Thầy trò Minh Nhí, Tiết Cương hát động viên đồng bào miền Trung

Thứ Ba, ngày 27/10/2020 19:16 PM (GMT+7)

Danh hài Minh Nhí cùng nhiều nghệ sĩ thu âm bài hát cổ vũ người dân vùng lũ.

Sự kiện: Minh Nhí

Xót xa trước cảnh bão lũ, mất mát ở miền Trung, diễn viên - nhạc sĩ Lý Nguyễn Vương dồn tâm huyết viết ca khúc “Miền Trung hoa sẽ nở” và kêu gọi các nghệ sĩ cùng góp giọng để lan toả yêu thương, động viên tinh thần người dân đang oằn mình chống chọi với thiên tai.

Thầy trò Minh Nhí, Tiết Cương hát động viên đồng bào miền Trung - 1

Tiết Cương, Hữu Tín ủng hộ ca khúc của Lý Nguyễn Vương (thứ 3 từ trái sang)

Ca khúc được diễn viên “Trai nhảy” lấy cảm hứng từ bài hát “Cành khô hoa vẫn nở” được anh sáng tác cách đây không lâu. “Những ngày qua, lòng tôi như quặn thắt khi đọc và xem tin tức bão lụt ở miền Trung. Tôi đau lòng quá, nghĩ trong đầu nhất định mình phải làm gì đó để san sẻ với bà con. Thế là, tôi thức trắng nhiều đêm liền để viết nên ca khúc Miền Trung: hoa sẽ nở”, Lý Nguyễn Vương chia sẻ.

Sau khi hoàn thiện bài hát, anh kêu gọi nghệ sĩ cùng góp giọng để yêu thương được lan toả rộng rãi hơn. Anh tâm sự: “Khi nghe tôi chia sẻ về dự án này, anh Minh Nhí liền giục tôi làm nhanh đi, anh sẽ ủng hộ. Anh ấy làm từ thiện nhiều lắm, chỉ cần nghe ở đâu cần sẽ giúp một tay. Tiết Cương, Hữu Tín, Thuý Hà cũng nhiệt tình lên phòng thu luyện giọng rồi ghi hình”.

Thầy trò Minh Nhí, Tiết Cương hát động viên đồng bào miền Trung - 2

Danh hài Minh Nhí

Ngoài những gương mặt kể trên, nhiều ca sĩ khác cũng tham gia MV “Miền Trung: hoa sẽ nở” như Mỹ Huyền – quán quân Ca sĩ giấu mặt, diễn viên Hữu Bình, Thanh Châu – á quân Giọng ca vàng, ca sĩ Mạnh Cường, Hoàng Hải, nhiếp ảnh gia Huỳnh Đức, hot YouTuber Hồng Nhung…

Ngoài dự án âm nhạc, Lý Nguyễn Vương còn đứng ra kêu gọi bạn bè, nghệ sĩ, các mạnh thường quân ủng hộ nhu yếu phẩm như mì tôm, nước uống, lương khô... để anh trực tiếp mang ra miền Trung cứu trợ bà con. 

Tôi hy vọng đóng góp chút sức lực nhỏ bé của mình phần nào xoa dịu những khó khăn, mất mát mà bà con miền Trung đang gánh chịu”, diễn viên trẻ chia sẻ.

Minh Nhí và các nghệ sĩ trong ca khúc “Miền Trung hoa sẽ nở”

MV “Miền Trung: hoa sẽ nở” được phát hành vào tối 26/10 trên kênh YouTube.

Lý Nguyễn Vương được biết đến với vai trò diễn viên trước khi chuyển sang sáng tác nhạc. Anh từng đóng các phim: “Trai nhảy”, “Vòng eo 56”, “Nắng 3”, “Nữ bác sĩ”, “Vật chứng mong manh”, “Lối thoát nghiệt ngã”, “Kẻ giấu mặt”... Trong lĩnh vực âm nhạc, Lý Nguyễn Vương được biết đến với các ca khúc như “Ánh sáng đời tôi”, “Ánh sáng của mẹ”, và “Cành khô hoa vẫn nở”.

Nguồn: http://danviet.vn/thay-tro-minh-nhi-tiet-cuong-hat-dong-vien-dong-bao-mien-trung-502020271019162...

”Choáng” với tổng số tiền sao Việt kêu gọi cứu trợ miền Trung trong 7 ngày qua

Các nghệ sĩ chung tay với công chúng cùng hướng về miền Trung và số tiền kêu gọi quyên góp liên tục được cập nhật.

Theo Thuý Vi (Dân Việt)
sự kiện Minh Nhí