Sau 'Về nhà đi con', cát-xê của NSND Trung Anh giờ ra sao

Thứ Bảy, ngày 14/09/2019 16:26 PM (GMT+7)

Đạo diễn Nguyễn Love chia sẻ về quá trình hợp tác với NSND Trung Anh trong dự án mới "Tỉnh lại đi con".

Sau "Về nhà đi con", NSND Trung Anh đóng tiếp phim "Tỉnh lại đi con"

"Khổ thân bố khi cõng con", chia sẻ mới của đạo diễn Nguyễn Love (Nguyễn Văn Lớp) trên trang cá nhân cùng hình ảnh và thông tin về bộ phim mới có tên Tỉnh lại đi con! gây bất ngờ vì khiến người xem liên tưởng đến Về nhà đi con.

Đáng chú ý hơn, tác phẩm này được ghi hình tại chính ngôi nhà mà ê-kíp Về nhà đi con từng quay. Về nội dung, phim cũng kể về những câu chuyện rất đời thường của cuộc sống gia đình, và NSND Trung Anh đóng vai một ông bố nhân hậu.

Vào thời điểm Về nhà đi con bội thu giải thưởng VTV Awards, sự ra mắt của Tỉnh lại đi con làm dấy lên nghi ngờ Nguyễn Love cố tình "ăn theo".

Sau 'Về nhà đi con', cát-xê của NSND Trung Anh giờ ra sao - 1

Sau 'Về nhà đi con', cát-xê của NSND Trung Anh giờ ra sao - 2

Đạo diễn Nguyễn Love quay trở lại làm diễn viên, vào vai thằng con trai ngỗ ngược của người cha do NSND Trung Anh đóng

Liên hệ với đạo diễn trẻ từng thành công với series Kem xôi, Nguyễn Love chia sẻ: "Cũng giống như mọi lĩnh vực và cuộc sống, khi xuất hiện xu hướng - trend - thì mọi người dành nhiều quan tâm và chú ý hơn. Ngoài ra, chủ đề phim gia đình xưa nay vẫn là mảnh đất màu mỡ cho chúng tôi sáng tạo, vì thế, nói Tỉnh lại đi con ăn theo thì chưa chính xác. Có chăng, Tỉnh lại đi con chỉ là đang rất 'hợp thời' và đúng hướng, phục vụ món ăn tinh thần phù hợp khẩu vị của khán giả".

Sau 'Về nhà đi con', cát-xê của NSND Trung Anh giờ ra sao - 3

Phim mới được quay ở chính ngôi nhà của 3 bố con ông Sơn trong "Về nhà đi con".

Nói về điểm khác biệt giữa hai bộ phim có cái tên khá giống nhau, Nguyễn Love cho hay: "Hai bộ phim có kịch bản khác nhau. Nếu như trong Về nhà đi con, khán giả được chứng kiến sự bao bọc của ông Sơn với 3 cô con gái cũng như cách nhẫn nhịn mà người cha dành cho con rể thì ở Tỉnh lại đi con, người xem sẽ được thấy thêm sự quyết đoán, có chủ kiến của ông bố do chú Trung Anh đóng"

Không chỉ cam chịu, người bố này còn dũng cảm tìm mọi cách kéo thằng con trai ngỗ ngược trở lại cuộc đời lương thiện, lành mạnh. Đứng trước con dâu, ông thậm chí còn khuyên "bỏ" con trai ruột của mình vì sa ngã, hư hỏng.

Qua hình ảnh vừa chia sẻ, đạo diễn trẻ cũng tiết lộ về vai diễn của mình: "Tôi vào vai con chú Trung Anh  - thằng con trai ngỗ ngược, đập đá, bất chấp mọi thứ để có tiền chơi bời. Ở ngoài xã hội là kẻ bất cần đời đáng ghét, khi về nhà, gã trai này còn vũ phu đánh đập vợ. Khi diễn cùng chú Trung Anh, chú đã chỉ bảo cho tôi và thậm chí đưa ra ý kiến cá nhân để chỉnh sửa và hoàn thiện hơn cho vai diễn của hai chú cháu, cũng như bộ phim gần gũi với đời thực nhất".

Sau 'Về nhà đi con', cát-xê của NSND Trung Anh giờ ra sao - 4

Sau 'Về nhà đi con', cát-xê của NSND Trung Anh giờ ra sao - 6

Nhân vật của Nguyễn Love ăn chơi trác táng, bất chấp mọi thứ 

Được biết, trước khi hợp tác trong bộ phim "Tỉnh lại đi con", Nguyễn Love từng được làm việc với NSND Trung Anh trong series phim "Sống chậm để yêu" và một vài dự án phim ngắn, quảng cáo khác. Nhận xét về bậc cha chú gạo cội, đạo diễn trẻ cho hay, nhiều lúc anh cảm thấy như chú Trung Anh giống như một người cha thực sự ngoài đời của mình. Từ cách nói chuyện, đi đứng cho tới việc xử lý tình huống câu chuyện đều mộc mạc, chân chất nhưng thuyết phục.

Sau 'Về nhà đi con', cát-xê của NSND Trung Anh giờ ra sao - 7

Trung Anh ngoài đời cũng giản dị và rất hiền như nhân vật ông bố mà NSND từng đảm nhiệm

Nguyễn Love nhấn mạnh: "Dù là người nổi tiếng, có danh hiệu NSND nhưng chú Trung Anh rất giản dị và gần gũi. Chú tự đi xe máy đến trường quay dù đoàn phim đề nghị được đến đón chú. Nhiều lúc fan bắt gặp khi quay ngoại cảnh, chú cũng nhiệt tình giao lưu chụp ảnh rất niềm nở. Tôi chưa bao giờ thấy chú nổi nóng hay mắng mỏ ai.

Khi mời chú Trung Anh tham gia dự án này, việc đầu tiên là chú hỏi kịch bản xem có phù hợp và thích thú hay không, còn cát-xê thì không bao giờ "hét" mà chỉ thấy mức nhà sản xuất đưa ra hợp lý là được".

Đạo diễn kể, có lần làm xong demo phim, Nguyễn Love gửi chú cát–xê nhưng NSND Trung Anh tỏ ra bất ngờ hỏi lại: "Demo phim mà cũng có tiền hả cháu? Chú sống chân tình và thẳng thắn, ai cũng quý mến". 

Sau 'Về nhà đi con', cát-xê của NSND Trung Anh giờ ra sao - 8

NSND Trung Anh trong dự án phim mới

Khi được hỏi, hình tượng mà chú Trung Anh xây dựng có khiến Nguyễn Love liên tưởng đến cha ruột hay không, anh cho biết: "Thú thực, từ lúc lên ý tưởng kịch bản cho đến khi bắt tay vào thực hiện bộ phim này, nhân vật của chú Trung Anh khiến tôi nghĩ đến mẹ mình nhiều hơn. Bởi lẽ, cho đến giờ khi con cái trưởng thành và có thể tự lực kiếm sống, mẹ tôi vẫn luôn hỏi han, nhắc nhở và lo lắng cho tôi chẳng khác lúc nhỏ. Sự quan tâm đó của mẹ khiến tôi càng có thêm cảm xúc trong thời gian diễn và sản xuất bộ phim gia đình này.

Tôi nghĩ, có lẽ khán giả ở độ tuổi hay vùng miền nào cũng đều dễ nảy lòng trắc ẩn với tác phẩm chủ đề này. Bởi trong đâu đó tình tiết phim hay khắc họa nhân vật sẽ xuất hiện điểm trùng hợp với mỗi con người ngoài cuộc sống thật".

Tỉnh lại đi con mang tính chất nhẹ nhàng, giáo dục giới trẻ chứ không đao to búa lớn. Các chi tiết trong phim rất đời thường, đó là cách giáo dục giới trẻ một cách rất nhẹ nhàng, như bài học cảnh tỉnh. Phim nằm trong một series những bộ phim nói về luật nhân quả, sẽ được Nguyễn Love phát trên YouTube trong thời gian tới.

'Ông trùm phim truyền hình VTV' bị fan Bảo Thanh 'tấn công' vì lý do này

Sau khi nhận xét Thu Quỳnh xứng đáng hơn Bảo Thanh nhận giải Nữ diễn viên ấn tượng, đạo diễn Khải Anh bị fan của “Xính...

Theo Oanh Nguyễn (Dân Việt)
sự kiện Về nhà đi con
Báo lỗi nội dung