600 giờ ghi hình cho MV nhạc phim "Em và Trịnh"

Sự kết hợp của hai giọng hát Avin Lu và Suni Hạ Linh đã nhanh chóng thu hút khán giả.

Nhân dịp kỉ niệm ngày sinh lần thứ 83 của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, phim điện ảnh Em và Trịnh cho ra mắt MV Nắng Thuỷ Tinh. Với 600 giờ ghi hình làm nên MV OST đặc biệt này, ê-kíp đã mang tới cho người nghe một sản phẩm âm nhạc ấn tượng.

MV Nắng thủy tinh - nhạc phim "Em và Trịnh"

Nắng Thủy Tinh là bài hát được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sáng tác vào giai đoạn nên thơ nhất trong cuộc tình kéo dài 37 năm. Sự kết hợp của hai giọng hát Avin Lu và Suni Hạ Linh cùng những hình ảnh nhạc phim dưới dạng hoạt hình tĩnh vật đã nhanh chóng thu hút khán giả.

Hậu trường của buổi ghi hình kéo dài 600 giờ

Hậu trường của buổi ghi hình kéo dài 600 giờ

MV mở ra một cánh đồng hoa hướng dương, có chàng nhạc sĩ thơ thẩn ngủ quên dưới nắng, rồi tiếng hát vang lên đầy chất thơ: “Màu nắng hay là màu mắt em.” Bản nhạc trong túi kết bỗng bay theo gió, dẫn chàng băng qua cánh đồng hoa đượm màu nắng, nơi có nàng tiên hoa hướng dương đang uống trà cùng câu hát “Lùa nắng cho buồn vào tóc em”, giọt nắng vàng ươm như sợi len vô hình kết duyên hai tâm hồn đồng điệu.

MV được thực hiện dưới dạng hoạt hình tĩnh vật

MV được thực hiện dưới dạng hoạt hình tĩnh vật

Đảm nhận vai Trịnh Công Sơn thời thanh niên trong Em và Trịnh, Avin Lu tiếp tục góp giọng để kể lại chuyện tình đậm chất thơ của người nhạc sĩ tài hoa và nàng thơ của ông. Với anh, bất cứ khi nào được chạm vào một phần tâm hồn của cố nhạc sĩ dù là thông qua vai diễn hay âm nhạc của ông, đều là một vinh dự to lớn. Anh từng áp lực vì không nghĩ mình có thể hát nhạc Trịnh được như những tên tuổi lớn, nhưng rồi anh nhớ ra rằng khi chàng nhạc sĩ năm ấy cất tiếng hát “em qua công viên mắt em ngây tròn”, ông cũng chỉ mới 19 tuổi, trẻ trung và sôi nổi với mối tình của mình. Nên anh dần gỡ bỏ áp lực, hát “sao cho trẻ trung nhất bằng chính tiếng hát từ sâu tâm hồn mình, song song với tinh thần của bác Trịnh”.

Phim điện ảnh “Em và Trịnh” khởi chiếu tại rạp vào tháng 4/2022

Phim điện ảnh “Em và Trịnh” khởi chiếu tại rạp vào tháng 4/2022

Đồng hành cùng lần “chạm" này của Avin Lu là Suni Hạ Linh, cô đã đem chất giọng trong trẻo của mình hòa cùng sự ấm áp trong giọng hát của Avin Lu trong bản phối nhẹ nhàng và mộc mạc của nhạc sĩ Đức Trí. Trước khi tham gia dự án, Suni đã từng đọc qua quyển “Thư gửi một người tình” và hiểu phần nào về mối tình của Trịnh Công Sơn và Dao Ánh, cô cảm nhận được sự lãng mạn và chân thành của cố nhạc sĩ qua từng câu chữ. Suni nghĩ ở mỗi thời kì người ta có cách bày tỏ tình yêu khác nhau, nhưng sự lãng mạn và chân thành thì không thay đổi theo thời gian. Vì vậy, cô đã thể hiện ca khúc bằng sự mộc mạc, chân thành nhất mà mình cảm nhận được.

Nguồn: [Link nguồn]

3 cầu thủ VN sút tung lưới ĐT Trung Quốc: Người lấy vợ hot girl, kẻ yêu 3 tháng đã chia tay

Dàn người đẹp được nhắc tên nhiều nhất khi 3 cầu thủ này ghi bàn giúp ĐT Việt Nam thắng Trung Quốc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Chi An ([Tên nguồn])
Hậu trường phim Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN