DANH MỤC

Nam diễn viên hài đông con nhất miền Bắc, ở phủ thờ 10 tỷ rộng 1.000m2 tại HN

Nhắc tới Vượng Râu, khán giả nhớ danh hiệu kỷ lục Việt Nam khi anh là người cùng lúc viết kịch bản, đóng và đạo diễn nhiều chương trình nhất nước ta. Bên cạnh sự nghiệp lớn và cơ ngơi đồ sộ là phủ thờ hơn 10 tỷ, rộng 1.000m2 tại Thạch Thất, ngoại thành Hà Nội, anh hạnh phúc khi trở thành bố của 5 đứa trẻ.

Ngày 7 tháng 6 năm nay, nghệ sĩ hài Vượng Râu bất ngờ thông báo việc bà xã đã hạ sinh cặp song sinh Bảo Quang và Bảo Vinh. Trước đó, nam diễn viên hài là ông bố của ba cô con gái xinh xắn. Ở tuổi 40, Vượng Râu trở thành diễn viên hài đông con nhất miền Bắc.

Nam diễn viên hài đông con nhất đất Bắc, ở phủ thờ 10 tỷ rộng 1.000m2 tại Hà Nội gây choáng - 2Nam diễn viên hài đông con nhất đất Bắc, ở phủ thờ 10 tỷ rộng 1.000m2 tại Hà Nội gây choáng - 3

Trở thành ông bố của 5 người con, nhiều người gọi anh là “ông bố nhiều con nhất trong các nghệ sĩ diễn hài đất Bắc”. Anh nghĩ gì về biệt danh mới này của mình?

 Với biệt danh này, tôi rất vui và còn có chút tự hào. Dù rằng sinh nhiều con giờ là lạc hậu, nhưng với người phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng thì mọi người thấy ai đó nhiều con đều chúc phúc và vui thay. Điều đó làm tôi thấy hạnh phúc khi gia đình mình có thêm con.

Việc có thêm 2 bạn sinh đôi có nằm trong kế hoạch của vợ chồng anh?

Việc con cái là của trời cho, nên tôi nghĩ mọi chuyện đều do nhân duyên hết. Nhưng khi biết vợ có bầu song thai là nhà tôi vừa lo vừa mừng. Lo là vì sẽ đông con, mừng là thêm anh thêm em thì càng tốt, mọi thứ cứ diễn ra một cách tự nhiên chứ chúng tôi không theo kế hoạch mình đặt ra.

Ngày chờ bà xã lâm bồn sinh hai bé sinh đôi, khoảnh khắc nào khiến anh nhớ nhất?

Vợ tôi vỡ ối hôm trước, nhưng vì ba cháu đầu, bà xã đều sinh thường nên sau khi chụp chiếu, bác sĩ chỉ định sáng hôm sau đẻ mổ hoặc để đẻ thường. Vì song sinh nên tôi quyết định để sáng hôm sau vợ đẻ mổ cho an toàn cả mẹ và con. Hôm đó tôi vào viện và thức trắng đêm vì sốt ruột và cũng là đợi nhỡ bác sĩ gọi người nhà bệnh nhân vào. Đến khi vợ tôi đẻ thì tôi ngủ gật ở ngoài ghế bệnh viện (cười). Sau đó được gọi lên đón tay hai con, cảm giác vẫn run lên vì sung sướng hạnh phúc.

Nam diễn viên hài đông con nhất đất Bắc, ở phủ thờ 10 tỷ rộng 1.000m2 tại Hà Nội gây choáng - 5

Từ khi có thêm 2 thành viên mới, gia đình anh thay đổi ra sao?

Mọi việc cũng không có gì thay đổi nhiều nhưng sinh đôi thường thì vất vả hơn nhiều so với sinh đơn. Và giai đoạn đầu tôi cũng quen việc ngủ nhưng điện mở sáng 24/24 vì để tránh việc vàng da của trẻ nhỏ.

Anh phụ bà xã chăm sóc 2 con nhỏ như thế nào?

Thật ra việc chăm con tôi rất vụng về, cả năm con tôi đều bế thôi chứ không biết chăm. Nhưng may mắn có bà ngoại và con gái lớn là cháu Thỏ đã biết đỡ mẹ thức đêm bế em nên nhà tôi cũng bớt đi vất vả.

Nam diễn viên hài đông con nhất đất Bắc, ở phủ thờ 10 tỷ rộng 1.000m2 tại Hà Nội gây choáng - 6

Anh từng chia sẻ “gia tài lớn nhất là các con”. Với mỗi người con, anh tự hào nhất điều gì?

Các cháu còn quá nhỏ nên tôi chưa thể nói được điều gì trước. Cháu lớn Uyển Nhi và cháu thứ hai là Tùng Lâm đều là học sinh xuất sắc hàng năm. Nhưng tôi không quan tâm điều đó mà luôn dạy các con rằng đó chưa phải là điều tự hào, khi nào các con tự tìm được học bổng đi du học thì bố mẹ mới tự hào được.

Nói chung ba cháu đầu tuy còn nhỏ nhưng rất yêu thương em nên khi sinh thêm hai bé, nhà tôi rất vui.

Nam diễn viên hài đông con nhất đất Bắc, ở phủ thờ 10 tỷ rộng 1.000m2 tại Hà Nội gây choáng - 7Nam diễn viên hài đông con nhất đất Bắc, ở phủ thờ 10 tỷ rộng 1.000m2 tại Hà Nội gây choáng - 8

Trước tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp, công việc của anh có bị ảnh hưởng nhiều hay không?

Thực sự trong suốt thời gian đi diễn chưa năm nào tệ như này với tôi. Có lẽ năm nay là tệ hại nhất trong đời nghệ sĩ của tôi cũng như nhiều anh chị em làm nghệ thuật. Vì dịch kéo theo rất nhiều điều, chúng tôi là người biểu diễn mà không đi diễn sẽ rất buồn. Thực tế nữa là nguồn thu nhập không có nên rất vất vả. Bao chương trình tôi làm Tổng đạo diễn đều bị huỷ bỏ hết, coi như vừa thất thu vừa "âm" túi tiền.

Anh bảo vệ gia đình mình ra sao trước dịch bệnh?

Cả gia đình tôi đều không đi đâu trong giai đoạn dịch. Cả nhà quây quần bên nhau và ở nhà cả ngày, bởi đọc báo xem tin tức thấy dịch bệnh còn phức tạp và rất nguy hiểm nên không chủ quan được.

Nam diễn viên hài đông con nhất đất Bắc, ở phủ thờ 10 tỷ rộng 1.000m2 tại Hà Nội gây choáng - 9

Thời gian qua, việc làm clip, phim chiếu trên web khá rầm rộ. Anh nghĩ gì về một số tác phẩm bị khán giả lên tiếng vì mang tính bạo lực, đưa cảnh “nóng” vào câu view?

Cái đó tôi nghĩ là sự mở rộng và hoàn toàn bình thường. Những người làm You Tube đại đa số bằng tiền túi nên người ta cũng phải cân nhắc nghiên cứu kỹ chiến lược hình thức làm. Nếu không, họ vừa mất tiền vừa không được danh tiếng. Giờ bỏ ra bạc tỷ làm hài hay phim ý nghĩa nhưng ít người xem thì đó lại là điều thất bại.

Cũng là một người làm tiểu phẩm, clip trên You Tube nhiều, anh nhận xét thế nào về thị trường làm web drama hiện nay ở Việt Nam?

Thị trường You Tube sẽ dần thanh lọc những nhà sản xuất, nhưng trên thực tế hiện nay khán giả có quá nhiều lựa chọn nên một số người làm nghệ thuật chân chính đều bị thiệt thòi hơn.

Về Web drama, nhiều nhóm và hội làm chất lượng và cực tốt đấy chứ. Nhưng sau cùng vẫn thua mấy Vlog nấu ăn hay nói chuyện nhảm nhí thậm chí là sexy...

Cám ơn anh về những chia sẻ!

Nam diễn viên hài đông con nhất đất Bắc, ở phủ thờ 10 tỷ rộng 1.000m2 tại Hà Nội gây choáng - 10

Content & Media: Thu Vũ

Chủ Nhật, ngày 09/08/2020 18:56 PM (GMT+7)

Nguồn: http://danviet.vn/nam-dien-vien-hai-dong-con-nhat-dat-bac-o-phu-tho-10-ty-rong-1000m2-tai-ha-noi-gay-choang-5020209818562642.htm

Theo Thu Vũ (Dân Việt)