Bóc trần thủ đoạn của nam ca sĩ đi tù 6 năm vì chiếm đoạt 31,3 tỷ: Lừa trả lãi 30% trong 2 tuần, đến fan cũng không tha

Sự kiện: Showbiz Hàn Quốc
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Mức án 6 năm tù giam của nam ca sĩ này được cho là quá nhẹ.

Sốc: Lộ đoạn ghi âm Lee Seung Gi bị bố vợ âm mưu gán nợ sau vụ lừa đảo 3,7 tỷ đồng

Vào ngày 29/5, truyền thông Hàn Quốc đưa tin Cơ quan công tố đã yêu cầu tăng nặng mức án tù của nam ca sĩ Yoonhyuk (nhóm December). Trước đó, Yoonhyuk bị đề nghị 10 năm tù giam nhưng chỉ phải nhận mức án 6 năm trong phiên tòa ngày 23/5. Cơ quan công tố cho rằng mức án này quá nhẹ so với tội trạng lừa đảo 1,7 tỷ won (31,3 tỷ đồng) của 21 nạn nhân.

Chia sẻ với truyền thông, công tố viên chỉ trích hành vi vi phạm pháp luật của thành viên December: "Mức án chúng tôi đưa ra được căn cứ dựa theo Luật các trường hợp đặc biệt về trừng phạt tội phạm kinh tế. Bị cáo lừa đảo 1,7 tỷ won (31,3 tỷ đồng) từ rất nhiều nạn nhân, lên tới 21 người. Ngoài ra, bị cáo còn ngoan cố không chịu thừa nhận nhiều cáo buộc và không có động thái khắc phục hậu quả".

Yoonhyuk bị kết án 6 năm tù giam, tuy nhiên cơ quan công tố cho rằng mức án này quá nhẹ

Yoonhyuk bị kết án 6 năm tù giam, tuy nhiên cơ quan công tố cho rằng mức án này quá nhẹ

Bên cạnh đó, SPOTV News còn "bóc trần" thủ đoạn lừa đảo của nam ca sĩ này. Cụ thể, nam ca sĩ lừa tiền của cả người thân, người quen và người hâm mộ từ tháng 8/2021 đến tháng 5/2023. Yoonhyuk hứa hẹn sẽ trả lãi cao khi kêu gọi nạn nhân đầu tư: "Nếu bạn đầu tư vào 1 doanh nghiệp phân phối mỹ phẩm ở Trung Quốc, tôi sẽ trả tiền gốc và 30% lợi nhuận trong vòng 2-3 tuần". Nhưng sau đó, Yoonhyuk lần lữa không trả tiền rồi "bùng" luôn.

Vào tháng 6 năm ngoái, Yoonhyuk bị bắt giữ khẩn cấp với cáo buộc lừa đảo hơn 800 triệu won (hơn 14,8 tỷ đồng) từ khoảng 20 nạn nhân. Đáng chú ý, sao nam 8X còn phải đối mặt 7 cáo buộc lừa đảo khác ở thời điểm đó. Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng phát hiện ra bằng chứng cho thấy nam nghệ sĩ lừa đảo thêm gần 900 triệu won (gần 16,6 tỷ đồng) của các bị hại. Nói cách khác, thành viên December đã chiếm đoạt số tiền lên tới 1,7 tỷ won (tương đương 31,3 tỷ đồng) từ hơn 20 nạn nhân.

Phía công tố viên thay lời các nạn nhân lên tiếng: "1 trong số những nạn nhân chịu đau khổ đáng kể về mặt tinh thần, vì bị thần tượng yêu thích lừa gạt. Mặc dù bị cáo đã nhận tội nhưng vẫn chưa có biện pháp bồi thường, khắc phục. Các nạn nhân kêu gọi trừng trị bị cáo thích đáng".

Yoonhyuk hứa hẹn trả 30% lợi nhuận đầu tư cho 21 nạn nhân

Yoonhyuk hứa hẹn trả 30% lợi nhuận đầu tư cho 21 nạn nhân

Yoonhyuk chính thức ra mắt vào năm 2007 với tư cách nghệ sĩ solo. Nhưng phải tới khi lập nhóm nhạc December với DK, nam ca sĩ mới chạm tay tới thành công. December gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng tại thị trường âm nhạc Hàn Quốc, có hàng loạt bản hit đạt thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng như Honesty, Tears In Heaven…

Đây cũng không phải lần đầu tiên Yoonhyuk vướng vòng lao lý. Vào năm 2017, nam ca sĩ này bị cảnh sát bắt giữ vì lái xe không có giấy phép. Trước đó, Yoonhyuk bị tịch thu bằng lái vì tội lái xe trong tình trạng say rượu.

Nam ca sĩ này từng vướng vòng lao lý trước đó

Nam ca sĩ này từng vướng vòng lao lý trước đó

Nguồn: SPOTV News

Nguồn: [Link nguồn]

Thông tin từ đại diện Nhạc viện TP HCM - nơi ca sĩ Ngọc Mai từng công tác giảng dạy thanh nhạc trước đây- cho biết cô đã vi phạm kỷ luật nên bị xóa tên khỏi danh sách Đảng viên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hồng ([Tên nguồn])
Showbiz Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN