Sau Phạm Băng Băng, tới lượt Trịnh Sảng trốn thuế, số tiền phạt "khủng khiếp"

Thứ Sáu, ngày 27/08/2021 13:44 PM (GMT+7)

Nữ diễn viên bị cục Thuế đưa ra mức phạt đối với việc trốn, thiếu thuế từ năm 2019 đến cuối năm 2020.

Mới đây Cục Thuế Thượng Hải (Trung Quốc) lên tiếng xác nhận quá trình điều tra trốn thuế của nữ diễn viên Trịnh Sảng.

Sau Phạm Băng Băng, tới lượt Trịnh Sảng trốn thuế, số tiền phạt "khủng khiếp" - 1

Nữ diễn viên Trịnh Sảng trốn thuế

Theo đó, cô đã không khai báo thu nhập cá nhân 191 triệu Nhân dân tệ (viết tắt NDT), tương đương khoảng 670 tỷ đồng, trốn thuế hơn 45 triệu NDT (hơn 161 tỷ đồng) và nộp thiếu số tiền thuế là 26,5 triệu NDT (hơn 94 tỷ đồng) từ năm 2019 đến cuối năm 2020. Tổng số tiền trốn, thiếu thuế là hơn 70 triệu NDT.

Số tiền phạt mà cục Thuế đưa ra là 299 triệu NDT (hơn 1.000 tỷ đồng) tiền thuế, bao gồm cả phí nộp chậm và tiền phạt trốn thuế.

Đây là lần đầu tiên vi phạm nên nếu nộp phạt đầy đủ trong kỳ hạn, nữ diễn viên sẽ không bị truy cứu hình sự. Trước đó, nữ diễn viên Phạm Băng Băng từng bị điều tra và phải nộp phạt khoảng 3.000 tỷ đồng vì trốn thuế.

Đầu tháng 4 năm nay, cục Thuế đã vào cuộc điều tra sau khi Trương Hằng – bạn trai cũ của Trịnh Sảng tố cáo cô trốn thuế. Theo Trương Hằng, nữ diễn viên Thiện Nữ U Hồn đã sử dụng hợp đồng "âm dương", nhận thù lao cát-xê lên tới 156 triệu NDT (hơn 500 tỷ đồng). Kết quả điều tra của cơ quan chức năng cho thấy Trịnh Sảng đã không khai báo số tiền thù lao này mà sử dụng giấy tờ kê khai giả.

Sau Phạm Băng Băng, tới lượt Trịnh Sảng trốn thuế, số tiền phạt "khủng khiếp" - 3

Trương Hằng và Trịnh Sảng đấu tố nhau

Trịnh Sảng là một nữ diễn viên tên tuổi trong làng giải trí Hoa ngữ. Cô nổi tiếng với nhiều bộ phim như Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, Hạ chí chưa tới… Cô bị Trương Hằng tố cáo việc sang Mỹ nhờ người mang thai hộ và bỏ con. Từ bê bối này, sự nghiệp của cô bị rớt thê thảm. Những bộ phim, chương trình cô tham gia đều rơi vào khốn đốn. Cô phải bồi thường cho một loạt nhãn hàng cô làm đại diện. Cô bị “phong sát”, không được tham gia các chương trình truyền hình và mạng. Hiện tại Trịnh Sảng ở Mỹ, kinh tế gặp khó khăn.

Động thái mới đây nhất của Weibo đối với Trịnh Sảng khiến cộng đồng mạng xôn xao. Theo đó, vào tối 26/8, khi Triệu Vy bị gỡ tên khỏi một loạt tác phẩm đình đám, Trịnh Sảng cũng bị liên lụy khi Weibo xóa bỏ những bài viết về cô.

Nguồn: http://danviet.vn/sau-pham-bang-bang-toi-luot-trinh-sang-tron-thue-so-tien-phat-khung-khiep-5020...

Nói lý do sao kê trên 1 tờ A4, livestream của Thủy Tiên lập tức lập kỷ lục

Số lượng người xem cùng lúc livestream của Thủy Tiên vượt qua YouTuber Lộc Fuho.

Theo Tiểu Nhi (Dân Việt)
sự kiện Sao và scandal hậu trường đình đám
Báo lỗi nội dung