Thủ lĩnh Ngũ Cung Trần Thắng: "Hoàng Hiệp không còn đồng hành với ban nhạc từ lâu"

5 thành viên của nhóm Ngũ Cung gây chú ý vì không có tên Đỗ Hoàng Hiệp, vốn được biết tới với vai trò hát chính.

Mới đây, trên fanpage có tick xanh của nhóm Ngũ Cung đã đưa ra thông báo về đội hình hiện tại của ban nhạc kèm theo chia sẻ: "Diện mạo mới, sáng tác mới, MV mới và album mới…".

Kèm theo đó là việc giới thiệu vai trò  của 5 thành viên: Trần Thắng (guitarist, sáng tác), Hoàng Đức (trống), Hồng Phi (hát chính), Hoàng Xuân Bách (bassist) và Hoàng Xuân Bắc (guitarist). Trong đó, Hoàng Xuân Bách và Hoàng Xuân Bắc là 2 anh em sinh đôi năm nay mới 18 tuổi.

Ngũ Cung chính thức công bố đội hình mới trên fanpage có tick xanh

Ngũ Cung chính thức công bố đội hình mới trên fanpage có tick xanh

Sau thông báo mới của nhóm Ngũ Cung, nhiều bình luận bày tỏ sự mong chờ vào diện mạo mới với những thay đổi. Ca sĩ Vũ Hạnh Nguyên viết: “Thủ lĩnh thực sự của Ngũ Cung cuối cùng đã bước ra ánh sáng”. Nhiều bình luận ủng hộ được để dưới bài viết: “Ai rồi cũng phải làm mới, chúc Ngũ Cung mới có nhiều cái mới”, “Chúc Ngũ Cung thành công hơn nữa với line up mới”, “Chúc mừng Ngũ Cung. Phải dũng cảm đổi mới”…

Bên cạnh đó, 5 thành viên của nhóm Ngũ Cung gây chú ý vì không có tên Đỗ Hoàng Hiệp, vốn được đông đảo công chúng biết tới với vai trò hát chính (vocal) của ban nhạc.

Đỗ Hoàng Hiệp không còn đồng hành với ban nhạc Ngũ Cung, Hồng Phi sẽ trở thành vocal chính

Đỗ Hoàng Hiệp không còn đồng hành với ban nhạc Ngũ Cung, Hồng Phi sẽ trở thành vocal chính

Trước những thắc mắc của người hâm mộ, chia sẻ với chúng tôi, thủ lĩnh - sáng tác chính của Ngũ Cung là guitarist Trần Thắng cho biết Đỗ Hoàng Hiệp đã xin ra khỏi nhóm từ tháng 11/2023. Sau nhiều năm gắn bó, quyết định này của nam ca sĩ để lại khoảng trống trong lòng các thành viên ban nhạc. Đỗ Hoàng Hiệp không phải là người sáng tác của Ngũ Cung nhưng là người thể hiện các ca khúc của ban nhạc trong nhiều năm qua. Đó là lý do suốt một thời gian dài sau đó Ngũ Cung không công bố thông tin này, với mong muốn người đồng đội của mình có thêm không gian và thời gian cân nhắc về quyết định ra đi.

Tuy nhiên, khi sự việc kéo dài quá lâu, Ngũ Cung không thể chờ đợi nữa bởi còn rất nhiều dự án phải tiếp tục. Ban nhạc quyết định tiến hành tuyển thành viên mới, trải qua quá trình kiểm tra chuyên môn kỹ càng trước khi đưa ra thông báo về các thành viên chính thức trên fanpage.

Khi được hỏi sự vắng bóng của Đỗ Hoàng Hiệp có ảnh hưởng thế nào tới Ngũ Cung, thủ lĩnh Trần Thắng cho biết: "Sự vắng mặt của Hoàng Hiệp đánh dấu bước thay đổi, chuyển mình của Ngũ Cung sang một phiên bản mới, không ảnh hưởng tới chất lượng sáng tác cũng như âm nhạc của nhóm".

Thay vị trí của Đỗ Hoàng Hiệp là Hồng Phi sinh năm 1994, từng gây chú ý tại The Voice 2017. Anh tạo ấn tượng bởi giọng hát nội lực, truyền cảm, đặc biệt là chất giọng nam cao. Trước khi tham gia chương trình Giọng hát Việt, Hồng Phi là một quân nhân thuộc Lực lượng Vũ trang nhân dân Việt Nam, công tác tại Đoàn văn công Quân khu 1.

Bên cạnh đó, thủ lĩnh Trần Thắng cũng hé lộ về bản hit Cướp vợ - ca khúc làm nên tên tuổi của Ngũ Cung. Bài hát này được viết bởi chính Trần Thắng và ông nội của anh là nhạc sĩ Trần Tuấn Long. Các sáng tác khác làm nên thương hiệu của Ngũ Cung, có sử dung lời thơ của ông Trần Tuấn Long có thể điểm tên như: Tuyết trắng & Đỗ quyên đỏ, Cao nguyên đá, Linh tinh tình phộc, Man Lê 1979, Nụ hôn trên đỉnh Phan xi păng, Đu tiên, Tắm tiên.

Ông Trần Tuấn Long (mặc vest) và cháu nội Trần Thắng (áo đỏ) là những người tạo nên chất rock mang âm hưởng Tây Bắc độc đáo của Ngũ Cung

Ông Trần Tuấn Long (mặc vest) và cháu nội Trần Thắng (áo đỏ) là những người tạo nên chất rock mang âm hưởng Tây Bắc độc đáo của Ngũ Cung

Ông là người đưa ra câu nói định hướng cho nhóm Ngũ Cung: "Đã là rock Việt thì phải có chất Việt, có hồn Việt trong rock". Ông có 3 người con là họa sĩ Trần Tuấn Vinh (bố ruột của thủ lĩnh Ngũ Cung Trần Thắng), guitarist Trần Thanh Phương, nghệ sĩ cello Trần Bích Huyền.

Nguồn: [Link nguồn]

Sau những ồn ào vừa qua, Thương Tín được nhạc sĩ Tô Hiếu giới thiệu một show mới với cát-xê 35 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Kiên ([Tên nguồn])
Ngôi sao ca nhạc Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN