Trấn Thành công khai "nhắc bài" thí sinh trên sân khấu, giám khảo có quyết định bất ngờ

Chủ Nhật, ngày 09/05/2021 00:10 AM (GMT+7)

Vì quá "rối não" trước tài năng của 4 thí sinh, Trấn Thành đã nhường quyền quyết định cho ca sĩ Minh Tuyết.

Trải qua 2 vòng thi đấu là Lộ diện & Hòa thanh của 4 thí sinh hóa thân thành danh ca Thái Thanh & danh ca Khánh Ly, tập 8 chương trình Ca sĩ thần tượng tiếp tục là phần tranh tài của Bình Nguyên – Kim Lan – Khánh Hòa & Minh Tâm để giành những tấm vé vào vòng tiếp theo.

Và thí sinh đầu tiên bước lên sân khấu là Bình Nguyên với ca khúc Tuổi 13 (hóa thân thành danh ca Thái Thanh). Giám khảo Trấn Thành dùng 2 chữ “xuất sắc” để nhận xét tiết mục này, đồng thời anh còn chia sẻ sự “ngưỡng mộ” dành cho Bình Nguyên vì đã làm rất giống những chi tiết trong giọng hát của danh ca Thái Thanh như “ngân âm đóng”, “luyến phá cách”… Tiếp đó nam nghệ sĩ cùng với Minh Tuyết còn “thị phạm” cách đi đứng, ăn nói của của các danh ca Thái Thanh, Ý Lan, Khánh Hà… mà cả 2 đã có dịp tiếp xúc khiến khán giả có nhiều phen cười sảng khoái.

Trấn Thành công khai "nhắc bài" thí sinh trên sân khấu, giám khảo có quyết định bất ngờ - 1

Thí sinh Bình Nguyên hóa thân thành danh ca Thái Thanh trong ca khúc "Tuổi 13"

Tiết mục thứ hai của đêm thi là màn hóa thân thành danh ca Khánh Ly của thí sinh lớn tuổi Kim Lan trong ca khúc Một cõi đi về. Nghệ sĩ Trấn Thành nhấn mạnh: “Trời cho cô có âm sắc giống cô Khánh Ly hiện tại kinh khủng, khiến Thành phải nổi da gà… Đây là một màn trình diễn cực kỳ đáng hãnh diện của cô.

Ông xã Hari Won còn đích thân lên sân khấu cầm mic giả giọng danh ca Khánh Ly để “chỉ” thêm “mẹo” cho cô Kim Lan, đó là hát vài chữ nhanh rồi dừng lâu hơn. Sau đó thí sinh Kim Lan đã làm theo và hoàn toàn thuyết phục được Trấn Thành và ban giám khảo mình là danh ca Khánh Ly.

Trấn Thành công khai "nhắc bài" thí sinh trên sân khấu, giám khảo có quyết định bất ngờ - 3

Trấn Thành đích thân lên sân khấu thị phạm cho thí sinh Kim Lan

Tiết mục thứ ba của chương trình màn trình diễn của Khánh Hòa (hoá thân danh ca Thái Thanh) trong ca khúc Tình ca. Đây là một ca khúc khó của nhạc sĩ Phạm Duy khi nhịp liên tục thay đổi từ chậm rãi sang dồn dập và ngược lại. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ anh cảm thấy hình bóng của cô Thái Thanh ở trong Khánh Hòa, tuy nhiên anh thích Khánh Hòa hát ở tiết mục tứ ca tuần trước hơn vì có nhiều điểm trong giọng hát giống danh ca Thái Thanh hơn hôm nay.

Trấn Thành công khai "nhắc bài" thí sinh trên sân khấu, giám khảo có quyết định bất ngờ - 4

Phần trình diễn của thí sinh Khánh Hòa cũng được đánh giá cao

Còn Trấn Thành thì chỉ ra Khánh Hòa chỉ cần để ý những chỗ đóng khẩu hình những đoạn ngân cuối thì sẽ giống cô Thái Thanh hơn, tuy nhiên nam nghệ sĩ cũng đánh giá rất cao khả năng thanh nhạc của Khánh Hòa và dự đoán cô sẽ tiến xa.

Tiết mục cuối cùng của tập 8 là ca khúc Em còn nhớ hay em đã quên với phần thể hiện của thí sinh Minh Tâm. Giống với Kim Lan, Minh Tâm cũng là một thí sinh lớn tuổi và chọn hóa thân thành danh ca Khánh Ly. Và màn trình diễn này đã khiến Trấn Thành không ngớt lời khen ngợi: “Nãy giờ nhắm mắt lại thưởng thức, thích ơi là thích…

Trấn Thành công khai "nhắc bài" thí sinh trên sân khấu, giám khảo có quyết định bất ngờ - 5

Thí sinh Minh Tâm được ví là "Khánh Ly thời trẻ"

Nam nghệ sĩ còn chỉ ra khác với cô Kim Lan, cô Minh Tâm lại có giọng hát rất giống danh ca Khánh Ly thời trẻ. Vì thế Trấn Thành quyết định “đặt hàng” giám đốc âm nhạc Phạm Hồng Biển là hãy phối kiểu nhạc xưa cho “Khánh Ly thời trẻ” là cô Minh Tâm, và phối kiểu nhạc hiện nay cho “Khánh Ly bây giờ” là cô Kim Lan.

Đến phần công bố kết quả, sau một hồi “loay hoay” trước những lựa chọn khó khăn, nghệ sĩ Trấn Thành bèn nhường lại phần này cho Minh Tuyết. Và nữ ca sĩ Minh Tuyết tuyên bố: “4 người vào trong luôn!” - khiến cho cả Bình Nguyên, Kim Lan, Khánh Hòa, Minh Tâm vỡ òa vì bất ngờ.

Trấn Thành công khai "nhắc bài" thí sinh trên sân khấu, giám khảo có quyết định bất ngờ - 6

Ban giám khảo quyết định lựa chọn cả 4 thí sinh vào vòng trong

Khép lại tập 8, mời các bạn tiếp tục đón theo dõi tập 9 Ca sĩ thần tượng để cùng xem 4 thí sinh tiếp theo sẽ hóa thân thành ca sĩ nào nhé, chương trình phát sóng lúc 21h thứ bảy ngày 1/5/2021 trên kênh THVL1, phát lại lúc 13h ngày hôm sau trên THVL2.

Nguồn: http://danviet.vn/tran-thanh-cong-khai-nhac-bai-thi-sinh-tren-san-khau-giam-khao-co-quyet-dinh-b...

Trấn Thành bị tố ”nhắc bài”, thiếu kiến thức trong show Siêu trí tuệ Việt Nam

Nhiều dân mạng cho rằng, MC Trấn Thành đã “nhắc bài” giúp người chơi trong thử thách Giải cứu từ điển.

Theo Lâm Mộc (Dân Việt)
sự kiện Trấn Thành
Báo lỗi nội dung