Trần Tiến: 'Tôi không chê Đàm Vĩnh Hưng hát chán'

Sự kiện: Đàm Vĩnh Hưng
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Nhạc sĩ Trần Tiến bức xúc khi bị cắt ghép phát ngôn, chê Đàm Vĩnh Hưng 'hát chán, thiếu tôn trọng tác giả'.

Những ngày qua, phát ngôn "Tôi chưa thấy ai hát chán, thiếu tôn trọng tác giả như Đàm Vĩnh Hưng" được cho là của nhạc sĩ Trần Tiến nhận xét Mr. Đàm lan truyền trên mạng xã hội. Bài đăng thu hút nhiều lượt tương tác, bình luận, chia sẻ với nội dung tiêu cực.

Trong video phản hồi vụ việc, nhạc sĩ Trần Tiến tỏ ra bức xúc. Ông khẳng định mình chưa từng phát ngôn hay chia sẻ nội dung như trên về Đàm Vĩnh Hưng. Ông cho rằng không nên bịa chuyện bởi nghệ sĩ chân chính không bao giờ có chuyện bôi xấu nhau. Nhạc sĩ đề nghị nếu là đơn vị báo chí, nên đưa ra bản ghi âm để xác thực thông tin. "Ai là người dựng nên câu chuyện bịa đặt này giữa tôi và Đàm Vĩnh Hưng, hãy xuất hiện trước mặt tôi", ông nói.

Trần Tiến (trái) khẳng định không chê Đàm Vĩnh Hưng hát chán, thiếu tôn trọng khán giả.

Trần Tiến (trái) khẳng định không chê Đàm Vĩnh Hưng hát chán, thiếu tôn trọng khán giả.

Đàm Vĩnh Hưng nói anh buồn khi bị một số trang mạng xã hội giật tít câu view, hạ thấp danh dự bản thân. Anh cho biết mình rất yêu quý các sáng tác của nhạc sĩ Trần Tiến, từng thể hiện Chiếc vòng cầu hôn, Mặt trời bé con, Mẹ tôi... Bản thân anh và nhạc sĩ cũng có những tình cảm tốt đẹp dành cho nhau. Do đó, anh khẳng định Trần Tiến không bao giờ phát biểu như trên.

"Nhiều trang giật tít, dựng chuyện, cắt ghép thành vài phát ngôn nghe rất phản cảm. Điều này làm cho người nghệ sĩ bị mất điểm trong suy nghĩ của công chúng, trong khi chúng tôi không hề phát biểu hay làm ra điều đó", anh nói.

Nam ca sĩ mong khán giả tỉnh táo chọn lọc thông tin, tránh bị ảnh hưởng bởi nội dung tiêu cực. Anh đề nghị các trang mạng dừng đặt điều, bôi xấu mình và đồng nghiệp.

Trần Tiến không phải trường hợp duy nhất bị cắt ghép phát ngôn. Hồi tháng 4, Mai Thu Huyền lên tiếng khi nhiều bài đăng, video trên TikTok giật tít với nội dung như: Mai Thu Huyền nói phim Mai của Trấn Thành "chèn ép suất chiếu phim khác" hay Mai Thu Huyền tố đàn em chơi xấu. Cô khẳng định không hề nhắc đến Trấn Thành trong bất kỳ phát ngôn nào.

Trần Tiến sinh năm 1947, là em trai Nghệ sĩ Nhân dân Trần Hiếu. Năm 16 tuổi, ông làm hậu đài Đoàn ca múa Hà Nội. Sau một năm tự học, ông là ca sĩ của đoàn. Năm 1971 đến 1978, ông theo học Nhạc viện Hà Nội, tốt nghiệp bằng thanh nhạc và sáng tác giao hưởng. Năm 1992, ông mở trường dạy nhạc miễn phí cho trẻ em mồ côi và có hoàn cảnh khó khăn tại TP HCM, hoạt động trong bảy năm. Phong cách sáng tác của ông thay đổi theo từng thời kỳ, lúc thể hiện tinh thần yêu nước (Giai điệu Tổ quốc, Vết chân tròn trên cát), khi cổ động cho tinh thần đổi mới (Rock đồng hồ, Trần trụi 87) và dân gian đương đại (Tùy hứng lý ngựa ô, Ngẫu hứng sông Hồng, Quê nhà).

Đàm Vĩnh Hưng sinh năm 1971, quê Quảng Nam. Năm 1998, anh đoạt giải tư Tiếng hát truyền hình TP HCM. Đầu thập niên 2000, anh gây chú ý với hai ca khúc Tình ơi xin ngủ yên, Bình minh sẽ mang em đi. Anh từng ra mắt các album Hưng, Dạ khúc cho tình nhân, Tình ca hoài niệm, Giải thoát.

Nguồn: [Link nguồn]

Nam ca sĩ chính thức gửi lời xin lỗi khán giả.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thiên Anh ([Tên nguồn])
Đàm Vĩnh Hưng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN