Siu Black bênh vực Việt Hương trước chỉ trích danh hài chấm thi hát

Thứ Năm, ngày 25/05/2017 13:41 PM (GMT+7)

"Việt Hương rất lễ phép, chào hỏi đàn chị nhưng lên sân khấu thì em phải bình luận, đó mới là cuộc thi".

Tuần qua, khi tập 3 của Sinh ra để tỏa sáng lên sóng trên VTV3, đã có không ít ý kiến trái chiều về việc "Việt Hương có quyền chấm thi hát Siu Black hay không?"

Nhiều ý kiến cho rằng, một cựu giám khảo Vietnam Idol nhiều năm như Siu Black đi thi hát lại phải nghe nhận xét từ một danh hài là không chấm nhận được. Trước những tranh cãi này, Siu Black đã chính thức có những phản hồi. 

Siu Black bênh vực Việt Hương trước chỉ trích danh hài chấm thi hát - 1

Việt Hương bị phản ứng khi ngồi chấm thi Siu Black

Đối với Siu Black, bạn đầu cô đã rất phân vân khi quyết định tham gia Sinh ra để tỏa sáng. Cựu giám khảo Vietnam Idol không muốn mình lại đi thi hát trong khi từng làm giám khảo nhiều cuộc thi. Tuy nhiên, trong Sinh ra để tỏa sáng, cô hát sở đoản chứ không phải sở trường của mình.

"Nếu nói về sở trường thì không ai có thể chấm được Siu Black, không ai có thể nhận xét về Siu Black thế này thế kia tại vì họ hát không bằng mình, họ không thể nhận xét mình được. Còn đây là một cuộc chơi, mà nơi đó tôi hát sở đoản của mình, nên Siu black nghĩ mình không cần phải chú tâm quá vào chuyện ấy." - Siu Black chia sẻ.

Chương trình này không có giám khảo chỉ có bình luận viên và thí sinh. 100 khán giả ở trường quay mới là người chấm điểm các tiết mục của nghệ sỹ. Còn sự việc với Việt Hương, theo Siu Black danh hài cũng là người biết hát và biết về cải lương. Đây chỉ là bình luận về cải lương mà Siu Black lại không biết, nên những lời bình luận, nhận xét này rất bổ ích cho cô khi tham gia chương trình. 

"Ngay từ đâu Việt Hương đã nói với tôi rằng cũng rất ngại khi ngồi bình luận chị hát, đáng ra phải là ngược lại. Tôi nghĩ đó là sở đoản của mình, và cải lương thì Việt Hương tốt hơn mình, đây chỉ là cuộc chơi nên không sao hết. Nếu Siu Black hát sở trường mà Việt Hương đi nhận xét thì mới là ngược ngạo." - Siu Black bày tỏ quan điểm.

Siu Black bênh vực Việt Hương trước chỉ trích danh hài chấm thi hát - 2

Siu Black được HLV nhí chỉ cách hát cải lương

Theo Siu Black, thậm chí khi bình luận, Việt Hương còn am hiểu cải lương, biết được Siu Black lấy hơi hụt. Siu Black cũng gửi lời nhắn nhủ đến Việt Hương đừng lo, vì Việt Hương biết, Siu Black biết và các nghệ sĩ tham gia chương trình đều biết tiêu chí tham gia của chương trình này nó như thế nào.

"Với chị thì lúc nào em cũng ưu ái và khích lệ chị rất nhiều khi chị biểu diễn. Những bình luận của em dành cho chị không khắt khe. Việt Hương rất lễ phép, chào hỏi đàn chị, như vậy mới là nghệ sĩ, nhưng đương nhiên khi lên sân khấu, ngồi vào ghế bình luận thì em phải bình luận, đó mới là cuộc thi.

Và em chỉ nói những gì mà em biết, giống như môn cải lương là thứ em biết. Đây chỉ dừng lại mức bình luận thôi chứ không phải nhận xét, nhận xét sẽ là cái gì đó sâu sắc hơn." - Siu Black nhắn nhủ đến Việt Hương.

Video Siu Black hát cải lương

Trả lời về việc có ý kiến cho rằng thất vọng khi nghe chị Siu hát cải lương, Siu Black cho biết, cô không phải đi theo cải lương, đây chỉ là một cuộc chơi, cuộc thi sở đoản, tất cả các nghệ sĩ, các ca sĩ đều hát trái ngược với nghề của mình.

Siu Black bênh vực Việt Hương trước chỉ trích danh hài chấm thi hát - 3

Siu Black bị chê hát cải lương chán

"Các bạn muốn nói gì thì nói nhưng các bạn phải biết ở đây không ai hát sở trường của mình, mà là sở đoản, thì đương nhiên không có ai có thể giỏi. Không ai có thể nghĩ Siu Black lại đi hát cải lương. Chưa bao giờ có người Tây Nguyên nào hát cải lương, và Siu Black là người đầu tiên làm điều đó." - Siu Black tự hào.

Cô kể thêm, lúc cô về nhà hát cho làng nghe người ta còn không hiểu cô hát gì. Cô cũng chưa bao giờ đụng vào cải lương nên bây giờ phải tập, phải hát, phải thi cải lương. "Tôi xem bé Gia Nguyên diễn và khóc rất nhiều, vì diễn quá hay, tôi đây không diễn được như cậu bé 12 tuổi đó. Họ đâu cần phải nặng nề với chương trình như vậy." - Siu Black trải lòng.

Tranh cãi danh hài Việt Hương chấm Siu Black thi hát: Người trong cuộc nói gì?

Chương trình “Sinh ra để tỏa sáng“ đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.

Theo Linh Võ (Dân Việt)
sự kiện Siu Black và scandal nợ nần
Báo lỗi nội dung