Vì sao Triệu Vy, Lâm Tâm Như không đóng phần 3 "Hoàn châu cách cách"?

Thứ Năm, ngày 23/01/2020 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Ngoài hai nữ chính, "Hoàng A Mã" Trương Thiết Lâm, "Ngũ A Ca" Tô Hữu Bằng cũng không xuất hiện trong phần 3.

Hoàn Châu cách cách là một trong những bộ phim được xếp vào danh sách kinh điển nhất của điện ảnh Trung Quốc. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Quỳnh Dao.

Phim là "bệ phóng" cho nhiều ngôi sao nổi tiếng như Triệu Vy (vai Tiểu Yến Tử), Lâm Tâm Như (vai Hạ Tử Vi), Phạm Băng Băng (Kim Tỏa), Tô Hữu Bằng (vai Ngũ A Ca), Châu Kiệt (vai Phúc Nhĩ Khang)....

Vì sao Triệu Vy, Lâm Tâm Như không đóng phần 3 "Hoàn châu cách cách"? - 1

Dàn diễn viên chính tham gia cả hai phần "Hoàn Châu cách cách" là Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Phạm Băng Băng, Trương Thiết Lâm, Tô Hữu Bằng, Châu Kiệt...

Ngoài dàn diễn viên trẻ, phim còn có sự góp mặt của những nghệ sĩ gạo cội như Trương Thiết Lâm (vai Hoàng đế Càn Long), Đới Xuân Vinh (vai Kế Hoàng hậu), Lý Minh Khải (vai Dung ma ma).... Hoàn Châu cách cách gồm 3 phần, tuy nhiên, dàn diễn viên chính chỉ tham gia 2 phần phim. Đây cũng là hai phần thành công nhất của Hoàn Châu cách cách.

Hoàn Châu cách cách 3 phát sóng vào năm 2003, thay đổi gần như toàn bộ dàn diễn viên. Ngoại trừ Châu Kiệt vẫn diễn vai Phúc Nhĩ Khang, các vai diễn khác đều được thay đổi diễn viên: Huỳnh Dịch vai Tiểu Yến Tử, Mã Y Lợi vai Hạ Tử Vy, Cổ Cự Cư vai Ngũ A Ca, Huỳnh Hiểu Minh vai Tiêu Kiếm, Địch Long vai Hoàng đế Càn Long....

Vì sao Triệu Vy, Lâm Tâm Như không đóng phần 3 "Hoàn châu cách cách"? - 2

Phần 3 phát song năm 2003 đã thay đổi toàn bộ dàn diễn viên chính ngoại trừ Châu Kiệt vẫn diễn vai Phúc Nhĩ Khang.

Do nội dung không hấp dẫn như hai phần trước, cộng thêm việc thay đổi dàn diễn viên khiến phần 3 không thành công như mong đợi. Tuy nhiên, nhiều người cũng tò mò về lý do về sao Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng, Trương Thiết Lâm không tiếp tục đóng phần 3.

Theo Sohu, lý do thứ nhất khiến Trương Thiết Lâm không tiếp tục đóng vai Càn Long vì khi đó nam diễn viên đã nhận lời mời đóng Ỷ Thiên Đồ Long Ký vai Dương Tiêu. Nam diễn viên họ Trương đã trực tiếp từ chối khi nhận được lời đề nghị của Quỳnh Dao vì anh không có thời gian.

Sohu cho rằng, với một diễn viên có danh tiếng như Trương Thiết Lâm sau khi có một vai diễn kinh điển như Càn Long trong Hoàn Châu cách cách sẽ thận trọng hơn trong việc lựa chọn kịch bản đóng phim. Bởi việc lựa chọn kịch bản tốt hay tệ sẽ ảnh hưởng đến bản thân, bị khán giả đánh giá về khả năng diễn xuất.

Vì sao Triệu Vy, Lâm Tâm Như không đóng phần 3 "Hoàn châu cách cách"? - 3

Khi được mời đóng "Hoàn Châu" 3, Trương Thiết Lâm đã nhận lời đóng "Ỷ Thiên Đồ Long Ký".

Hơn nữa, khi biết dàn diễn viên chính ở hai phần trước không tham gia, Trương Thiết Lâm đã từ chối. Nhiều người cho rằng, việc Trương Thiết Lâm từ chối không đóng phần 3 là một quyết định đúng đắn.

Theo Kknews, khi Quỳnh Dao viết xong kịch bản Hoàn Châu cách cách 3, Triệu Vy, Lâm Tâm Như và các diễn viên khác đều đã có lịch trình đóng phim mới. Nếu đóng Hoàn Châu cách cách 3, Quỳnh Dao phải chờ họ tới tháng 7.

Trong khi đó, Quỳnh Dao không muốn chờ đợi và quyết định casting dàn diễn viên mới để bắt đầu bấm máy vào tháng 4. Thời điểm đó, chỉ có duy nhất Châu Kiệt còn trống lịch trình và tham gia được phần 3.

Vì sao Triệu Vy, Lâm Tâm Như không đóng phần 3 "Hoàn châu cách cách"? - 4

Quyết định của Triệu Vy là lý do gián tiếp khiến Lâm Tâm Như từ chối phần 3.

Tuy nhiên, một ý kiến khác lại cho rằng, thời điểm đó, Triệu Vy quyết định không đóng tiếp phần 3 và đã đến gặp Quỳnh Dao để giải thích trực tiếp và nói lời xin lỗi với nữ văn sĩ. Khi đó, nàng "Tiểu Yến Tử" còn cả gan tuyên bố sẽ không quay bất kỳ bộ phim nào trong vòng bốn năm như một sự hối lỗi với Quỳnh Dao.

Theo QQ, lý do khiến Triệu Vy không tiếp phần 3 vì lịch trình bận rộn và không muốn bị khán giả đánh giá diễn xuất một màu với vai Tiểu Yến Tử. 

Quyết định của Triệu Vy gián tiếp khiến Lâm Tâm Như và Tô Hữu Bằng không tiếp tục đóng phần 3. Ngoài ra, lý do chính khiến hai diễn viên gốc Đài Loan từ chối đóng tiếp Hoàn Châu cách cách 3 vì Lâm Tâm Như khi đó đã vào đoàn phim Bán sinh duyên.

Vì sao Triệu Vy, Lâm Tâm Như không đóng phần 3 "Hoàn châu cách cách"? - 6

Tô Hữu Bằng cũng từ chối "Hoàn Châu 3" vì bận quay "Ỷ Thiên Đồ Long Ký".

Còn Tô Hữu Bằng và Trương Thiết Lâm cũng bận đóng Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Ngoài ra, thời điểm đó, nam diễn viên họ Tô cũng chuẩn bị phát hành album ca nhạc mới, nếu đóng Hoàn Châu 3, anh phải cạo trọc đầu. Điều này có ảnh hưởng tới việc quảng bá album ca nhạc sau này.

Lâm Tâm Như ngoài lý do bận đóng Bán sinh duyên, nguyên nhân khiến cô từ chối vai Hạ Tử Vi vì không muốn hợp tác với Châu Kiệt. Khi đóng phần 2, cả hai có một cảnh quay hôn, Lâm Tâm Như lên tiếng tố nam diễn viên ép buộc cô đóng cảnh hôn lưỡi khiến cô cảm thấy xấu hổ, buồn nôn.

Vì sao Triệu Vy, Lâm Tâm Như không đóng phần 3 "Hoàn châu cách cách"? - 7

Thời điểm nhận được kịch bản phần 3 "Hoàn Châu cách cách", Lâm Tâm Như đã vào đoàn phim "Bán sinh duyên".

Kknews cho biết, Lưu Hướng Quần – người phụ trách đài Hồ Nam khi đó đã trực tiếp liên hệ với Triệu Vy và người đại diện của cô nhiều lần. Tuy nhiên, nữ diễn viên họ Triệu có ý định tấn công sang hướng điện ảnh, không muốn đóng phim truyền hình. Thời điểm đó, Triệu Vy đã "nhắm" được hai bộ điện ảnh là Tịch dương thiên sứ (Gác kiếm) Anh hùng.

Sau này, cô nhận lời đóng phim hành động Tịch dương thiên sứ cùng Thư Kỳ, tạo được thành công vang dội. Người này cho biết, Triệu Vy rất ngưỡng mộ và ghen tỵ với Trương Mạn Ngọc - người ít đóng đóng phim truyền hình và có vô số tác phẩm điện ảnh xuất sắc, trong đó có Anh hùng.

Vì sao Triệu Vy, Lâm Tâm Như không đóng phần 3 "Hoàn châu cách cách"? - 8

Triệu Vy từ chối đóng "Hoàn Châu 3" để chuyển hướng sang lĩnh vực điện ảnh. Ảnh: Triệu Vy trong phim "Gác kiếm".

Trả lời phỏng vấn tờ Nam Đô, Triệu Vy cho biết, khi biết cô từ chối đóng Hoàn Châu cách cách 3, Quỳnh Dao đã rất thất vọng. "Không ai có thể ngăn cản con đường sự nghiệp của các diễn viên. Tôi chỉ muốn phát triển sự nghiệp diễn xuất của bản thân và không muốn trở thành cỗ máy kiếm tiền của người khác", Triệu Vy tuyên bố.

Khi được hỏi về mối quan hệ với Quỳnh Dao, Triệu Vy khẳng định mình và công ty của nữ văn sĩ vẫn duy trì mối quan hệ thân thiết. Thời điểm đó, nàng "Én nhỏ" bận rộn cho các cảnh quay phim điện ảnh Thiên địa anh hùng ở Tân Cương.

Vì sao Triệu Vy, Lâm Tâm Như không đóng phần 3 "Hoàn châu cách cách"? - 9

Dù từ chối đóng phần 3 song Triệu Vy cho biết mối quan hệ giữa cô và Quỳnh Dao vẫn thân thiết.

Cô khẳng định, bản thân chỉ quan tâm tới việc hoàn thành bộ phim, không có thời gian để ý những chuyện báo chí đưa tin. Sau khi hoàn thành Thiên địa anh hùng, Triệu Vy còn gia nhập đoàn phim Thiên hạ vô song.

Thời điểm Hoàn Châu 3 phát sóng, Triệu Vy cũng có một bộ phim điện ảnh được phát hành là Thiên địa anh hùng. Vai diễn này giúp cô nhận được giải thưởng diễn viên xuất sắc nhất tại LHP Sinh viên Bắc Kinh lần thứ 11.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/vi-sao-trieu-vy-lam-tam-nhu-khong-dong-phan-3-hoan-chau-cach-cach-1051301....

Sau 21 năm, Lâm Tâm Như tiết lộ thông tin sốc về ”Hoàn Châu cách cách”

Tiết lộ của Lâm Tâm Như về vai diễn của cô và Triệu Vy khiến nhiều người bất ngờ.

Chia sẻ
Theo Minh Phương (Theo Sohu, Kknews) (Dân Việt)
sự kiện Hoàn Châu cách cách
Báo lỗi nội dung