Tranh cãi về Ninh Dương Lan Ngọc

Màn góp giọng của Ninh Dương Lan Ngọc, Diệp Lâm Anh và Huyền Baby trong sản phẩm âm nhạc “Moonlight” đang tạo tranh luận trên mạng. Nhiều khán giả chỉ trích các “Chị đẹp” khi hát kém, trong khi nhóm lại lấy lý do để bảo vệ.

Sau 9 ngày phát hành, MV Moonlight của nhóm LUNAS - gồm các thành viên là Trang Pháp, Ninh Dương Lan Ngọc, Diệp Lâm Anh, Huyền Baby và Khổng Tú Quỳnh - vẫn ở nhóm đầu trong danh sách thịnh hành âm nhạc trên YouTube. Những tranh cãi xoay quanh giọng hát của các “Chị đẹp” là một phần lý do giúp sản phẩm này vẫn duy trì sức hút.

Nhiều khán giả chê bai, chỉ trích các thành viên của LUNAS, đặc biệt là Lan Ngọc và Diệp Lâm Anh vì giọng hát trong ca khúc Moonlight. Ở hướng đối lập, cũng không ít ý kiến cho rằng Moonlight chỉ là sản phẩm LUNAS dùng để tri ân fan, Lan Ngọc và các thành viên cũng chỉ góp vui nên không thể đánh giá bằng tiêu chí âm nhạc chuyên nghiệp.

Các thành viên của LUNAS vấp chỉ trích từ khán giả vì giọng hát.

Các thành viên của LUNAS vấp chỉ trích từ khán giả vì giọng hát.

Có phải là sản phẩm chỉ để giải trí?

Đội hình 5 thành viên của LUNAS thành lập sau khi các cô gái cùng tham gia game show Chị đẹp. Trong số này, chỉ Trang Pháp và Khổng Tú Quỳnh có thâm niên hoạt động âm nhạc. Diệp Lâm Anh từng muốn lấn sân từ dance thành ca sĩ nhưng thất bại. Huyền Baby là hot girl nổi tiếng một thời. Lan Ngọc được biết đến nhiều nhất trong vai trò diễn viên.

Điểm đồng bộ lớn nhất giữa 5 thành viên LUNAS là đều có ngoại hình sáng và nền tảng vũ đạo ở mức cơ bản. Còn đặt lên bàn cân âm nhạc, đây là sự kết hợp có nhiều vấn đề. Trước khi Moonlight ra mắt, không thể tưởng tượng nổi LUNAS sẽ tạo nên sản phẩm âm nhạc như thế nào, khi mà giọng hát của 5 “Chị đẹp” chênh lệch quá lớn?

Thực tế là trừ Trang Pháp, sự góp giọng của 4 thành viên còn lại đều có vấn đề. Nhiều ý kiến từ khán giả bào chữa rằng không nên xem LUNAS là một nhóm nhạc, với các thành viên đang hoạt động âm nhạc. Mà đây đơn thuần chỉ là sản phẩm có tính chất giải trí, đánh dấu sự kết hợp giữa 5 cô gái.

Thế nhưng, không thể gọi Moonlight là sản phẩm chỉ để giải trí.

Nhóm LUNAS đã phát hành Moonlight một cách rộng rãi. Bên cạnh YouTube, ca khúc hiện diện ở mọi nền tảng nghe nhạc trực tuyến. Lan Ngọc, Diệp Lâm Anh và Huyền Baby đã thật sự đặt chân vào cuộc chơi âm nhạc dưới cái tên LUNAS. MV Moonlight đã đứng đầu danh sách âm nhạc thịnh hành trong nhiều ngày, là sản phẩm âm nhạc có sức lan tỏa bậc nhất hiện tại, bên cạnh MV mới của Chi Pu.

Sự chỉ trích của khán giả hướng vào giọng hát của các cô gái là điều không khó hiểu. Game show Chị đẹp từng là vỏ bọc an toàn để Lan Ngọc, Diệp Lâm Anh và Huyền Baby thử sức làm mới bản thân trong vai trò “cầm mic”. Nhưng khi bước chân ra ngoài, lấn sân làng nhạc, câu chuyện chỉ còn là hay - dở. Đây cũng là viễn cảnh mà Chi Pu và nhiều giọng ca ngoại đạo khác hứng làn sóng chỉ trích từ khán giả khi tìm đến âm nhạc.

Sự can thiệp "lố" của phòng thu vào giọng hát Lan Ngọc không qua mắt được khán giả.

Sự can thiệp "lố" của phòng thu vào giọng hát Lan Ngọc không qua mắt được khán giả.

Khán giả Việt ngày càng khắt khe

Ngày qua ngày, khán giả âm nhạc đòi hỏi ngày càng nhiều. Trước đây, Chi Pu bắt đầu hứng làn sóng “tẩy chay” từ khán giả, sau những video hát live thảm họa. Kỹ năng hát live của ca sĩ từng là thước đo để fan nhận định đâu mới là người có thực lực âm nhạc. Còn hiện tại, khán giả ngày càng nhận định sâu sắc hơn về một ca sĩ, sản phẩm, do đó bóc mẽ ngay từ sản phẩm chính thức.

Với Moonlight, giọng hát của Lan Ngọc, Huyền Baby, Khổng Tú Quỳnh và giọng rap từ Diệp Lâm Anh bị khán giả chỉ ra được studio can thiệp quá đà.

Đặc biệt, khán giả dễ dàng nghe ra và chỉ đúng vấn đề là các nốt cao của Lan Ngọc được auto-tune (công nghệ chỉnh giọng) tác động quá đà, dẫn đến chói và không còn sự tự nhiên. Tương tự, Diệp Lâm Anh trong lầm hiếm hoi làm rapper, đã cố tạo nên bứt phá nhưng thực tế lại gắng gượng.

Đã qua rồi thời chỉ cần cầm mic, vào phòng thu là trở thành ca sĩ. Trước đây, bên cạnh Chi Pu, nhiều “người đẹp” của showbiz vấp phải phản ứng dữ dội từ khán giả vì giọng hát kém, là Phí Phương Anh và Á hậu Thúy Vân. Nếu là 10 năm trước, công nghệ phòng thu sẽ “phù phép” gần như tuyệt đối những giọng hát kém chất lượng. Còn hiện tại, khán giả có quá nhiều điều kiện để nhìn nhận đâu là một giọng hát thực lực.

Nhóm LUNAS có MV đứng đầu danh sách âm nhạc thịnh ngay ở sản phẩm đầu tiên, song không nói lên nhiều điều. Những gì xảy ra ở Moonlight chứng minh vì sao Khổng Tú Quỳnh kể từ hit Lạnh không duy trì được tên tuổi ở Vpop, Diệp Lâm Anh từng gác lại giấc mộng ca sĩ và những gì Lan Ngọc làm cùng âm nhạc cũng chỉ dừng ở mức “đá sân”.

Để LUNAS tiến xa, sự nổi trội về ngoại hình và vũ đạo là không đủ. Một Trang Pháp có thể đa năng nhưng không đủ để gánh giọng hát cho nhóm.

Nguồn: [Link nguồn]

Hai nữ diễn viên được ví như "ngọc nữ" trên màn ảnh Việt không ngại khoe vẻ quyến rũ ngoài đời thường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Hà ([Tên nguồn])
Ninh Dương Lan Ngọc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN