Vì sao "Tây du ký" của Châu Tinh Trì hot nhất Tết 2017?

Thứ Sáu, ngày 03/02/2017 15:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

4 thầy trò Đường Tăng âm thầm đối kháng nhau là điều chỉ đạo diễn họ Châu mới nghĩ ra được.

Càn quét tất cả các cụm rạp trên cả nước với số lượng suất chiếu “vô đối” và nhận được vô vàn lời khen từ kịch bản, diễn xuất cho đến kỹ xảo, Tây du hàng ma thiên 2 của Châu Tinh Trì xứng đáng là bộ phim hot nhất dịp Tết Nguyên đán 2017.

Đến hẹn lại lên, Châu Tinh Trì góp mặt trong mùa phim Tết Nguyên đán 2017 với Tây du ký: Mối tình ngoại truyện 2 (Tây du hàng ma thiên 2). Đây là phần tiếp theo của tác phẩm ăn khách Tây du ký: Mối tình ngoại truyện (2013) vốn được cải biên từ nguyên tác của Ngô Thừa Ân với nhiều tình tiết mới mẻ, lạ lẫm.

Bộ phim ra mắt tại Việt Nam vào ngày mùng 1 Tết Đinh Dậu và trở thành bộ phim hot nhất dịp Tết bởi hội tụ đủ những yếu tố "thiên thời, địa lợi, nhân hòa".

Trailer Tây du ký hàng ma thiên 2
Thương hiệu Châu Tinh Trì, sức hút Tây du ký

Ở Việt Nam, Châu Tinh Trì là danh hài hoa ngữ hàng đầu. Những bộ phim do anh làm nhà sản xuất kiêm diễn viên chính đã gắn liền với tuổi thơ của biết bao bao trẻ thế hệ 8x, 9x như: Trường học Uy Long, Vua ăn mày, Đường Bá Hổ phục Thu Hương, Tuyệt đỉnh Kung Fu…

Vì sao "Tây du ký" của Châu Tinh Trì hot nhất Tết 2017? - 1

Châu Tinh Trì gắn liền với tuổi thơ của nhiều 8x, 9x.

Lối diễn hài của họ Châu tự diên nhưng lại ẩn  chưa không ít những lớp lang sâu sắc ở dưới. Vì vậy, hài của Châu Tinh Trì là “hài nhảm”, nhưng hài sâu sắc, chứ không phải cười xong để quên.

Mỹ nhân ngư do Châu Tinh Trì làm đạo diễn diễn thu hơn nửa tỷ USD tại thị trường Trung Quốc trong năm 2016. Ở Việt Nam, bộ phim này cũng gây sốt và đạt hơn 80 tỷ doanh thu dù chỉ bắt đầu công chiếu vào mùng 3 Tết. Đây cũng được xem là một trong những bộ phim thành công nhất về mặt doanh thu của điện ảnh thế giới năm 2016.

Nói không ngoa, cái tên Châu Tinh Trì là sức hút khó cưỡng, kéo khán giả đến rạp.

Một yếu tố ngoại cảnh nữa tác động đến thành công của Tây du ký hàng ma thiên 2 đó là sức hút của Tây du ký.

Đã bao thế hệ người Việt gắn bó với hình ảnh của 4 thầy trò Đường Tăng qua các tác phẩm chuyển thể hay cải biên dựa trên  nguyên tác của Ngô Thừa Ân.

Và phần một của bộ phim cũng đã đạt thành công vang dội tại các phòng vé Việt Nam dù đi rất xa nguyên tác, khi đề cập đến góc rất con người của nhà sư nổi tiếng Đường Tam Tạng: chuyện tình yêu nam – nữ.

Vì sao "Tây du ký" của Châu Tinh Trì hot nhất Tết 2017? - 2

Đường Tăng và nhân vật Đoạn tiểu thư trong Tây du ký: Mối tình ngoại truyện 1.

Dù vậy nó vẫn dễ dành chinh phục những fan trung thành của Tây du ký 1986 vì lấy mốc thời gian khi Tam Tạng vẫn còn trẻ và chưa bắt đầu hành trình Tây du.

Kịch bản mới lạ, hấp dẫn

Ở vai trò biên kịch và đạo diễn, Châu Tinh Trì được biết đến với khả năng sáng tạo vô biên. Những sáng tạo của họ Châu dù đi xa nguyên tác hay tưởng tưởng của khán giả nhưng lại rất logic, rất đời và luôn được đón nhận.

Lần này, câu chuyện giữa 4 thầy trò Đường Tăng bắt đầu sau khi Đường Tăng (Ngô Diệc Phàm) thu phục được Tôn Ngộ Không (Lâm Canh Tân). Cùng 2 đồ đệ khác là Trư Bát Giới (Dương Nhất Huy, Uông Đạc) và Sa Tăng (Mengke Bateer), nhóm thầy trò lên đường sang Tây Thiên thỉnh kinh.

Tuy nhiên, bản chất yêu quái vẫn khiến 3 đồ đệ chưa hoàn toàn phục tùng sư phụ. Mặt khác, Đường Tăng vẫn còn vương vấn tình cũ và không thể quên được việc đại đồ đệ của mình đã giết chết nàng. Chính vì vậy, 4 thầy trò vẫn âm thầm đối kháng dù ngoài mặt luôn hài hòa, đối xử tốt với nhau.

Vì sao "Tây du ký" của Châu Tinh Trì hot nhất Tết 2017? - 3

Tây du hàng ma thiên 2 có kịch bản mới lạ, hấp dẫn.

Tại thời điểm bốn thầy trò còn đang “bằng mặt mà không bằng lòng”, sự xuất hiện của Tiểu Thiện (Lâm Doãn) - một ca nữ liễu yếu đào tơ - càng khiến cho mối quan hệ của họ trở nên căng thẳng.

Đường Tăng trông thấy bóng dáng tình xưa Đoàn tiểu thư (Thư Kỳ) ở Tiểu Thiện và luôn tìm cách bênh vực, bảo vệ cô gái. Nhưng Tôn Ngộ Không thì nhất mực cho rằng đó là một yêu quái xấu xa và cần phải bị tiêu diệt. Cốt truyện tuy rất quen thuộc ấy nhưng nay được Châu Tinh Trì - Từ Khắc diễn đạt bằng nhiều tình tiết hài hước thú vị mới.

Chất hài tưng tửng đặc trưng của Châu Tinh Trì tiếp tục được phát huy trong Mối tình ngoại truyện 2. Đó là những màn đối thoại “bá đạo” giữa bốn thầy trò Đường Tăng, mà phải kể đến màn chửi mắng đồ đệ không ngừng nghỉ của Ngô Diệc Phàm, khiến người xem nhớ tới tác phẩm nổi tiếng Quan xẩm lốc cốc (1994) của họ Châu năm xưa.

Đặc biệt ngoại hình và tính cách của 4 thầy trò đều được biến tấu theo lối cường điệu khiến người xem bị cuốn hút vào một câu chuyện hoàn toàn mới. Đường Tăng không còn yếu đuối mà biết cả môn võ công Như lai thần chưởng còn Ngộ Không có vẻ ngoài như người giang hồ.

Kỹ xảo xuất thần, dàn diễn viên trẻ đẹp, mới lạ

Vì sao "Tây du ký" của Châu Tinh Trì hot nhất Tết 2017? - 4

Khán giả choáng ngợp bởi kỹ xảo không thua phim Hollywood.

Đạo diễn Từ Khắc nổi tiếng là người chuyên mang lại những tác phẩm kỹ xảo hành động mãn nhãn trong dòng phim kiếm hiệp. Với Mối tình ngoại truyện 2, ông kết hợp với đội ngũ từng thực hiện kỹ xảo cho bom tấn Avatar (2009).

Kết quả là tác phẩm chứa đựng những trường đoạn hành động choáng ngợp chưa từng thấy so với các phim Tây du ký trước đây mỗi khi Tôn Ngộ Không, hay thậm chí là Đường Tăng, trổ tài võ nghệ để tiêu diệt yêu quái.

Chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực diễn xuất, nhưng Ngô Diệc Phàm đã hoàn thành tốt vai Đường Tăng và không phụ lòng tin tưởng của Châu Tinh Trì. Vốn là “gà cưng” của Từ Khắc, Lâm Canh Tân tiếp tục phát huy khả năng qua vai diễn Tôn Ngộ Không lúc nào cũng tỏ ra “khó ở”.

Vì sao "Tây du ký" của Châu Tinh Trì hot nhất Tết 2017? - 5

Lâm Doãn xinh đẹp trong phim.

Sự xuất hiện của Trư Bát Giới đẹp trai nhất màn ảnh cũng tạo ra sự tò mò và sức hút của bộ phim. Bên cạnh còn có “nàng tiên cá” Lâm Doãn trong vai cô ca nữ Tiểu Thiện xinh đẹp và Thư Kỳ xuất hiện với tư cách khách mời.

Với những yếu tố trên, đây chính là màn trở lại xứng đáng của Châu Tinh Trì và Từ Khắc. Nhà sản xuất đang kỳ doanh thu của bộ phim sẽ còn vượt qua cả Mỹ nhân ngư 2016.

Chia sẻ
Theo Trần Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Phim Tết
Báo lỗi nội dung