Châu Tinh Trì đã sử dụng những tuyệt kỹ võ công nào trong truyện Kim Dung?

“Vua hài Hong Kong” Châu Tinh Trì thừa nhận kính trọng “Thái đẩu võ hiệp” Kim Dung. Và anh cũng là người được Kim Dung hết lời khen ngợi.

Châu Tinh Trì một ngôi sao lớn của nền điện ảnh Trung Quốc. Ông từng thể hiện nhiều bộ phim liên quan đến Kim Dung như Tân Lộc đỉnh ký.

Nếu như các nhân vật khác trong các bộ phim liên quan đến Kim Dung thường là anh hùng võ hiệp, luôn đi theo chính nghĩa, thì Vi Tiểu Bảo lười tập luyện võ thuật, không dũng mãnh phi thường. Vi Tiểu Bảo lại khi lém lỉnh, hài hước, dí dỏm và đặc biệt có phần “đê tiện” đem lại sự thích thú cho khán giả.

Châu Tinh Trì đã sử dụng những tuyệt kỹ võ công nào trong truyện Kim Dung? - 1

Không chỉ Châu Tinh Trì, cũng đã có rất nhiều diễn viên hóa thân thành Vi Tiểu Bảo xuất sắc như: Huỳnh Hiểu Minh, Trương Vệ Kiện... Nhưng khi xem Vi Tiểu Bảo phiên bản Châu Tinh Trì, nhà văn Kim Dung đã phải thốt lên rằng: “Không thể có người thứ hai” để khen ngợi cho “Vua hài’.

Chính Kim Dung cũng đã thừa nhận rằng đây mới đích thực là Vi Tiểu Bảo trong tưởng tượng của ông, sát với nguyên bản nhất. Sau đó, Tinh Gia hợp tác với đạo diễn Vương Tinh thực hiện liền 2 phần của bộ phim Tân Lộc đỉnh ký. Châu Tinh Trì đã sử dụng những tuyệt kỹ võ công nào trong truyện Kim Dung? - 2

Đặc biệt, trong Tuyệt đỉnh Kungfu năm 2004 do Châu Tinh Trì làm đạo diễn kiêm vai chính đã thu về doanh thu hơn 100 triệu USD. Sau thành công này, Tinh Gia đã tìm đến nhà văn Kim Dung và gửi lời cảm ơn đến ông. Châu Tinh Trì còn chủ động đề nghị trả phí bản quyền cho Kim Dung vì đã quay Tuyệt đỉnh Kungfu.

Trong bộ phim Tuyệt đỉnh Kungfu, Châu Tinh Trì sử dụng nhiều tuyệt kỹ võ công trong truyện kiếm hiệp Kim Dung và trong phim của ông. Tinh Gia dùng một số môn võ công quen thuộc trong tiểu thuyết của Kim Dung như: Sư tử hống, Cáp mô công, Thái cực quyền.

Châu Tinh Trì đã sử dụng những tuyệt kỹ võ công nào trong truyện Kim Dung? - 3

Sư tử hống là tuyệt kỹ võ công xuất hiện tiểu thuyết Ỷ thiên đồ long ký của nhà văn Kim Dung. Nhân vật Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn là người sử dụng loại võ công này. Sư tử hống được mô tả là một trong 72 tuyệt kỹ của Thiếu Lâm vốn được dân tộc Miêu, sống ở Tây Tạng sáng tạo ra. Trong Tuyệt đỉnh Kungfu, bà chủ khu xóm trọ Chuồng Heo - Bao Tô Bà đã sử dụng Sư tử hống hai lần.

Lần đầu, đối mặt với hai sát thủ mù do băng Lưỡi Búa thuê đến, họ sử dụng loại võ công dùng âm thanh và khí lực từ chiếc đàn tranh, nhưng đã bị Bao Tô Bà đánh bại. Lần thứ hai, Bao Tô Bà đã sử dụng chiếc chuông bằng đồng có vai trò như loa khuếch đại âm thanh để làm tăng cường độ âm thanh lên gấp nhiều lần, nhờ đó đánh bại đệ nhất sát thủ Hỏa Nhân Tà Thần.

Châu Tinh Trì đã sử dụng những tuyệt kỹ võ công nào trong truyện Kim Dung? - 4

Cáp mô công xuất hiện trong tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu. Đây là tuyệt kỹ đắc ý nhất của Âu Dương Phong, công phu này mô phỏng tư thế con cóc đang ngồi chuẩn bị nhảy. Tuyệt kỹ này lấy tĩnh chế động, toàn thân vận kình, nén khí không phát, chỉ cần địch nhân ra chiêu tấn công sẽ lập tức phát đòn phản kích mãnh liệt không gì bằng. Trong Tuyệt đỉnh Kungfu, Cáp mô công được đệ nhất sát thủ Hỏa Nhân Tà Thần sử dụng.

Cuối cùng là Thái cực quyền xuất hiện trong tiểu thuyết Ỷ thiên đồ long ký. Đây là tuyệt học của Trương Tam Phong - người sáng lập ra phái Võ Đang. Trong Tuyệt đỉnh Kungfu, Thái cực quyền chính là công phu tâm đắc nhất của chồng bà chủ khu xóm trọ .

Châu Tinh Trì đã sử dụng những tuyệt kỹ võ công nào trong truyện Kim Dung? - 5

Tinh Gia đã gây dựng được 1 “đế chế” riêng về phim hài mà cho đến hiện tại khó ai có thể vượt qua. Bên cạnh sản xuất phim, Châu Tinh Trì còn đầu tư vào các hệ thống rạp chiếu phim với quy mô lớn.

Sở hữu sự nghiệp rực rỡ cùng khối tài sản nhiều người mơ ước nhưng ông vẫn độc thân ở tuổi xế chiều.

Nguồn: [Link nguồn]

Kiếm hiệp Kim Dung: 3 trận pháp lợi hại thế nào mà các đại cao thủ cũng phải bó tay?

Dù sở hữu võ công tuyệt thế nhưng Trương Vô Kỵ, Hoàng Dược Sư cùng nhiều đại cao thủ khác cũng phải bó tay trước các trận pháp lợi hại này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Trang (Tổng hợp từ Sina, Sohu) ([Tên nguồn])
Châu Tinh Trì Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN