Thức uống thần kỳ giúp 2 cao thủ phim Kim Dung có sức mạnh đến Trương Tam Phong cũng dè chừng

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5143Kỳ mới nhất

Là một trong những nhân vật quen thuộc trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, Thiên Sơn Đồng Lão và Thanh Dực Bức Vương Vi Nhất Tiếu sở hữu sức mạnh lớn bởi thức uống thần kỳ này.

Thiên Sơn Đồng Lão

Trong tiểu thuyết Thiên long bát bộ của cố nhà văn Kim Dung, Thiên Sơn Đồng Lão được giới thiệu là đại đệ tử của Tổ Sư phái Tiêu Dao, 2 người còn lại là Vô Nhai Tử và Lý Thu Thủy.

Thiên Sơn Đồng Lão học được Bát hoang lục hợp duy ngã độc tôn công. Đây là công phu giúp cải lão hoàn đồng, làm cho cơ thể trẻ lại còn nội công thì tăng tiến. Người luyện Bát hoang lục hợp duy ngã độc tôn công mỗi 30 năm phải tiến hành cải lão một lần, mỗi lần lại mất thêm 30 ngày. Trong thời gian đó cơ thể sẽ tạm thời mất hết võ công, mỗi ngày đều phải uống máu tươi của động vật để điều hòa kinh mạch. Được biết, Thiên Sơn Đồng Lão luyện môn võ này từ năm 6 tuổi. 

Thức uống thần kỳ giúp 2 cao thủ phim Kim Dung có sức mạnh đến Trương Tam Phong cũng dè chừng - 1

Bên cạnh đó, Thiên Sơn Đồng Lão được sư phụ truyền lại 3 bộ võ công là: Thiên Sơn Chiết Mai Thủ, Thiên Sơn Lục Dương Chưởng và Bát Hoang Lục Hợp Duy Ngã Độc Tôn Công. Võ công của bà được đánh giá là thuộc hàng tuyệt đỉnh của giới võ lâm. Thiên Sơn Đồng Lão đã lập ra Linh Thứu Cung, chủ quản của 36 động 72 đảo chủ khắp nơi. Nhân sĩ trong giang hồ nhắc tới bà như bá chủ một phương, giết người không cần đến 2 chiêu.

Thiên Sơn Đồng Lão bị Lý Thu Thủy phá ngang, khiến tẩu hỏa nhập ma, cơ thể không phát triển được nữa. Thiên Sơn Đồng Lão cần 90 ngày để cải lão hoàn đồng khi đang ở tuổi 96. Chính trong thời gian này mà Lý Thu Thủy nhân cơ hội tìm tới Thiên Sơn trả thù.

Thức uống thần kỳ giúp 2 cao thủ phim Kim Dung có sức mạnh đến Trương Tam Phong cũng dè chừng - 2

Thiên Sơn Đồng Lão và Hư Trúc chạy trốn vào hầm băng trong hoàng cung Tây Hạ, lại bắt các loại trân cầm dị thú trong ngự hoa viên uống máu luyện công. Sau khi Thiên Sơn Đồng Lão bị Lý Thu Thủy khiêu khích thì tung tích bại lộ.

Dù chưa luyện thành thần công và thương tích đầy mình, nhưng Thiên Sơn Đồng Lão vẫn đánh ngang ngửa với Lý Thu Thủy. Cuối cùng Thiên Sơn Đồng Lão và Lý Thu Thủy đều qua đời.

Thanh Dực Bức Vương Vi Nhất Tiếu

Thanh Dực Bức Vương Vi Nhất Tiếu là nhân vật cực kỳ quái dị trong Ỷ thiên đồ long ký. Ông được cố nhà văn Kim Dung khắc họa hình ảnh nhân vật khiến nhiều người sởn gai ốc khi nghe tên. Đến cả Diệt Tuyệt sư thái cũng không đánh lại: "Từ lâu nghe đồn khinh công của hắn thiên hạ vô song, quả nhiên danh bất hư truyền, hơn ta rất nhiều".

Thức uống thần kỳ giúp 2 cao thủ phim Kim Dung có sức mạnh đến Trương Tam Phong cũng dè chừng - 3

Trương Tam Phong từng xác nhận: "Thanh Dực Bức Vương khinh công tuyệt đỉnh, hiếm có trên đời. Hôm nay được gặp, quả nhiên danh bất hư truyền". 

Vi Nhất Tiếu ngoại hiệu là Thanh Dực Bức Vương, là người đứng thứ 4 trong Tứ Đại Pháp Vương của Minh giáo. Trước khi Trương Vô Kỵ lên làm giáo chủ Minh giáo thì Vi Nhất Tiếu bị tẩu hỏa nhập ma khi luyện công, do đó khi khai triển nội công đều phải hút máu người sống, nếu không thì sẽ bị lạnh cóng toàn thân và chết.

Các nhân sĩ võ lâm chính phái đều coi Vi Nhất Tiếu là một tên đại ma đầu chuyên hút máu người, một kẻ tàn ác không việc gì là không dám làm.

Thức uống thần kỳ giúp 2 cao thủ phim Kim Dung có sức mạnh đến Trương Tam Phong cũng dè chừng - 4

Sau này khi Trương Vô Kỵ dùng Cửu Dương Thần Công chữa trị, nên Vi Nhất Tiếu không còn phải hút máu người sau khi vận nội công nữa. Từ đó ông  đã trở thành một trợ thủ đắc lực cho Trương Vô Kỵ. Với khinh công thuộc hàng đệ nhất thiên hạ nhiều lần Vi Nhất Tiếu đã giải cứu nhóm người Trương Vô Kỵ khỏi những lúc nguy nan.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5143Kỳ mới nhất

Nguồn: [Link nguồn]

Châu Tinh Trì đã sử dụng những tuyệt kỹ võ công nào trong truyện Kim Dung?

“Vua hài Hong Kong” Châu Tinh Trì thừa nhận kính trọng “Thái đẩu võ hiệp” Kim Dung. Và anh cũng là người được Kim Dung hết lời khen ngợi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Trang (Tổng hợp từ Sina, Sohu) ([Tên nguồn])
Anh hùng trong phim kiếm hiệp Kim Dung Xem thêm
Báo lỗi nội dung