Sau vụ "Vợ nhặt", "Nhanh như chớp" lại tiếp tục mắc lỗi sai trong câu hỏi

Chương trình đã đi tới mùa 3 nhưng vẫn liên tiếp bị khán giả chỉ ra những lỗi sai trong câu hỏi, đáp án.

Chương trình game show Nhanh như chớp mùa 3 đi tới tập chung kết nhưng gây nhiều tranh cãi về lỗi sai kiến thức trong câu hỏi.

Sau vụ "Vợ nhặt", "Nhanh như chớp" lại tiếp tục mắc lỗi sai trong câu hỏi - 1

Câu hỏi trong Nhanh như chớp nhầm lẫn tác giả của tác phẩm "Vợ nhặt"

Sau khi câu hỏi nhầm tác phẩm Vợ nhặt của nhà văn Kim Lân thành nhà văn Nam Cao, ban biên tập chương trình đã chuyển tập chung kết này thành chế độ riêng tư, không công khai. Sau đó, clip mới được đăng lại trên mạng đã đổi tên nhà văn Nam Cao thành nhà văn Kim Lân ở phần chú thích ảnh, đồng thời cắt bỏ phần đọc tên nhà văn Nam Cao.

Sau vụ "Vợ nhặt", "Nhanh như chớp" lại tiếp tục mắc lỗi sai trong câu hỏi - 2

Clip mới được đăng lại trên mạng đã đổi tên nhà văn Nam Cao thành nhà văn Kim Lân cho chính xác

Tuy nhiên cư dân mạng tiếp tục tìm ra một lỗi sai khác trong tập này. Khi MC đọc câu hỏi "Vườn thú lớn nhất Việt Nam hiện nay thuộc tỉnh nào?", người chơi đưa ra đáp án là Phú Quốc nhưng vẫn được công nhận đúng.

Sau vụ "Vợ nhặt", "Nhanh như chớp" lại tiếp tục mắc lỗi sai trong câu hỏi - 3

Thêm một lỗi sai trong việc công nhận Phú Quốc là đáp án chính xác cho câu hỏi "Vườn thú lớn nhất VN hiện nay thuộc tỉnh nào?"

Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang nên việc công nhận đáp án này gây nên tranh cãi với cộng đồng mạng. “Tình nào thì phải là Kiên Giang chứ”, “Phú Quốc là thành phố thuộc tỉnh Kiên Giang nghe. Trả lời tỉnh Phú Quốc thế mà đúng mới hay” – khán giả bày tỏ bất bình.

Những câu hỏi, phần đáp án gây tranh cãi trong Nhanh như chớp xuất hiện đều đặn trong mỗi mùa phát sóng. Mặc dù là một chương trình game show thu hút, thành công với việc đi tới mùa thứ 3 nhưng những lỗi sai kiến thức vẫn luôn khiến khán giả khó chịu.

Trước đó, với câu hỏi “VN đã đăng cai tổ chức SEA Games bao nhiêu lần?”, đáp án đưa ra là 2 lần. Trong khi thực tế, năm đầu tiên VN đăng cai tổ chức vào năm 2003 và tới năm 2021 này mới tiếp tục được quyền đăng cai, chưa phải sự việc đã xảy ra như trong câu hỏi đề cập.

Hay như câu hỏi "Giải bóng đá nào mà không có chiếc cúp vô địch?", đáp án đưa ra là SEA Games và Olympic. Trên thực tế, hai sự kiện này không phải giải bóng đá, mà là đại hội thể thao.

Một lần khác, ban biên tập đã phải gỡ tập phát sóng và chỉnh sửa sau khi bị khán giả chỉ ra lỗi sai kiến thức địa lý. Câu hỏi “Động Hương Tích ở đâu?” được Nam Thư trả lời là Huế và MC Trường Giang xác nhận chính xác. Sự thật động Hương Tích thuộc khu du tích Hương Sơn, ở Mỹ Đức, Hà Nội.

Sau vụ "Vợ nhặt", "Nhanh như chớp" lại tiếp tục mắc lỗi sai trong câu hỏi - 4

Chương trình cũng phải chỉnh sửa lại sau khi bị khán giả phát hiện ra lỗi sai vì thừa nhận đáp án động Hương Tích ở Huế

Trong phần thi vòng đặc biệt của bộ ba Huỳnh Lập, Quang Trung, Dương Thanh Vàng, chương trình đưa ra câu hỏi “Kể tên 20 quốc gia đã đăng cai World Cup?”, người chơi đưa ra được 13 đáp án và không được giành quyền chiến thắng. Tuy nhiên khán giả chỉ ra thực tế tính đến năm 2018 chỉ có 17 quốc gia đăng cai. Chính vì vậy, bộ ba người chơi đã bị bỏ lỡ cơ hội chiến thắng vì câu hỏi không chính xác.

Sau vụ "Vợ nhặt", "Nhanh như chớp" lại tiếp tục mắc lỗi sai trong câu hỏi - 5

Câu hỏi đưa ra yêu cầu kể tên 20 quốc gia đăng cai World Cup nhưng thực tế tính đến năm 2018 chỉ có 17 quốc gia

Bên cạnh đó, sự nhầm lẫn của MC chương trình cũng khiến khán giả phàn nàn. Cụ thể, trong câu hỏi “Đường Tăng đặt tên cho Tôn Ngộ Không là gì?", Thùy Anh đưa ra câu trả lời là Ngộ Năng. MC Trường Giang đã phản bác: “Ngộ Năng là Sa Tăng”, điều này không chính xác bởi Ngộ Năng là Bát Giới, Ngộ Tĩnh mới là Sa Tăng.

Nguồn: http://danviet.vn/sau-vu-vo-nhat-nhanh-nhu-chop-lai-tiep-tuc-mac-loi-sai-trong-cau-hoi-502021274...

”Lã Bố - Điêu Thuyền”  chênh nhau 22 tuổi và loạt nhân vật khiến ”Tam quốc mới” gây tranh cãi

Những nhân vật chính trong phần phim mới bị nhận nhiều phản hồi chê bai từ khán giả.

Chia sẻ
Theo Chi An (Dân Việt)
Nhanh như chớp Xem thêm
Báo lỗi nội dung