“Sao Mai” Huyền Trang ra mắt MV nhạc trong dịp đặc biệt 19/5

Tác phẩm thể hiện lòng biết ơn và kính trọng với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca sỹ Huyền Trang ra mắt khán giả MV Nghĩ về Bác – một sáng tác của nhạc sỹ Lê Hà. MV ca nhạc do đạo diễn Anh Quân thực hiện và được coi là món quà tinh thần ý nghĩa mà Huyền Trang và các anh chị em trong ê-kíp kính dâng lên Bác, bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn vô hạn đối với vị cha già của dân tộc Việt Nam.

“Nghĩ về Bác” là một sáng tác mới của nhạc sỹ Lê Hà - cũng là một người con của quê hương xứ Nghệ -thế nên cảm xúc khi viết về Người thật nồng nàn, đầy ắp. Giai điệu nhẹ nhàng, bay bổng vừa mang chất liệu bán cổ điển, vừa có màu sắc dân ca Ví Dặm nên rất mượt mà, sâu lắng. Ca từ mộc mạc, trong trẻo và gần gũi, thân thuộc nên chỉ nghe một lần đã cảm nhận được tình cảm mà tác giả gửi vào ca khúc.

Nhạc sỹ Lê Hà

Nhạc sỹ Lê Hà

Bài hát này được cho là rất hợp với “màu” giọng của Huyền Trang. Cô cất lên một cách tự nhiên, nhẹ nhàng như hơi thở nhưng lại rất cảm xúc, tinh tế. Một bài hát trong sáng, đáng yêu nghe một lần là thích.

“Khi nhạc sỹ Lê Hà gửi ca khúc, mới đọc ca từ tôi đã rất xúc động. Vốn là một người con xứ Nghệ, tự hào được sinh ra trên mảnh đất lịch sử, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh nên tôi luôn dành tình cảm đặc biệt với mảnh đất này. Năm nào tôi cũng về thăm quê Bác, thắp hương tưởng nhớ Người và luôn tự dặn lòng mình phải sống thật tốt, cống hiến hết mình cho âm nhạc để mang lại những giá trị tinh thần tốt cho xã hội. Vậy nên, khi hát ca khúc Nghĩ về Bác, tôi dành tất cả tình cảm từ trái tim mình, cũng giống như mọi người dân Việt Nam luôn hướng về Bác.” – Huyền Trang chia sẻ.

Đạo diễn Anh Quân cho biết: :"Sau khi thu thanh ca khúc Nghĩ về Bác, Huyền Trang đã gọi điện “đặt hàng” và chúng tôi ngay lập tức chọn quê Bác để quay MV.

Mặc dù rất nhiều bài hát được quay tại Làng Sen, tuy nhiên chúng tôi không sợ trùng lặp, nhàm chán, bởi thực sự, với mảnh đất thiêng liêng ấy thì có đến trăm nghìn lần vẫn thấy yêu, có quay hàng triệu thước phim thì căn nhà nơi Bác sinh ra ấy nó vẫn vô cùng sinh động, đẹp và đầy ý nghĩa. Bản thân chúng tôi khi quay về Làng Sen để quay hình, luôn thấy thân thuộc, đúng nghĩa với từ “trở về”.

Thực sự lần nào đến quê Người cũng thuận lợi mọi thứ, từ sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh chị trong Ban quản lý di tích, đến bà con nhân dân địa phương; ai cũng sẵn lòng hỗ trợ mỗi khi ekip có việc nhờ vả, đấy là tình cảm nồng nàn, chân thành, đôn hậu của người dân xứ Nghệ đối với bất cứ ai khi đặt chân đến nơi này”.

Nhạc sỹ Lê Hà trưởng thành trong môi trường quân đội. Anh có rất nhiều ca khúc viết về quê hương đất nước, tình yêu, người lính,… đặc biệt, anh đã viết được 3 tác phẩm về Bác Hồ gồm ca khúc Hành quân theo chân Bác (Giải thưởng của Tổng cục chính trị quân đội nhân dân Việt Nam 2019), ca khúc Con về thăm lán Nà Nưa, và bài hát mới nhất, đó chính là Nghĩ về Bác được ca sỹ Huyền Trang trình bày.

Là một nghệ sỹ luôn có những sản phẩm âm nhạc hướng về những ngày lễ lớn trong năm, Huyền Trang mở đầu năm 2023 bằng MV Nghĩ về Bác đầy ý nghĩa. Tiếp theo sau đây, sẽ là những MV ca nhạc với nhiều nội dung khác nhau được Huyền Trang giới thiệu đến khán giả trong các dịp phù hợp.

Nguồn: [Link nguồn]

NSƯT Tiến Hợi - người 34 năm đóng vai Bác Hồ qua đời

Sự ra đi đột ngột của nam nghệ sĩ khiến người thân, bạn bè đau xót.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Trang ([Tên nguồn])
Sao mai điểm hẹn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN