Diễn viên Oanh Kiều giải thích lý do không đi cinetour cùng đoàn phim "Lật mặt 7"

Đảm nhận vai bà Hai khi trẻ của Lật mặt 7: Một điều ước, diễn viên Oanh Kiều nhận được nhiều sự yêu mến từ khán giả bởi nét chân chất, giản dị.

Lật mặt 7: Một điều ước đang là một trong những dự án điện ảnh Việt Nam có doanh thu cao nhất. Cùng với sức lan tỏa của bộ phim, dàn diễn viên cũng nhận được nhiều sự yêu thương từ khán giả. Trong đó, Oanh Kiều - thủ vai bà Hai thời trẻ để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả bởi nét hiền lành, chân chất và tần tảo. Trong cuộc trò chuyện với chúng tôi, nữ diễn viên đã tâm sự về khoảng thời gian đầy cảm xúc cùng đoàn phim.

Diễn viên Oanh Kiều gây ấn tượng với vai bà Hai khi trẻ.

Diễn viên Oanh Kiều gây ấn tượng với vai bà Hai khi trẻ.

- Dù thời lượng xuất hiện trong phim ít, nhưng các phân cảnh của Oanh Kiều khiến nhiều khán giả xúc động. Chị cảm nhận gì về điều này?

Tôi rất vui và bất ngờ khi nhận được nhiều lời khen từ khán giả trong suốt những ngày phim ra rạp. Dù vai lớn hay nhỏ, chúng ta chỉ cần thể hiện thật tốt thì đều sẽ được khán giả yêu quý và đón nhận.

- Trong quá trình quay phim, Oanh Kiều nhớ kỷ niệm gì nhất?

Đó là cảnh tắm vào một buổi chiều rét run ở Đà Lạt. Tôi là người đứng dội nước cho các bé nhưng không nỡ vì quá lạnh. Nhóc em út giọng run run thì thào với tôi là con lạnh quá cô ơi mà không thành tiếng. Thế đó, dù quay đi quay lại mấy lần, các bé không hề than vãn hay nhõng nhẽo tiếng nào.

Một điều khiến tôi nhớ nữa là cảnh mưa to người mẹ bị té ngã từ trên mái nhà xuống. Vì sợ tôi nằm ngoài mưa lạnh, các bé đã cố gắng diễn thật tốt để không quay đi quay lại nhiều lần. Xong cảnh quay đó 5 mẹ con ai cũng ướt nhũn và lạnh run. Nhưng thay vì lo cho chính mình, hay vội vã đi thay đồ thì các bé quay ra hỏi tôi: "Cô có sao không?". Điều đó khiến mình ấm áp vô cùng.

- Cảnh quay nào khó nhất đối với Oanh Kiều trong phim?

Chắc là cảnh leo lên mái nhà. Tôi là người sợ độ cao, đã vậy trên mái nhà trơn trượt, kèm mưa và lạnh. Tôi vừa run vì lạnh, vừa run vì sợ.

Dù chỉ có 3 ngày ở đoàn phim, song Oanh Kiều đã học hỏi được nhiều điều.

Dù chỉ có 3 ngày ở đoàn phim, song Oanh Kiều đã học hỏi được nhiều điều.

- Tham gia một dự án phim về gia đình lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả, bản thân Oanh Kiều cũng học hỏi được những gì?

Ngày nhỏ, con cái quây quần bên ba mẹ. Ba mẹ dù cực khổ thế nào cũng dành những gì tốt nhất cho con. Rồi khi lớn lên mỗi người vì công danh sự nghiệp, vì cơm áo gạo tiền mà không có nhiều thời gian chăm sóc đấng sinh thành. Khi nhìn lại thì ba mẹ đã già. Tôi chỉ muốn dành thời gian bên, chăm sóc ba mẹ nhiều hơn.

- Hợp tác với cặp đôi kỳ cựu Lý Hải - Minh Hà, Oanh Kiều học hỏi và cảm nhận được gì?

Điều đầu tiên có lẽ là cách dạy con. Các diễn viên nhí đóng con của tôi trong phim là con của anh chị. Các bé rất ngoan ngoãn, lễ phép. Ba mẹ sẽ là tấm gương để các con noi theo. Tôi cảm nhận được cách anh chị đã dạy cho các con của mình có một trái tim yêu thương, lương thiện và sự tử tế.

Thứ hai là mình thích cách làm việc của anh chị. Kỹ lưỡng nhưng vẫn tạo cho diễn viên sự thoải mái và sáng tạo. Dù chỉ vọn vẹn 3 ngày ở phim trường cùng nhau nhưng cho mình cảm giác ấm áp của một đoàn phim gia đình.

- Khán giả thắc mắc vì sao Oanh Kiều lại ít đi cinetour cùng đoàn phim?

Lúc phim ra mắt thì tôi đang có lịch trình quay phim ở Phan Rang. Lịch trình dày đặc và quay xa nên tôi không thể về tham gia cinetour cùng đoàn phim được. Đây cũng là một điều tôi rất tiếc.

Cảm ơn diễn viên Oanh Kiều vì những chia sẻ!

Nguồn: [Link nguồn]

Đại cảnh cơn bão dữ dội được Lý Hải và ekip thực hiện xuyên đêm giao thừa 2024.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tấn Lợi ([Tên nguồn])
Lý Hải Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN