Thành Long 5 lần 7 lượt suýt chết trên phim trường vì một lý do duy nhất

Thứ Tư, ngày 23/09/2020 04:10 AM (GMT+7)

Thành Long cũng đã tự thừa nhận: "Xém chút nữa thì tôi toi mạng rồi”.

Sự kiện: Thành Long

Cách đây vài ngày, truyền thông Trung Quốc đưa tin Thành Long gặp tai nạn trên phim trường thu hút sự chú ý của công chúng. Theo đó, Thành Long đã kể lại trong một buổi quảng bá cho phim Cấp Tiên Phong rằng anh gặp tai nạn hy hữu suýt chết đuối.

Thành Long 5 lần 7 lượt suýt chết trên phim trường vì một lý do duy nhất - 1

Thành Long suýt chết đuối trên phim trường khiến cả ê-kíp lo lắng

Khi đang thực hiện cảnh quay Thành Long lái ca nô cùng nữ diễn viên Miya Chimiya, vì cả hai đang phóng với tốc độ cao thì gặp sóng lớn khiến ca nô bị nghiêng, hất đổ Thành Long cùng bạn diễn xuống nước. Cả hai bị nước nhấn chìm một cách nhanh chóng. Sau đó, bạn diễn nữ mau chóng trồi lên mặt nước và được nhân viên cứu hộ của đoàn hỗ trợ nhưng không thấy Thành Long đâu. Nam diễn viên chìm dưới biển trong 45 giây khiến đạo diễn Đường Quý Lễ lo lắng đến rơi nước mắt, nhân viên hiện trường nhốn nháo, đồng nghiệp đều khóc vì sợ hãi.

Thành Long 5 lần 7 lượt suýt chết trên phim trường vì một lý do duy nhất - 2

Thành Long gặp tai nạn khi đang lái ca nô thì gặp sóng lớn 

Mọi người bắt đầu tản ra đi tìm kiếm và gọi tên Thành Long. Cho đến 45 giây sau, anh cuối cùng đã được tìm thấy sau tảng đá lớn bên cạnh. Nam nghệ sĩ bị mắc kẹt giữa tảng đá và mạn chìm dưới nước của thuyền. Trả lời báo giới, Thành Long vẫn bình tĩnh nói: “Xém chút nữa thì tôi toi mạng rồi”.

Là ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc, Thành Long gây ấn tượng với khán giả qua hàng loạt bộ phim hành động kịch tích như 12 con giáp, Tôi là ai?... Những cảnh quay hành động đẹp mắt nhưng cũng không kém phần "thót tim" dường như là đặc sản của phim Thành Long.

Thành Long 5 lần 7 lượt suýt chết trên phim trường vì một lý do duy nhất - 3

Thành Long nhiều lần gặp tai nạn nghiêm trọng trên phim trường

Đặc biệt, Thành Long thường tự mình thực hiện các cảnh quay mạo hiểm này. Bởi thế nên không ít lần anh gặp tai nạn nghiêm trọng trên phim trường. Cuốn sách Thành Long truyện (tác giả Ôn Kiện Kiện, Lương Kiến Hoa) thống kê những lần bị thương nặng của Thành Long trong quá trình đóng phim.

Khi đóng phim Túy quyền (1978), Thành Long bị đá vào mắt, xương lông mày tổn thương nặng. Cũng năm này, khi đóng Xà hình điêu thủ, Thành Long bị đá gãy một chiếc răng, cánh tay bị kiếm lia qua, máu chảy đầm đìa.

Thành Long 5 lần 7 lượt suýt chết trên phim trường vì một lý do duy nhất - 4

Những chuyện như gãy xương, gãy răng... chỉ là chuyện rất bình thường khi đóng phim của Thành Long

Năm 1980, khi đóng Sư đệ xuất mã, Thành Long bị va đập vỡ sống mũi, bị chém mạnh vào phần cổ họng, nguy hiểm tới tính mạng. 3 năm sau, cảnh quay trong Kế hoạch A khiến Thành Long bị thương nặng phần xương cổ, vỡ sống mũi.

Năm 1985, khi đóng Câu chuyện cảnh sát, Thành Long bị chấn thương nặng ở cột sống và xương chậu. 1 năm sau đó, Thành Long lại gặp tai nạn nặng khi quay Long huynh hổ đệ. Khi đó, Thành Long rơi từ cao xuống, bị xuất huyết não, dẫn đến thính lực tai phải chỉ còn 20%. Năm 1990, khi đóng phần tiếp của phim này, Thành Long tiếp tục bị thương ở đầu.

Thành Long 5 lần 7 lượt suýt chết trên phim trường vì một lý do duy nhất - 5

Cảnh quay rơi từ tầng cao xuống khiến Thành Long suýt chết 

Năm 1997, khi đóng Một người tốt (Mr.Nice Guy), Thành Long bị thương ở mũi. Ông còn bị rơi từ cao xuống, tổn thương xương cổ. Tiếp đến năm 2001, khi đóng Đặc vụ mê thành, Thành Long bị thương ở phần xương cụt.

Với những hy sinh cho nghệ thuật, Thành Long được cả thế giới tán dương. Thậm chí, theo Sohu, Thành Long còn chính là người giữ kỷ lục Guinness về "Diễn viên còn sống đóng nhiều cảnh mạo hiểm nhất", và "không có công ty bảo hiểm nào chịu bảo hiểm cho bộ phim của Thành Long, nếu trong phim đó ông tự mình thực hiện tất cả các cảnh nguy hiểm".

Nguồn: http://danviet.vn/thanh-long-5-lan-7-luot-suyt-chet-tren-phim-truong-vi-mot-ly-do-duy-nhat-50202...

Thành Long và ”kẻ cưỡng bức” bị chỉ trích gay gắt vì hành động này

Nam diễn viên "12 con giáp" bị cư dân mạng phản đối dữ dội giữa lúc dịch bệnh Corona.

Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)
sự kiện Thành Long