Trấn Thành dẫn sóng gây tranh cãi: Từ nhắc tên tình cũ của Hari Won đến ồn ào "hỗn với đàn anh"

Thứ Sáu, ngày 14/08/2020 14:10 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trấn Thành tự nhận "cái mặt thị phi nên làm cái gì cũng gây om sòm", không ít lần anh trở thành nhân vật chính gây tranh cãi dữ dội.

Trấn Thành phủ sóng trong nhiều game show hot nhất nhì hiện nay trên sóng truyền hình Việt. Anh cũng là một trong những nhân tố tạo nên sức hút cho Rap Việt. Vậy nhưng từ lần dẫn sóng trên sân khấu của Rap Việt, Trấn Thành gây nên những tranh cãi và trước đó, anh cũng từng vướng phải những lần "vạ miệng" vì tính cách thích bông đùa.

Gọi tên “Tiến Đạt” là từ nhạy cảm

Trấn Thành dẫn sóng gây tranh cãi: Từ nhắc tên tình cũ của Hari Won đến ồn ào "hỗn với đàn anh" - 1

Trấn Thành từng là tâm điểm của tranh cãi khi lần đầu tiên dẫn sóng một chương trình về Rap. Nhiều người tỏ ý nghi ngờ khả năng của nam MC vì Rap vốn là một địa hạt khó để có thể kết nối và tạo không khí khuấy động chương trình. Trong tập mở màn của Rap Việt, Trấn Thành có một pha gợi nhắc đến tình cũ của bà xã. Khi thí sinh Tiến Thành bước ra sân khấu, Trấn Thành đã hỏi: "Bạn là mix giữa Trấn Thành và Tiến Đạt đó hả?". Nam MC cũng có màn "cà khịa" khi giới thiệu một thí sinh có tên Tiến Đạt: "Và sau đây là một thí sinh có cái tên rất nhạy cảm... Tiến Đạt", "Chào Tiến Đạt, anh không hy vọng em họ Đinh".

Trấn Thành dẫn sóng gây tranh cãi: Từ nhắc tên tình cũ của Hari Won đến ồn ào "hỗn với đàn anh" - 2

Việc liên tục nhắc tên tình cũ của bà xã trên sóng truyền hình và gọi Tiến Đạt là "cái tên nhạy cảm" khiến Trấn Thành vấp phải tranh cãi. Những bình luận từ phía khán giả tỏ ý không đồng tình với cách dẫn dắt này của nam MC: “Cứ tưởng vậy là vui tính, có thờ có thiêng có duyên chết liền”, “Cùng là nghệ sĩ với nhau, người ta không làm gì mà suốt ngày lôi người ta ra làm trò đùa”. Một số bình luận cho rằng nam MC "kém duyên" và nên tiết chế. Số khác bênh vực coi đó là những lời nói vui, khán giả không nên quá bận tâm khi người trong cuộc không phản ứng gì.

Bất ngờ bị "tố" body shaming thí sinh

Trấn Thành luôn biết cách tạo nên những cuộc trò chuyện thú vị giữa mình với thí sinh của Rap Việt. Tuy nhiên, một vài câu nói của anh lại trở thành đề tài gây tranh luận trên mạng xã hội, khi một bài viết trên một diễn đàn mạng "tố" anh có ý body shaming thí sinh Yuno BigBoi.

Trấn Thành dẫn sóng gây tranh cãi: Từ nhắc tên tình cũ của Hari Won đến ồn ào "hỗn với đàn anh" - 3

Theo người này, Trấn Thành khá thoải mái khi hỏi về cân nặng và mức ăn uống của Yuno Bigboi: "Bạn có ăn uống bình thường như người ta không?", "Bạn bao nhiêu ký?". Ở phần sau, Trấn Thành còn mang lên sân khấu chiếc bánh bao đang ăn dở và hỏi thí sinh: "Còn nửa cái bánh bao đang ăn dở, quất luôn không?".

Nhiều khán giả tỏ ý bênh vực Trấn Thành, cho rằng nam MC chỉ đang hỏi chuyện một cách vui vẻ, không có ý miệt thị hình thể của thí sinh. Số khác đưa ra lời khuyên là một MC của chương trình không nên đem những chuyện liên quan tới cân nặng, vóc dáng của thí sinh ra làm đề tài để bắt chuyện.

Trước những ý kiến tranh cãi về việc dẫn sóng chương trình Rap đang thu hút lượng lớn người xem, Trấn Thành than thở: "Cái mặt thị phi. Làm cái gì cũng gây om sòm! Tui mệt ghê á!". Dù vướng phải những tranh cãi về phát ngôn, Trấn Thành đã bắt đầu có được thiện cảm nhiều hơn sau 2 tập của Rap Việt bởi lối hoạt ngôn, tạo tiếng cười và cả sự sâu lắng trên sân khấu. Tuy nhiên, trong sự nghiệp làm MC, anh cũng từng đôi lần vướng phải scandal "vạ miệng".

Nói Hương Giang "người toàn mùi silicon"

Trấn Thành dẫn sóng gây tranh cãi: Từ nhắc tên tình cũ của Hari Won đến ồn ào "hỗn với đàn anh" - 4

Mối quan hệ thân thiết giữa Trấn Thành và Hương Giang Idol khiến anh buột miệng trêu đùa. Tuy nhiên câu nói của anh trên sóng truyền hình lại trở nên nhạy cảm. Khi tham gia tiểu phẩm trong chương trình "Kỳ tài thách đấu" năm 2016, phân cảnh Trường Giang sai thằng mõ (Trấn Thành đóng) "ngửi" Hương Giang vì "thằng Nô" (Chí Tài thủ vai) đã khai rằng đêm đó bị một người có mùi hoa lài lay dậy. Trấn Thành buột miệng phát ngôn nhạy cảm rằng chỉ "toàn mùi silicon". Phát ngôn này của Trấn Thành vấp phải chỉ trích gay gắt từ cộng đồng mạng.

Sau đó, Hương Giang cũng chia sẻ, cô thông cảm cho nam diễn viên vì câu nói nhỡ miệng đó, đồng thời khẳng định cả hai vẫn giữ mối quan hệ thân thiết.

Ví một chú chó giống Việt Hương

Trấn Thành dẫn sóng gây tranh cãi: Từ nhắc tên tình cũ của Hari Won đến ồn ào "hỗn với đàn anh" - 5

Vì quá thân thiết cả trong đời thường lẫn trên sân khấu nên Trấn Thành đã nói đùa về đàn chị Việt Hương. Trong chương trình truyền hình "Song đấu" của 4 năm trước, Trấn Thành và Việt Hương đảm nhận vai trò quân sư của chương trình. Vừa gặp chú chó của một đấu sĩ, nam MC đã trầm trồ khen: “Vừa đẹp, vừa giỏi”. Anh còn ví chú chó giống Việt Hương vì “vừa đen vừa cột tóc cao”. Dù chỉ là lời bông đùa nhưng nam MC vẫn phải hứng chịu rất nhiều những bình luận chỉ trích từ khán giả.

Cách ví von này cũng từng khiến MC Trấn Thành bị khán giả chê trách khi anh chơi chữ, nhận xét về màn thay đổi của thí sinh trong chương trình "Bước nhảy ngàn cân": "Ngọc Sơn từ hot dog biến thành hot boy".

Ồn ào "hỗn với đàn anh"

Trấn Thành dẫn sóng gây tranh cãi: Từ nhắc tên tình cũ của Hari Won đến ồn ào "hỗn với đàn anh" - 6

Trong chương trình Cười xuyên Việt 2016, Trấn Thành và Đức Hải cùng ngồi ghế nóng. Trấn Thành đưa ra những phản bác gay gắt để bênh vực việc La Thành diễn xuất không "bị đuối" như nhận xét của nghệ sĩ Đức Hải. Màn tranh luận căng thẳng, Trấn Thành vấp phải những ý kiến cho rằng anh nhỏ tuổi hơn nhưng cách phản biệt lại chưa đúng mực. Sau khi nhận được hàng loạt lời nhận xét về việc bênh La Thành hơi quá lố, cũng như có thái độ không hay với nghệ sĩ Đức Hải, ngay lập tức Trấn Thành đã đăng tải một đoạn tâm thư dài. Trong đó, anh nhận lỗi khi phản bác hơi thẳng với NSƯT Đức Hải nhưng khẳng định mình không hề vô lễ như mọi người đang lên án.

Dù đôi lần vấp phải những sự cố "vạ miệng", nhưng Trấn Thành ngày một chỉn chu hơn trong từng câu nói. Cách dẫn dắt hoạt ngôn giúp anh xử lý tình huống khéo léo hơn qua mỗi chương trình. Đó cũng là lý do anh trở thành nhân vật luôn nằm trong danh sách lựa chọn của các nhà sản xuất game show hàng đầu trên truyền hình Việt hiện nay.

Nguồn: http://danviet.vn/tran-thanh-dan-song-gay-tranh-cai-tu-nhac-ten-tinh-cu-cua-hari-won-den-on-ao-h...

Lý do khiến bà xã Trấn Thành tức giận, than phiền: ”Ban đêm cũng không tha”

Bà xã người Hàn gốc Việt của nam MC đình đám cảm thấy khó chịu cả ban ngày lẫn ban đêm vì lý do này đây.

Chia sẻ
Theo Chi An (Dân Việt)
sự kiện Trấn Thành
Báo lỗi nội dung