Siêu sao võ thuật bị đồn qua đời lộ diện ở tuổi U70, ngoại hình ra sao?

Siêu sao võ thuật Lưu Gia Huy bị đồn qua đời vì lâu không xuất hiện trên truyền thông.

Lưu Gia Huy (Gordon Liu) là ngôi sao võ thuật Hong Kong (Trung Quốc) nổi tiếng từ những năm 1980 - 1990 nhờ khả năng thực chiến mạnh mẽ.

Ông được biết đến nhiều nhất qua vai phản diện Đoạt Mệnh Thư Sinh, kẻ thù của gia đình Đường Bá Hổ trong phim Đường Bá Hổ điểm Thu Hương (1993). Ngoài ra, Lưu Gia Huy còn tham gia nhiều bộ phim như Kungfu tiểu tử, Võ quán, Túy quyền 3, Cỗ máy thời gian,... 

Siêu sao võ thuật bị đồn qua đời lộ diện ở tuổi U70, ngoại hình ra sao? - 1

Lưu Gia Huy thời đỉnh cao. 

Năm 2011, Lưu Gia Huy bị đột quỵ, não bộ bị tổn thương nghiêm trọng dẫn đến bị liệt nửa người. Từ một ngôi sao võ thuật khỏe mạnh, nhanh nhẹn, Lưu Gia Huy trở thành người tàn tật, gầy gò, ốm yếu, phải gắn bó với chiếc xe lăn đồng nghĩa với việc chấm dứt sự nghiệp phim ảnh.

Đây là cú sốc lớn trong cuộc đời của Lưu Gia Huy. Tuy nhiên, đây chưa phải là việc khiến ông đau lòng nhất. Khi bệnh tật ập tới cũng là lúc người vợ thứ hai cũng đòi chia tài sản và nằng nặc đòi ly hôn. Con trai ông cũng tìm cách bắt tay với trợ lý cũ của ông cuỗm tiền luôn số tiền hơn 2 triệu HKD (khoảng 6,1 tỷ VND). 

Siêu sao võ thuật bị đồn qua đời lộ diện ở tuổi U70, ngoại hình ra sao? - 2

Biến cố ập tới khiến Lưu Gia Huy rơi cảnh trắng tay, vào viện dưỡng lão sống.

Do không đủ tiền chữa bệnh, Lưu Gia Huy đành phải bán căn nhà duy nhất đang ở chuyển vào viện dưỡng lão sống phần đời còn lại. May mắn là nhiều bạn bè, đồng nghiệp vẫn luôn giúp đỡ ông như Phàn Diệc Mẫn, Trần Vinh Tuấn, Ngô Hương Luân, Âu Dương Chấn Hoa, Lưu Đức Hoa,... 

Không chỉ giúp đỡ ông trong lúc khó khăn, những đồng nghiệp cũ còn quyên góp tiền, giúp ông trang trải chi phí thuốc men. Sự quan tâm của các đồng nghiệp mang lại cho Lưu Gia Huy chút ấm áp tình người trong lúc bị gia đình bỏ rơi.

Tuy nhiên, trong trận dịch Covid-19 vào năm ngoái, nhiều người cao tuổi ở viện dưỡng lão không may bị nhiễm bệnh và qua đời. Người thân của họ cũng không được phép vào thăm. Hơn nữa, sau khi dịch bệnh được kiểm soát, nhiều người cũng không thấy Lưu Gia Huy xuất hiện. Chính vì thế, tin đồn Lưu Gia Huy đã qua đời được lan truyền trên các nền tảng mạng xã hội khiến nhiều người hâm mộ lo lắng và hoang mang.

Siêu sao võ thuật bị đồn qua đời lộ diện ở tuổi U70, ngoại hình ra sao? - 3

Hình ảnh gần đây nhất của Lưu Gia Huy.

Theo HK01, để đập tan tin đồn Lưu Gia Huy qua đời, mới đây, đạo diễn Lý Lực Trì đã đăng tải bức ảnh gần đây nhất của Lưu Gia Huy trên mạng xã hội Weibo. Được biết, ngày 22/8 vừa qua là sinh nhật lần thứ 68 của Lưu Gia Huy, ông được bạn bè, đồng nghiệp tới viện dưỡng lão thăm và tổ chức mừng tuổi mới.

Trong ảnh, Lưu Gia Huy trông khá gầy gò, tóc đã bạc trắng nhưng vẫn giơ ngón tay cái như biểu tượng like tạo dáng chụp ảnh. Có thể thấy trông ông tràn đầy năng lượng và tâm trạng rất vui vẻ khi được bạn bè tới thăm ngày sinh nhật. Trong bài đăng, đạo diễn Lý cũng gửi lời chúc sinh nhật tới Lưu Gia Huy, nhiều người hâm mộ cũng gửi lời chúc mong ông luôn khỏe mạnh, vui vẻ, bình an sống trong viện dưỡng lão. 

Tờ Chinatimes cho biết, Lưu Gia Huy bắt đầu đóng phim từ năm 18 tuổi nhưng chủ yếu là các vai phụ. Phải tới khi tham gia dự án Thiếu Lâm tam thập lục phòng (1978), Lưu Gia Huy mới được nhiều người biết tới. Từ đó, tên tuổi của ông luôn gắn liền với dòng phim võ thuật. 

Nguồn: [Link nguồn]

Siêu sao võ thuật 6 lần vô địch thế giới, đá Thành Long bay xuống đất, Nguyên Bưu bất tỉnh

Võ sĩ kiêm diễn viên võ thuật từng đả thương bộ ba Hồng Kim Bảo - Thành Long - Nguyên Bưu trên màn ảnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mặc Hy (Theo HK01) ([Tên nguồn])
Ngôi sao điện ảnh Hoa Ngữ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN