Tân Nhàn ra mắt MV với câu chuyện xúc động về tình mẫu tử

Thứ Hai, ngày 17/12/2018 20:26 PM (GMT+7)

Album mới của Tân Nhàn mang nhiều màu sắc dân ca, truyền thống mà nữ ca sĩ theo đuổi nhiều năm nay.

Mới đây nữ ca sĩ Tân Nhàn đã gửi đến khán giả một số sản phẩm âm nhạc mới, bao gồm album CD Níu dải lụa đào cùng 2 MV với bài văn nổi tiếng “Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa” và giá văn Cô đôi Thượng Ngàn.

Album Níu dải lụa đào gồm các làn điệu, bài dân ca cổ nổi tiếng mà Tân Nhàn đã mất rất nhiều công sức, thời gian suốt 2 năm qua để thực hiện.

Trong đó, MV Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa với câu chuyện xúc động về tình mẫu tử, người con khi đã trưởng thành ngồi nhớ về ơn nghĩa sinh thành, những hy sinh vất vả của người mẹ dành cho mình. 

Tân Nhàn ra mắt MV với câu chuyện xúc động về tình mẫu tử - 1

Album mới của Tân Nhàn mang nhiều màu sắc dân ca, truyền thống.

Còn nhớ năm 2013, Tân Nhàn từng phát hành album Yếm đào xuống phố, gây ấn tượng khi hát các làn điệu chèo cổ với phần phối khí nhạc Jazz.

Album gây tiếng vang lớn, được đề cử hạng mục Album của năm của Giải Âm nhạc Cống hiến, nhưng cũng gây tranh cãi khi Tân Nhàn đã biến hoá chèo cổ mới mẻ, lạ tai. 

Chính vì vậy, khi Tân Nhàn chia sẻ về dự án album CD Níu dải lụa đào, nhiều người cứ nghĩ cooo sẽ làm “cái gì đó”, tiếp tục mới, lạ với âm nhạc truyền thống. Thế nhưng, nữ ca sỹ đã gây bất ngờ hơn khi hát các làn điệu, bài dân ca cổ nguyên bản như các nghệ nhân truyền dậy trong toàn bộ album. 

Việc hát các làn điệu, bài dân ca cổ trong album theo kiểu nghệ nhân của Tân Nhàn đã “lấy” mất 2 năm miệt mài nghiên cứu, tìm hiểu và học tập. Để thực hiện được album, Tân Nhàn đã lặn lội đi tìm các nghệ nhân ở các vùng miền để “tầm sư học đạo”.

Với mỗi làn điệu, bài ca cổ trong album Tân Nhàn đều tìm đến những nghệ sĩ, nghệ nhân hát hay nhất để học. Cô không giấu tham vọng muốn được chắt lọc tinh tuý từ thế hệ đi trước để có thể chuyển tải vào album theo cách hát, cái hồn của riêng mình.

Bày tỏ lo ngại rằng, Tân Nhàn vốn là một trong những nghệ sĩ hát nhạc dân gian đắt show hàng đầu hiện nay, việc mải mê với nghệ thuật truyền thống sẽ ảnh hưởng tới sức hút của khán giả, của việc “chạy show”, cô cười nói rằng: “Hoàn toàn ngược lại”.

Tân Nhàn chia sẻ: “Có đi sâu vào lĩnh vực âm nhạc truyền thống mới thấy rằng những khán giả đã yêu nghệ thuật truyền thống thì say mê và trung thành lắm. Tôi thấy mình không nhiều khán giả, nhưng lại là những khán giả thực sự chung thuỷ, và với tôi đó là nguồn cảm hứng bất tận để tôi không ngừng cống hiến.

Tôi nghĩ là người nghệ sĩ chân chính ai cũng mong mình có những khán giả yêu mến thực sự chứ không phải những người nói yêu quý theo phòng trào, hời hợt..”.

24h HOT: Người chị nổi tiếng showbiz tiết lộ thân thế khó ngờ của thủ môn Văn Lâm

Những hình ảnh, dòng chia sẻ đầy cảm xúc của sao Việt trước chiến thắng của đội tuyển VN tại AFF Cup đã nhận được...

Theo My Lan (Dân Việt)

sự kiện Giải thưởng video âm nhạc Việt