Quang Linh Vlog hé lộ góc khuất cuộc sống ở châu Phi sau cảnh tượng được 1.000 người vây quanh

Sự kiện: Youtube

Hiện tượng mạng xứ Nghệ chia sẻ: "Con đường, mục tiêu, lý tưởng của tôi không phải thành tích ảo về những con số, độ nổi tiếng trên mạng xã hội".

Quang Linh Vlog là một trong những YouTuber được khán giả quan tâm khi từ chỗ là một người đi xuất khẩu lao động ở Luanda - thủ đô Angola - đã trở thành người bạn đồng hành với nhiều người dân nơi đây để khai hoang ruộng đất, phát triển nông nghiệp. Anh gây sốt cộng đồng mạng với kỷ lục hỗ trợ 1.800 bao gạo cho 1.800 hộ dân miền núi khó khăn, tặng quà Trung thu cho 5.000 trẻ nhỏ, xây trang trại 14.000 ha... ở Châu Phi.

Quang Linh Vlog hé lộ góc khuất cuộc sống ở châu Phi sau cảnh tượng được 1.000 người vây quanh - 1
Quang Linh Vlog hé lộ góc khuất cuộc sống ở châu Phi sau cảnh tượng được 1.000 người vây quanh - 2

Quang Linh Vlog trong video “Kỷ lục đợt hỗ trợ 1.800 bao gạo cho 1.800 hộ dân khó khăn ở miền núi Châu Phi”

Mới đây, trên kênh YouTube cá nhân, chàng trai xứ Nghệ đã chia sẻ về công việc của bản thân cũng như những người bạn xứ người. Quang Linh cho biết, ở châu Phi, các hộ dân cũng được phân phát đất để canh tác, nuôi sống gia đình. Tuy nhiên, do thời tiết đặc thù nên họ chỉ canh tác được 1 vụ vào mùa mưa. Họ sẽ thu hoạch lương thực đó để dành ăn trong mùa khô. Nam YouTuber nói, điều kiện bên đây rất khó khăn, thay vì gọi là mùa khô thì có thể gọi là hạn hán. Những ngày đó thì không gieo trồng gì được. Vì thế, người dân chỉ có thể tiết kiệm và ăn uống dè sẻn. Họ ưa chuộng trồng các loại ngô, đậu vì đây là những lương thực dễ trồng, có thể nuôi sống được người và vật nuôi.

Anh quay khung cảnh cánh đồng của người dân Châu Phi cho khán giả xem, và khẳng định điều kiện để phát triển nông nghiệp ở đây là rất khó. “Nhà nào có kinh nghiệm cũng như có vốn thì có thể trồng ngô, trồng đậu nuôi sống cả nhà và một phần đem bán. Người dân ở đây cũng rất chịu khó làm ăn nhưng do thời tiết khắc nghiệt khiến cuộc sống của họ khó khăn bội phần. Nếu nhà nào thật sự khá giả thì cũng phải là cả một quá trình tích cóp, làm việc vất vả, lâu dài”, Quang Linh bày tỏ.

Quang Linh Vlog hé lộ góc khuất cuộc sống ở châu Phi sau cảnh tượng được 1.000 người vây quanh - 3

Những sào ruộng khô cằn, khó canh tác của người dân địa phương

Quang Linh Vlog hé lộ góc khuất cuộc sống ở châu Phi sau cảnh tượng được 1.000 người vây quanh - 4

Quang Linh được yêu quý vì tính cách giản dị, hòa đồng. Hình ảnh bữa ăn hàng ngày của nam YouTuber được thành viên trong đội chia sẻ

Đây cũng là lời giải thích của nam YouTuber dành cho những câu hỏi anh nhận được như “Người dân không cố gắng làm việc à?”, “Người dân chỉ ngồi đó ăn thôi à?”... Quang Linh khẳng định, họ muốn thoát nghèo nhưng đành bó tay trước thời tiết khắc nghiệt. “Nếu họ lười biếng thật, chắc chắn tôi sẽ không nghiên cứu, mày mò những kiến thức về nông nghiệp để giúp họ phát triển sản xuất đâu”, anh nhấn mạnh. Quang Linh yêu quý con người thật thà, chất phác nơi đây nên anh muốn làm những điều trong khả năng để giúp đỡ họ. Anh hướng dẫn họ áp dụng kỹ thuật vào canh tác để thu hoạch sản lượng lớn vào mùa mưa, sau đó anh mua lại để xuất khẩu ra nước ngoài. Trừ đi số tiền hạt giống, công sức, khoản dư sẽ giúp người dân cải thiện đời sống khấm khá hơn.

Hiện tượng mạng xứ Nghệ trải lòng: “Thời gian trôi nhanh thật, giờ đã trưởng thành hơn, gần như không bộc lộ quá nhiều cảm xúc khi đọc được những điều tiêu cực về bản thân mình dưới góc nhìn của người khác. Con đường, mục tiêu, lý tưởng của tôi không phải thành tích ảo về những con số, độ nổi tiếng trên mạng xã hội. Mà hơn hết là giá trị bản thân đã để lại trên cả chặng đường mình đi qua nó sẽ còn lại mãi. Làm việc trong im lặng rồi thời gian sẽ trả lời. Đã mơ thì phải mơ lớn nhưng làm thì từ những điều nhỏ bé nhất. Con đường phía trước còn rất dài và chắc cũng không ít khó khăn”.

Quang Linh Vlog hé lộ góc khuất cuộc sống ở châu Phi sau cảnh tượng được 1.000 người vây quanh - 5

Quang Linh đang giúp đỡ Bà Nhân làm từ thiện ở châu Phi

Bên cạnh đó, Quang Linh và những người bạn cũng đảm nhận vai trò là cầu nối cho các mạnh thường quân và người dân khó khăn ở xứ người. Mới đây, YouTuber Bà Nhân Vlog cho biết cô đang trên đường sang châu Phi làm từ thiện với sự hỗ trợ nhiệt tình của team Quang Linh. Họ đã giúp đỡ cô từ khâu đặt vé, làm visa đến cả việc cử người chờ đón ở sân bay… Nhiều dân mạng hi vọng sớm được nhìn thấy sự kết hợp của hai YouTuber nổi tiếng trong các hoạt động thiện nguyện, thể hiện tình bác ái của người Việt Nam.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/quang-linh-vlog-he-lo-goc-khuat-cuoc-song-o-chau-phi-sau-canh-tuong-u...

Xây cơ ngơi lớn hàng tỷ đồng, Quang Linh Vlogs bất ngờ gặp “biến”

Một sự cố đã xảy đến với khu nông trại được Quang Linh đầu tư 2,3 tỷ đồng.

Chia sẻ
Theo Thúy Vi (Người đưa tin)
Youtube Xem thêm
Báo lỗi nội dung