Văn Mai Hương hát hit của Vũ Cát Tường, gặp trái chiều trên mạng xã hội

Văn Mai Hương mới đây vừa có một "thử nghiệm" khi hát ca khúc Người Bình Thường của ca sĩ Vũ Cát Tường trong một đêm nhạc tại Đà Lạt.

Sau khi đoạn clip ghi lại phần trình diễn này được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều luồng ý kiến khác nhau được đưa ra. Một số khán giả cho rằng bài hát được khoác thêm lớp áo mới thông qua giọng hát của Á quân Vietnam Idol 2010

Video: Văn Mai Hương hát hit của Vũ Cát Tường trong một đêm nhạc mới đây.

Số khác lại nhận định Văn Mai Hương đang "phá hit" của Vũ Cát Tường. "Ban nhạc và ca sĩ không cùng nhịp. Văn Mai Hương chưa thuộc lời nên có đoạn luýnh quýnh. Hát ngắt quãng lấy hơi nghe nặng nề, thấy bất thường chứ không đúng tinh thần bài hát nhẹ nhàng bình thường", người dùng K.K bày tỏ quan điểm.

Một số ý kiến khác cho rằng giọng ca Đại Minh Tinh chưa nắm rõ tinh thần của bài hát, dẫn đến cách thể hiện không phô bày ra được toàn bộ giá trị của Người Bình Thường. Đây là bài hát được phát hành cuối năm 2023, vừa vượt qua mốc 5,5 triệu lượt xem trên YouTube.

Vũ Cát Tường có nhiều bài hát được các ca sĩ lựa chọn để cover.

Vũ Cát Tường có nhiều bài hát được các ca sĩ lựa chọn để cover.

Văn Mai Hương sở hữu chất giọng dày dặn với lợi thế quãng trung trầm đầy mạnh mẽ cùng kỹ thuật thanh nhạc được học bài bản từ trường lớp. Cô đã tạo ra sự khác biệt so với các giọng nữ trung khác bằng việc thể hiện các bài hát có quãng cao qua các nhạc phẩm Never Enough, Anh,...

Trong thời gian gần đây, cô cũng đã có những cố gắng và thông minh trong cách thể hiện giọng hát của mình. Cách hát đậm màu ballad theo hướng "nịnh tai" và hợp với xu hướng thị trường nhanh chóng giúp cô trở thành một cái tên hot tại các đêm nhạc phòng trà.

Văn Mai Hương có giọng hát ấn tượng, thường xuyên đi diễn tại các phòng trà.

Văn Mai Hương có giọng hát ấn tượng, thường xuyên đi diễn tại các phòng trà.

Vũ Cát Tường sinh năm 1992, từng là Á quân cuộc thi Giọng hát Việt năm 2013. Ca sĩ được yêu thích với một số bài hát như Mơ, Yêu Xa, Cô Gái Ngày Hôm Qua, Vết Mưa...

Trong sự nghiệp, Vũ Cát Tường theo đuổi phong cách sáng tác đa dạng theo nhiều thể loại khác nhau, ưa thích sự mới mẻ, thử nghiệm. Bên cạnh các hoạt động ca hát, sáng tác, ca sĩ này còn được biết đến với vai trò huấn luyện viên Giọng hát Việt nhí 2018.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền cho biết trong 6 năm qua, anh và Văn Mai Hương xem nhau như tri kỷ, có cùng niềm đam mê âm nhạc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Minh ([Tên nguồn])
Văn Mai Hương Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN