Vị sếp công an lão luyện nhất loạt phim "Cảnh sát hình sự" tái xuất sau 20 năm

Thứ Tư, ngày 16/10/2019 09:10 AM (GMT+7)

Người chỉ huy lão luyện nhất loạt phim “Cảnh sát hình sự” bất ngờ xuất hiện lại trên sóng truyền hình.

Sự kiện: Ký ức vui vẻ

Trong tập 7 chương trình Ký ức vui vẻ mùa 2 vừa lên sóng mới đây, nhiều nghệ sĩ khách mời có mặt tại sân khấu lần này bao gồm NSƯT Văn Báu, MC Quyền Linh, nghệ sĩ Bạch Long, diễn viên Đinh Toàn và diễn viên Thúy Diễm. Những sắc màu khác nhau của các thế hệ đem lại cho khán giả những câu chuyện thú vị và đặc sắc.

Vị sếp công an lão luyện nhất loạt phim "Cảnh sát hình sự" tái xuất sau 20 năm - 1

NSƯT Văn Báu bất ngờ xuất hiện trong chương trình Ký ức vui vẻ.

Ngoài sự góp mặt của MC Quyền Linh với lời chia sẻ bản thân cũng từng là một người đi bán hàng rong thì bên cạnh đó, sự xuất hiện bất ngờ của vị chỉ huy lão luyện trong bộ phim truyền hình Cảnh sát hình sự - NSƯT Văn Báu khiến không khí trường quay náo nhiệt hơn bao giờ hết.

Tượng đài “Cảnh sát hình sự” Văn Báu - Chuyện bây giờ mới kể về tuổi thơ 

Tên tuổi của NSƯT Văn Báu Gắn liền với series phim truyền hình Cảnh sát hình sự - Bộ phim trở thành một phần ký ức khó quên của khán giả một thời, ông vẫn mãi là một tượng đài trong lòng người hâm mộ.

Trong vai trò là khách mời lần đầu tiên tham dự chương trình Ký ức vui vẻ, NSƯT Văn Báu bày tỏ cảm xúc của mình: “Trước tiên, Văn Báu cảm ơn Lại Văn Sâm! Cảm ơn chương trình đã cho anh em chúng tôi được sống lại, được thương nhớ lại những năm tháng đã qua của cái tuổi 60. Nói thật là khi đến đây, tôi cũng rất bất ngờ vì không nghĩ mình lại được tham dự một chương trình.

Người sếp lão luyện trong Cảnh sát hình sự nhớ lại những ký ức một thời gian khó.

Nói thật là rất vui vẻ, rất gian khổ vất vả trong ký ức của tuổi thơ, của những lứa thanh niên thời đó. Tất cả mọi thứ đều phải tự lực. Tôi nhớ những đứa trẻ đường phố như chúng tôi chỉ mong gió to lên, rơi lá xuống thì nhặt về đun nấu. Điều đơn giản thế thôi.

Nghe thì các em, các cháu lại bảo chú kể chuyện như cổ tích nhưng cổ tích đời thường là có thật.”

Vị sếp công an lão luyện nhất loạt phim "Cảnh sát hình sự" tái xuất sau 20 năm - 2

Ông tỏ chia sẻ bản thân rất vui khi được tham gia chương trình Ký ức vui vẻ.

Với chủ đề Tiếng rao, vị sếp lão luyện nhất loạt phim Cảnh sát hình sự chia sẻ: “Tôi nhớ đến miền Bắc của thời kỳ đầu, chúng tôi cũng mới lớn lên thôi. Mọi thứ không ngọt ngào như Lại Văn Sâm vừa nói đâu. Ở ngoài kia là thuần chất của người lao động. Người ta không biết buồn không biết bán, thuê một vài đứa trẻ đi rao. Tiếng túc tắc ở đây gọi là tục tắc. Nó là cái hộp đựng nó vào trong là có đồ ăn, mỗi lần có người gọi mở ra thì nó thơm lắm.”

Người nghệ sĩ giản dị, miệt mài theo đuổi dòng phim có đề tài phòng chống tội phạm

Ra mắt năm 1997, Cảnh sát hình sự là series phim truyền hình đầu tiên có đề tài phòng chống tội phạm do Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (thuộc Đài truyền hình Việt Nam) sản xuất. NSƯT Văn Báu Bắt đầu nghiệp diễn với vai người quản giáo nghiêm khắc nhưng giàu tình yêu thương con người trong phim Câu chuyện về người tù, cho tới nay, nam diễn viên đã kinh qua hàng chục vai diễn cảnh sát khác nhau.

Vị sếp công an lão luyện nhất loạt phim "Cảnh sát hình sự" tái xuất sau 20 năm - 3

Cảnh sát hình sự là bộ phim truyền hình đưa tên tuổi của NSƯT Văn Báu đến gần với khán giả.

Đã có lúc, ông muốn thoát khỏi những vai diễn này khi từ chối lời mời tham gia bộ phim Chạy án, nhưng cuối cùng nhờ sự thuyết phục của đạo diễn Vũ Hồng Sơn, ông quyết định nhận lời và thể hiện rất thành công trong phần phim ăn khách nhất series Cảnh sát hình sự.

Cũng nhờ quãng thời gian gắn bó với vai cảnh sát năm 2007, NSƯT Văn Báu vinh dự nhận kỷ niệm chương từ Bộ Công an cho những cống hiến của ông trong việc xây dựng hình tượng người chiến sĩ công an qua những bộ phim.

Vị sếp công an lão luyện nhất loạt phim "Cảnh sát hình sự" tái xuất sau 20 năm - 4

Hiện tại, ông vẫn miệt mài tham gia diễn xuất các vai diễn trên màn ảnh.

Vai diễn ấn tượng gần đây nhất của ông là nhân vật bố nuôi của Lê Thành trong bộ phim truyền hình Người phán xử. Dù chỉ xuất hiện vỏn vẹn vài tập đầu nhưng vai diễn người bố nuôi luôn yêu thương các con hết mực, sẵn sàng dành toàn bộ số tiền tiết kiệm để lo cho tương lai các con thay vì chữa bệnh, đã thật sự gây xúc động mạnh cho khán giả.

Chia sẻ về cuộc sống đời tư, ông kể trong một bài phỏng vấn: "Trước đây khi đi đóng phim, bà xã đôi khi cũng cằn nhằn nhưng từ khi có tuổi rồi, con cái đã lớn, lập gia đình nên rảnh rang hơn. Những ngày đi đóng phim thì nhớ vợ nhưng ở nhà mãi cũng buồn. Vợ tham gia đội ca nhạc cựu chiến binh nên cũng khuây khỏa khi mình đi vắng. Nhờ có môi trường sinh hoạt riêng mà bà ấy đỡ bức xúc, không còn như thời tôi mới đi đóng phim. Thậm chí còn động viên nhau nữa"

”Bộ tứ” thành danh với loạt phim ”Cảnh sát hình sự” 20 năm trước giờ ra sao?

Cuộc sống của 4 diễn viên gắn liền với vai diễn trong bộ phim “Cảnh sát hình sự“ sau 20 năm có rất nhiều thay đổi.

Theo Ngọc An (Dân Việt)
sự kiện Ký ức vui vẻ