Rapper MCK, Chi Pu gây ồn ào khi nhận giải truyền cảm hứng

Rapper MCK và Chi Pu là hai nghệ sĩ giành nhiều giải thưởng nhất WeChoice Awards 2023.

Tối ngày 27/1, đêm gala vinh danh và trao giải WeChoice Awards 2023 diễ n ra tại TP.HCM. Năm nay, MCK chiến thắng lớn khi được vinh danh ở 5 hạng mục như: Top 10 Nhân vật truyền cảm hứng, Ca sĩ/Rapper có hoạt động đột phá, E.P/Album của năm, Ca khúc của năm và Màn kết hợp bùng nổ.

Chiến thắng của nam rapper không nhận được nhiều sự đồng tình của khán giả. Thạm chí, một số người còn cho rằng ban tổ chức có một sự ưu ái nhất định cho MCK khi để anh ôm hết giải quan trọng ở bảng giải trí.

Một tài khoản M.T bình luận: “Đến hiện tại, tôi vẫn không biết MCK truyền cảm hứng gì khi lướt vào trang cá nhân của bạn ấy lại có quá nhiều ngôn từ dung tục, ngông nghênh. Trong khi nhiều nghệ sĩ được đề cử cùng như Tăng Duy Tân, MONO hay HIEUTHUHAI gắn liền với hình ảnh sạch, hoạt động sôi nổi ở nhiều lĩnh vực”.

Khán giả B.L cũng đồng tình rằng: "Biết là giải chủ yếu do fan vote nhưng hội đồng thẩm định chuyên môn không biết đang làm gì. Để một rapper thường xuyên dùng ngôn từ ngông nghênh như thế thắng là muốn truyền cảm hứng gì để giới trẻ. Các bạn nói là chất, là ngầu, nhưng tôi thấy là dị hợm”.

MCK gây tranh cãi khi thắng loạt giải ở WeChoice Awards. 

MCK gây tranh cãi khi thắng loạt giải ở WeChoice Awards. 

Bên cạnh những phản ứng tiêu cực, một số người hâm mộ cũng bênh vực MCK. Họ cho rằng nam rapper GenZ có album 99% quá thành công trong năm.

Khi nhận giải hạng mục Ca sĩ/ rapper có hoạt động đột phá, MCK ngắn gọn phát biểu: “Biết ơn những người đã rời đi. Trân trọng những người còn ở lại. Cảm ơn quá khứ, hiện tại, tương lai. Mong những phút giây này tồn tại mãi mãi”. Anh khá khiêm tốn và không "loạn ngôn” như khi kêu gọi bình chọn trên mạng xã hội.

Những tranh cãi của MCK khiến khán giả nhớ lại năm 2020, khi nam rapper cũng vướng vào lùm xùm dùng ngôn tư dung tục khi cùng Thành Draw, Gonzo nói về hình mẫu lý tưởng.

Thời điểm đó, anh đã lên tiếng xin lỗi trên trang cá nhân rằng: “Xin lỗi và cảm ơn các anh em, những khán giả đã theo dõi tôi suốt thời gian qua”. Tất nhiên, làn sóng chỉ trích của cư dân mạng đối với nam rapper là không hề nhỏ.

Vấn đề sử dụng ngôn từ của rapper MCK gây nhiều tranh cãi.

Vấn đề sử dụng ngôn từ của rapper MCK gây nhiều tranh cãi.

Bên cạnh MCK, Chi Pu cũng là một nghệ sĩ thắng lớn nhưng gây nhiều tranh cãi. Nữ diễn viên dành về ba chiếc cúp là Đại sự truyền cảm hứng, Top 10 Nhân vật truyền cảm hứng và Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật.

Một số khán giả cho rằng năm qua, Chi Pu chỉ chủ yếu gây được tiếng vang khi tấn công vào thị trường Trung Quốc. Trong khi tại quê nhà, cô không có dự án nào thật sự thành công vang dội.

Tuy nhiên cũng có người bênh vực Chi Pu rằng: "Với những người nhiều năm bị vùi dập, chỉ trích nhưng vẫn hết mình thực hiện đam mê. Đó là một nguồn cảm hứng tốt đẹp”.

Khi phát biểu nhận giải, Chi Pu chia sẻ: “Ngày xưa nếu tôi không phải đối mặt với khó khăn, hoài nghi thì sẽ không có một Chi Pu ngày nay khao khát được sự trân trọng và ghi nhận của khán giả như bây giờ. 

Đã có những ngày tôi phải luôn phải hỏi bản thân rằng phải làm thế nào để khán giả yêu thương mình. Giờ đây, tôi đã có câu trả lời, tôi biết rằng mình phải kiên định với con đường mình đã chọn, kiên định với chính mình”.

Chi Pu xúc động khi giành giải thưởng.

Chi Pu xúc động khi giành giải thưởng.

KẾT QUẢ TRAO GIẢI WECHOICE AWARDS 2023

- Top 5 Đại sứ truyền cảm hứng: Nghệ sĩ Chi Pu, đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel, đội ngũ truyền thông của Di tích Nhà tù Hỏa Lò, Kỷ lục gia SEA Games Nguyễn Thị Oanh, Giám đốc sáng tạo Phương Vũ.

- Top 10 Nhân vật truyền cảm hứng: Bệnh viện Đồ Da, nghệ sĩ Chi Pu, cô giáo "lái đò sông Đà" Quách Thị Bích Nụ, rapper Double 2T, rapper Đen Vâu, đội ngũ truyền thông Di tích Nhà tù Hoả Lò, đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel, rapper HIEUTHUHAI, Hoàng hoa trung và Dự án Nuôi em, rapper MCK.

- Ca sĩ/Rapper có hoạt động đột phá: Rapper MCK.

- Rising Artist: Hanbin Ngô Ngọc Hưng.

- E.P/Album của năm: 99% - MCK.

- Ca khúc của năm: Anh Đã Ổn Hơn - MCK.

- The New Producer: itnsk.

- Liveshow/Concert của năm: Live Concert 1589 – Trung Quân.

- Màn kết hợp bùng nổ: Buồn Hay Vui – VSOUL x OBITO x RONBOOGZ x BOYZED.

- Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật: Chi Pu.

- Phim điện ảnh của năm: Nhà Bà Nữ.

- Phim truyền hình của năm: Tết Ở Làng Địa Ngục.

- TV Show của năm: Rap Việt.

Nguồn: [Link nguồn]

Chi Pu và Trấn Thành gây chú ý có khi có những chia sẻ thẳng thắn về chuyện làm nghề nghệ thuật khi nhận giải thưởng truyền cảm hứng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Loan ([Tên nguồn])
Chi Pu: Hotgirl đa zi năng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN