Sự thật về sự cố BTV đài VTV nén khóc trên sóng trực tiếp khi dẫn tin bão lũ miền Trung

Thứ Ba, ngày 27/10/2020 13:36 PM (GMT+7)

BTV Tuấn Dương lên tiếng về sự cố cúi đầu, nén khóc khi dẫn bản tin trực tiếp trên VTV.

Là người dẫn chương trình "Mưa lũ lịch sử miền Trung", BTV Tuấn Dương khiến nhiều người xúc động khi có hành động nén khóc, nghẹn ngào khi liên tục chứng kiến cảnh khó khăn, đau thương, mất mát của người dân vùng lũ. Hình ảnh đầy cảm xúc của Tuấn Dương trên sóng truyền hình sau đó nhận được nhiều sự quan tâm.

Một ngày sau đó, nam MC của đài VTV cũng lên tiếng giải thích về sự cố trên sóng trực tiếp. "1 ngày sau sự cố trên sóng, tôi muốn giải thích rõ hơn để khán giả có thể hiểu hơn về sự cố này khi xảy ra trong một chương trình truyền hình đặc biệt dài 80 phút và kể từ khi có quyết định làm chương trình này đến khi lên sóng chỉ vỏn vẹn 5 ngày. Nhưng trong 5 ngày đó, chúng tôi vẫn phải đảm bảo sóng cho các chương trình khác" - BTV Tuấn Dương viết.

Sự thật về sự cố BTV đài VTV nén khóc trên sóng trực tiếp khi dẫn tin bão lũ miền Trung - 1

Khoảnh khắc cúi mặt, nén khóc khi dẫn bản tin trực tiếp về mưa lũ ở miền Trung của BTV Tuấn Dương.

Nếu nhiều khán giả bày tỏ sự cảm thông vì cảm xúc thật của Tuấn Dương trên sóng truyền hình thì nam MC lại xem đây là một sự cố. Thậm chí, ngay sau khi kết thúc chương trình anh phải gửi lời xin lỗi đến cả ekip vì sự cố có thể ảnh hưởng đến công sức của tất cả mọi người.

"Với tôi, đây là sự cố thực sự không đáng có và điều đầu tiên tôi làm ngay khi trên sóng trực tiếp là: Xin lỗi quý vị!... Bởi tôi sợ rằng chỉ vì cảm xúc của mình, có thể khán giả sẽ chuyển kênh, lúc đó bao nhiêu công sức của hàng chục, hàng trăm con người đổ xuống sông, xuống bể cả. Và điều đầu tiên tôi làm khi dừng sóng và ra khỏi trường quay là gửi lời xin lỗi đến cả ekip" - BTV Tuấn Dương chia sẻ.

Sự thật về sự cố BTV đài VTV nén khóc trên sóng trực tiếp khi dẫn tin bão lũ miền Trung - 3

BTV Tuấn Dương không kiềm được sự xúc động khi chứng kiến loạt hình ảnh đau thương, mất mát của người dân.

Tuy nhiên, trái ngược với suy nghĩ đã xảy ra sự cố ngoài ý muốn, có thể khiến khán giả phải chuyển kênh vì sự thiếu chuyên nghiệp của người dẫn chương trình thì dư luận phải có phản ứng tích cực, chia sẻ, động viên và đồng cảm với cảm xúc của nam BTV.

"Nhưng thực sự tôi không ngờ được là sự yêu thương của khán giả, của anh chị em đồng nghiệp, họ không trách mắng, không chuyển kênh mà là những lời động viên, chia sẻ. Tôi nhận được hàng trăm tin nhắn, cuộc gọi để chúc mừng vì sự thành công của chương trình và động viên tôi nỗ lực hơn nữa trên con đường mình đã chọn - người dẫn chương trình. Từ đáy lòng mình, tôi xin gửi lời cảm ơn những khán giả luôn yêu thương tôi (bởi họ là nguồn động viên để tôi nỗ lực mỗi ngày), tôi cảm ơn những người không yêu thích tôi (bởi họ là động lực để tôi thay đổi mình và hướng đến đại chúng nhiều hơn), tôi cảm ơn những người chẳng yêu, chẳng ghét tôi (bởi họ đang khiến tôi mỗi ngày nỗ lực để kéo họ gần với chiếc tivi). Tôi muốn nói một điều trước khi kết thúc status ở đây. Khi bạn đã tư duy để có những cảm xúc thật, bạn đau đáu với nó ngày đêm, điều mà bạn nhận được sẽ xứng đáng với mình bỏ ra" -  BTV Tuấn Dương chia sẻ thêm.

Sự thật về sự cố BTV đài VTV nén khóc trên sóng trực tiếp khi dẫn tin bão lũ miền Trung - 4

BTV Tuấn Dương là gương mặt quen thuộc trong nhiều chương trình của VTV.

BTV Tuấn Dương sinh năm 1982. Anh từng là BTV nhiều chương trình thời sự, chính luận trên kênh VTC1. Đầu năm 2014, anh chính thức chuyển về công tác tại Phòng Xã hội - Ban thời sự - Đài truyền hình Việt Nam. Sau đó, anh xuất hiện trong các chương trình "Chào buổi sáng", "Cuộc sống thường ngày"... và gây ấn tượng với lối dẫn dắt dí dỏm, gần gũi. Sau đó, anh chuyển sang dẫn chương trình "Thời sự 19h".

Tuy nhiên, đến năm 2017, Tuấn Dương rút khỏi "Thời sự 19h" theo sự phân công của Đài Truyền hình Việt Nam và đảm nhận vị trí MC chương trình "90 phút phát sóng" vào sáng chủ nhật hàng tuần và "Việt Nam hôm nay".

Nguồn: http://danviet.vn/su-that-ve-su-co-btv-dai-vtv-nen-khoc-tren-song-truc-tiep-khi-dan-tin-bao-lu-m...

Nhân vật đặc biệt khiến Diễm Quỳnh từ chối về Bộ Ngoại giao để làm BTV đài VTV

Diễm Quỳnh từ chối lời mời về Bộ Ngoại Giao và đã có hơn 20 năm gắn bó với Đài truyền hình Việt Nam.

Theo Thương Đặng (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao