Từng là hiện tượng nhí, cậu bé "Thị Mầu" nhất quyết không giả gái nữa

Thứ Hai, ngày 24/07/2017 01:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Đức Vĩnh giờ đã là một chàng trai cao ráo và không muốn đóng những vai giả gái nữa.

Video Đức Vĩnh tái ngộ khán giả sau 2 năm

Trong chương trình Tuyệt đỉnh song ca nhí lên sóng mới đây, một gương mặt vừa quen vừa lạ khiến khán giả vô cùng thích thú. Đó chính là thí sinh Đức Vĩnh, cậu bé từng gây sốt Vietnam got talent năm 2015.

Sau 2 năm, "thị Mầu" nhí Đức Vĩnh giờ đã là một chàng trai cao ráo và không muốn đóng những vai giả gái nữa.

Áp lực lớn lên bình thường dù nổi tiếng từ bé

Đức Vĩnh từng trở thành hiện tượng của Vietnam’s got talent 2015 nhờ hàng loạt vai diễn trong các trích đoạn chèo như Thị Mầu lên chùa, Xúy Vân giả dại, Ông già cõng vợ trẻ đi xem hội… 

Sau khi đăng quang ngôi vị Quán quân, cậu bé 9 tuổi quê Bắc Ninh trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết đến ưu ái gọi là “thị Mầu nhí”.

Từng là hiện tượng nhí, cậu bé "Thị Mầu" nhất quyết không giả gái nữa - 1

Đức Vĩnh từng là hiện tượng ở "Vietnam's got talent" (Ảnh: BTC)

Chị Nghĩa - mẹ của Đức Vĩnh chia sẻ với chúng tôi, bé nhận được rất nhiều lời mời đi diễn. Có rất nhiều nhà hảo tâm ngỏ ý tài trợ toàn bộ chi phí học tập để phát triển tài năng của Đức Vĩnh trên Hà Nội. Tuy nhiên, gia đình đã cân nhắc rất nhiều lựa chọn để có thể vừa phát triển tài năng vừa giúp Đức Vĩnh lớn lên như những đứa trẻ bình thường khác.

Đức Vĩnh sống ở Bắc Ninh – cái nôi của quan họ và thấm nhuần nghệ thuật truyền thống trong người từ rất bé. Đức Vĩnh có 3 chị lớn, bố lại bị bệnh thận.

Thời điểm cậu bé thi Vietnam’s got talent xong bố lại trở bệnh, gánh nặng kinh tế lẫn chăm sóc anh dồn lên vai chị Nghĩa. Đức Vĩnh càng không thể xa mẹ lâu. Bên cạnh đó, lo lắng con trai mải mê với nghệ thuật mà không có nền tảng vững chắc cho sau này, cuối cùng, chị Nghĩa quyết định cho con ở Bắc Ninh, tập trung học văn hóa.

Cậu bé chỉ tiếp tục xem các chương trình truyền hình để học hỏi, trau dồi thêm về năng khiếu nghệ thuật. Chị Nghĩa cũng hạn chế nhận show diễn sợ ảnh hưởng đến việc học của con.

Từng là hiện tượng nhí, cậu bé "Thị Mầu" nhất quyết không giả gái nữa - 2

Đức Vĩnh bất ngờ tham gia "Tuyệt đỉnh song ca nhí".(Ảnh: BTC)

“Không cho đi diễn thì nó đòi. Gia đình không khá giả gì nhưng tôi cũng có thể tự lo được cho con nên cũng không cần Đức Vĩnh phải kiếm tiền sớm. Chủ yếu cho con đi diễn vì con mê sân khấu quá, không cho đi thì khóc nhưng tôi vẫn chắt lọc rất kỹ.” – chị Nghĩa chia sẻ.

Chị Nghĩa kể, con trai đến trường hòa đồng với bạn bè, không hề có ý thức mình là người nổi tiếng. Thỉnh thoảng, Đức Vĩnh tham gia các hoạt động văn nghệ của trường và cũng có nhiều bạn bè, lớn lên bình thường như bao đứa trẻ khác.

Từng là hiện tượng nhí, cậu bé "Thị Mầu" nhất quyết không giả gái nữa - 3

Đức Vĩnh đã là một chàng trai 11 tuổi cao và ra dáng hơn trước

Từ “hiện tượng thị Mầu nhí” đến cậu bé không còn thích đóng vai giả gái

Mẹ Đức Vĩnh cho biết, kinh tế gia đình bây giờ đã ổn định. Hai con gái lớn của chị cũng lấy chồng và sống riêng. Chị Nghĩa chỉ còn lo cho mỗi hai đứa con nhỏ. Bố của Đức Vĩnh cũng đã khỏe hơn trước.

Số tiền thưởng của Đức Vĩnh chị dùng để sửa sang nhà cửa, lo việc học cho con và giữ một ít cho sau này khi con cần phát triển niềm đam mê như thế nào thì lấy ra dùng.

Hai năm sau khi đăng quang Vietnam’s got talent, Đức Vĩnh theo dõi chương trình Tuyệt đỉnh song ca của đài truyền hình Vĩnh Long và rất thích.

Khi thấy tuyển sinh giọng ca nhí thì khăng khăng đòi mẹ cho đi thi. Vì cuộc thi diễn ra vào dịp hè nên chị Nghĩa quyết định cho con tham gia xem như là chuyến đi chơi hè.

Từng là hiện tượng nhí, cậu bé "Thị Mầu" nhất quyết không giả gái nữa - 4

Đức Vĩnh giờ thích hát dân ca và không muốn đóng vai giả gái nữa

Sự trở lại của Đức Vĩnh lần này khiến không ít người ngỡ ngàng. Khi Đức Vĩnh hát Lý con sáo đã khiến tất cả các HLV của chương trình đều phải gạt cần lựa chọn. Đức Vĩnh vào đội của Dương Triệu Vũ và Thu Trang.

Chia sẻ về lý do tham gia cuộc thi, Đức Vĩnh nói: “Dạo gần đây con rất thích dân ca nên muốn thử sức ở cuộc thi và được học hát thể loại này nhiều hơn.”

Đức Vĩnh tiết lộ, cậu bé vẫn không từ bỏ chèo, chầu văn… nhưng thời gian gần đây lại chuyển hướng nghe nhạc dân ca nhiều hơn. Đặc biệt, Đức Vĩnh cũng không còn thích những vai giả gái như ngày xưa.

“Có lẽ con sẽ không đóng vai giả gái nữa. Bây giờ con thích được làm tướng quân hơn.” – Đức Vĩnh chia sẻ. Cậu bé đang tìm kiếm những vai diễn nào đó được thể hiện phong thái hiên ngang, hùng dũng.

Từng là hiện tượng nhí, cậu bé "Thị Mầu" nhất quyết không giả gái nữa - 5

Đức Vĩnh muốn được đóng vai tướng quân

Có thể thấy chỉ mới 2 năm, hiện tượng “thị Mầu nhí” ngày nào giờ đã cao lớn hơn và suy nghĩ cũng khác trước nhưng nét đáng yêu, hồn nhiên vẫn còn giữ được.

Cậu bé ”Thị Mầu” khiến giám khảo quẩy tưng bừng trên ghế nóng

Quán quân “Vietnam's got talent“ Đức Vĩnh bất ngờ tái xuất tại “Tuyệt đỉnh song ca nhí“.

Chia sẻ
Theo Linh Võ - Ảnh - Clip: Quang Huy (Dân Việt)
sự kiện Viet Nam Got talent 2021
Báo lỗi nội dung