tôi giống nhân vật Hoàng ở tình yêu với gia đình, sự tử tế và đen đủi

Việt Anh chia sẻ anh và Hồng Diễm giúp đẩy vai diễn của nhau lên

Việt Anh chia sẻ anh và Hồng Diễm giúp đẩy vai diễn của nhau lên

- Có điều gì khiến anh thấy khác biệt khi diễn với Hồng Diễm so với những bạn diễn nữ trước đây, ngoại trừ việc Hồng Diễm có nguyên tắc “không đóng cảnh hôn”?

- Việc không được hôn thực ra là một điểm trừ khi hai anh em cộng tác với nhau. Nhưng bù lại ở Diễm luôn có năng lượng tràn đầy, tươi mới, tích cực. Chính vì vậy cả hai anh em đều giúp đẩy vai diễn của nhau lên và đáp ứng được tất cả yêu cầu của kịch bản, của đạo diễn. Có những trường đoạn rất khó, phức tạp về mặt cảm xúc, hành động, di chuyển nhưng cả hai giải quyết rất tốt. Đôi khi tất cả những điều đó lại không phải của nhân vật nữa mà của chính hai anh em.

Việt Anh nghĩ cả hai phải cùng hiểu nhau, kết hợp với nhau tạo nên hiệu ứng tốt nhất. Với Hồng Diễm, tôi luôn cảm nhận năng lượng đó 100% mỗi khi ra trường quay.

Hoàng (Việt Anh) bị chuốc rượu và không còn tỉnh táo, rơi vào bẫy "tình một đêm"

Hoàng (Việt Anh) bị chuốc rượu và không còn tỉnh táo, rơi vào bẫy "tình một đêm"

- Nhân vật Hoàng trong “Hành trình công lý” có điểm gì mới mẻ khiến anh thấy hứng khởi muốn nhận vai?

- Sự khác biệt nhân vật Hoàng với tất cả các vai diễn từ trước tới giờ thì đó là lần thứ 2 Việt Anh đảm nhận vai ông bố. Nhưng đời sống của Hoàng khác hoàn toàn với Việt trong "Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ". Dường như địa hạt ông bố trẻ đóng phim của VFC thuộc về riêng Việt Anh. Soái ca thì rất nhiều nhưng với ông bố ở độ tuổi ngoài 40 hiện giờ, Việt Anh không có đối thủ. Không có ai cạnh tranh với Việt Anh cả. Đây là mảnh đất chỉ có mình khai thác.

Với Hoàng là một nhân vật như vậy, một ông bố không quá già nhưng cũng không quá trẻ. Mình chưa chạm tới hình ảnh ông bố như anh Trung Anh hay bố Hoàng Dũng nhưng mình cũng đã qua cái thời soái ca rồi. Thế nên hình ảnh Hoàng là một ông bố vừa tầm với Việt Anh ngoài đời. Có khá nhiều tính cách giống với Việt Anh bên ngoài. Đó là những lý do khiến mình thấy thích và yêu nhân vật Hoàng, sau nhân vật Việt. Mình nghĩ điều này sẽ mở ra một chặng đường tới đây sẽ chỉ đóng vai ông bố.

Sự giống nhau giữa Việt Anh và nhân vật Hoàng là tình yêu đối với gia đình, con cái. Hoàng là một mẫu đàn ông thành đạt trong công việc. Với mình, mình thấy đây là một nhân vật rất tử tế. Chính sự tử tế đó lại làm hại anh ta. Việt Anh thấy mình và nhân vật giống nhau ở cả sự tử tế. Còn một điểm giống nữa là cả hai đều …. đen. Vậy nên có rất nhiều điều thú vị ở nhân vật Hoàng này làm cho mình cảm thấy nếu bản thân không thể hiện vai này sẽ rất phí.

- Cám ơn anh về những chia sẻ!

Việt Anh nói về clip ”bỏng tay” với bạn diễn kém 10 tuổi: ”Đóng cảnh nóng, tôi cũng phải hy sinh”

Nam diễn viên khẳng định không nhiều diễn viên nữ dám thực hiện cảnh quay như vậy cùng anh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Chi An ([Tên nguồn])
Diễn viên Việt Anh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN