Tiết mục của Trấn Thành tại Mỹ tạo tranh luận

Sự kiện: Trấn Thành

Dù đã có sự phát triển phần nào, cách hát của Trấn Thành vẫn khiến anh nhận về nhiều trái chiều.

Sau Lời Từ Khước từng đạt top 1 Trending YouTube Music sau 3 ngày đăng tải. Nhạc phim Mai do Phan Mạnh Quỳnh thể hiện chiếm được cảm tình của khán giả vài ngày gần đây bởi giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng và phần lời bài hát chạm đến cảm xúc.

Mới đây, trong chuyến lưu diễn tại Mỹ, Trấn Thành cũng đã "thử sức" với ca khúc này khi quyết định hát live hoàn toàn. Sau khi tiết mục này được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều khán giả nhận xét MC này hát như "văn nghệ lớp" và thể hiện sự không hài lòng với cách hát của Trấn Thành.

Video: Màn hát live của Trấn Thành cho Sau Lời Từ Khước.

Khán giả H.V viết: "Hay hơn trước kia rồi nhưng vẫn ở mức hát văn nghệ lớp thôi chứ chưa tới hát chào cờ nữa. Rõ là nghe đỡ lố lăng hơn ngày xưa á, mà sao cứ phá nhịp vậy, mỗi lần luyến láy là rùng mình luôn? Nghe như hát nhạc cách mạng không".

Nhiều người lại khẳng định Trấn Thành đã có sự tiến bộ rõ rệt trong giọng hát. MC Rap Việt vốn là giọng hát nhận nhiều trái chiều vì "hát không hay nhưng hay hát". Trong concert của Ca Sĩ Mặt Nạ, Trấn Thành cũng bật mí bản thân đã đi học thanh nhạc cùng nơi với "Ong Bây Bi" Orange và "Voi Bản Đôn" Anh Tú.

Cô giáo thanh nhạc chung của cả 3 là cô Minh Huệ - một giảng viên thanh nhạc được nhiều người trong giới nể trọng. "Thấy hát cũng ổn mà ta. Anh này có phải ca sĩ đâu sao nhiều người chê vậy? Chỉ việc dám đứng hát trên sân khấu đã chứng minh được anh này có cố gắng rồi", một tài khoản bảo vệ Trấn Thành.

Trấn Thành tạo ra nhiều luồng tranh luận trên các diễn đàn với khả năng hát của mình.

Trấn Thành tạo ra nhiều luồng tranh luận trên các diễn đàn với khả năng hát của mình.

Một khán giả phân tích: "Thật ra so với người bình thường thì Trấn Thành thuộc dạng biết hát rồi. Có điều bản chất nằm ở màu giọng anh này. Trần đời ít người biết hát mà khi cất giọng lên lại gây nhìều cảm xúc "ít nghiêm túc" như vậy lắm. 

Nó là sự pha trộn của 1 chút nghiêm trọng nửa vời, 1 chút hài hài, 1 chút sến sến, 1 chút day dứt nhưng ko đau, 1 chút sượng trân, 1 chút hụt hơi khó thở. Dù có thoải mái nhưng khán giả khi nghe vẫn cảm thấy mệt mệt".

Trấn Thành đã phần nào có sự phát triển về giọng hát.

Trước đó, Trấn Thành từng bật mí bản thân học 3 giảng viên thanh nhạc khác nhau. Nam MC theo học cô giáo tên Minh Huệ, ca sĩ Hà Trần và ca sĩ Thu Minh. Riêng về đàn chị Thu Minh, Trấn Thành nhấn mạnh: “Thu Minh là giảng viên thanh nhạc tiềm năng Việt Nam”.

Nam MC tâm sự: "Những lời nói chê bai đó là động lực cho tôi phải đi học. Học để dù cho ngồi dưới có hát lép nhép cũng phải hát cho hay. Nếu mình còn dở, người ta còn nói. Tự nhiên mình hết dở, người ta hết nói. Đó là cách duy nhất để người ta biết mình tiến bộ".

Nguồn: [Link nguồn]

"Bình thường vợ tôi nói gì tôi phải dùng Google dịch lại mới hiểu được", Trấn Thành hài hước nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Minh ([Tên nguồn])
Trấn Thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN