Quá khứ bất ngờ của sao nam kiếm được 370 tỷ vẫn đi xe ôm, ăn cơm lề đường

Thứ Sáu, ngày 22/04/2022 19:36 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nam nghệ sĩ này hiếm hoi tiết lộ tuổi thơ chật vật đi bán hàng rong từ năm 8 tuổi, đi học là người nghèo nhất lớp.

Sự kiện: Lý Hải

Lý Hải đi hát từ năm 1993. Với sở trường trình bày những ca khúc thuộc thể loại nhạc trẻ, nhạc Hoa lời Việt với giai điệu và ca từ đơn giản, Lý Hải từng được mệnh danh là "Ngôi sao ca nhạc bình dân".

Series phim chiếu rạp “Lật mặt” giúp Lý Hải kiếm được 16 triệu USD (khoảng 370 tỷ) sau 4 phần. Đây là một thành tựu đáng nể trong làng phim Việt hiện nay.

Dù giàu có "khủng khiếp" nhưng Lý Hải có cuộc sống giản dị khiến ai cũng ngỡ ngàng. "Tôi xuất thân từ gia đình lao động nên bản thân vẫn giữ được sự chất phác, giản dị. Đi diễn hay đi đâu nếu không có xe thì tôi vẫn đi xem ôm. Ăn uống tôi vẫn ăn cơm bụi, quán lề đường hay nơi nào tiện nhất có thể", Lý Hải chia sẻ với chúng tôi.

Quá khứ bất ngờ của sao nam kiếm được 370 tỷ vẫn đi xe ôm, ăn cơm lề đường - 1

Lý Hải được biết đến với lối sống bình dân, giản dị.

Mới đây, MC Quyền Linh và Lý Hải có cuộc hội ngộ bất ngờ trong chương trình "Du hành ký ức". Ít ai biết rằng, cả hai từng có một thời thanh xuân gắn bó cùng nhau đi học, cùng chập chững bước chân vào con đường nghệ thuật. Đạo diễn Lý Hải còn đặc biệt đến gặp MC Quyền Linh bằng chiếc xe cũ ngày xưa. Theo “MC quốc dân” tiết lộ ngày đó chỉ có ca sĩ Lý Hải và Ngọc Sơn có xe đạp, muốn mượn phải đăng ký trước cả tháng.

Tuổi thơ cơ cực, nghèo nhất lớp

Đứng cùng nghệ sĩ Quyền Linh bên bến phà Mỹ Tho, Tiền Giang, hình ảnh một thời tuổi thơ oanh liệt bên gánh hàng rong liên tục ùa về với Lý Hải. Anh cho biết đã cùng anh hai đi lén chuyển hàng, bán hàng rong trên phà từ năm 8 tuổi. Nhiều lần mất hàng hay bị bắt là hụt vốn chỉ biết đứng khóc nức nở.

Nghệ sĩ Lý Hải nhớ lại: “Để có vốn bán là cả một quá trình. Ngày nhỏ tôi chưa có tiền, gia đình đi tát mương bắt tôm cá mà không dám ăn, để tôi ra chợ bán lấy vốn. Đi bán thì không phải ngày nào cũng suôn sẻ, lỗ rất là nhiều. Có bữa thì mất hàng, có bữa bị bắt là mất vốn luôn.

Có một ký ức với má mà tôi không bao giờ quên. Ngày đó anh tôi 10 tuổi chở tôi 8 tuổi đứng đợi má lấy hàng từ 5 giờ chiều đến 7 giờ tối, hai đứa xanh mặt, đứng khóc, không biết làm sao. Ông anh mới một mình chạy đi kiếm dọc đường thì thấy má bị tai nạn được người ta đưa nhập viện. Một mình tôi đứng tới khuya ôm hàng đợi, may là má qua khỏi. Đó chính là cột mốc để nhà tôi không cho má đi qua phà buôn bán nữa”.

Quá khứ bất ngờ của sao nam kiếm được 370 tỷ vẫn đi xe ôm, ăn cơm lề đường - 3

Lý Hải cùng Quyền Linh ôn lại ký ức thời thơ ấu

Thời điểm học cấp 2, cấp 3, nghệ sĩ Lý Hải có niềm yêu thích và khả năng chơi bóng chuyền nên được chọn vào đội tuyển trường.  Anh kể: “Ngày xưa có được một trái banh bóng chuyền là quý lắm. Tôi và bạn đi lượm sắt vụn, ve chai về cân ký bán để mua được trái banh. Nếu trái banh bị nứt chỉ thì tôi cũng tự vá luôn. Không có tiền mua lưới đánh, tôi đi xem mấy sân bóng chuyền cái nào cũ bị người ta tháo ra thì tôi mang về lấy dây chuối buộc lại.

Tôi cũng thích nhiều người mà không ai thích mình. Ngày đó tôi nghèo nhất nhì trong lớp, được mọi người gọi là Hải “tivi’ vì sau quần có nhiều miếng vá vuông vuông như cái tivi di động".

Từ tay ngang bén duyên với nghệ thuật

Trong hành trình “Du hành ký ức”, nghệ sĩ Lý Hải và Quyền Linh có cơ hội gặp lại những người bạn chung trường Sân khấu đã cùng trải qua một thời tuổi trẻ oanh liệt, khó khăn. Dù là người nhỏ tuổi nhất nhưng Quyền Linh vẫn xưng hô ngang hàng với các anh chung lớp. Theo nghệ sĩ Lý Hải tiết lộ đó gần như là tiền lệ khi vào trường, chung khóa sẽ xưng hô ngang hàng dù chênh bao nhiêu tuổi.

Quá khứ bất ngờ của sao nam kiếm được 370 tỷ vẫn đi xe ôm, ăn cơm lề đường - 4

Lý Hải, Quyền Linh gặp lại những người bạn cũ

Cả hội cùng trở lại Nhà văn hóa trung tâm tỉnh Tiền Giang, dù quang cảnh có thay đổi nhưng những cảm xúc ngày đầu tập kịch, diễn xuất tại đây vẫn như ngày đầu. Về sự tình cờ bén duyên với nghệ thuật, đạo diễn Lý Hải hài hước nhắc lại: “Ngày đó tôi là dân chơi thể thao, không biết gì về kịch. Tới khi nghe đồn có trường Nghệ thuật Sân khấu 2 xuống tuyển sinh, mấy thằng bạn xúi tôi đi thi thử thì tôi cũng bày đặt chen chen đăng ký. Lúc đó cả ngàn người thi ấy chứ, mà tôi ăn nói không giỏi nên diễn dạng kịch câm vậy mà hên đậu. Năm 1986, lớp kịch tôi chỉ có 9 anh em mà phải vượt qua hơn 1000 người”.

Chính từ những tiểu phẩm nhỏ như thế đã bắt đầu cuộc đời nghệ thuật của Lý Hải. Sau nhiều sóng gió bôn ba, giờ đây mỗi người đều có cho mình một hướng đi riêng, người vẫn hoạt động nghệ thuật, người làm thợ tóc, người quản lý nhân sự... Nhưng dù bao nhiêu năm đi nữa, độ thân thiết của hội bạn và những kỷ niệm gắn bó một thời vẫn mãi bền theo năm tháng.

Một trong những người bạn thân thiết tiết lộ chuyến xe kinh hoàng năm nào của nghệ sĩ Lý Hải và Quyền Linh. “Có một sự cố, lần đó Sở văn hóa trung tâm tỉnh ưu tiên cho anh em đi xe lên thành phố, xe bị nổ vỏ dẫn đến lật xe, Quyền Linh bị thương ở mắt máu bắn ra, có người thì bị gãy tay, có người không sao. May sao trên chuyến xe đó không có Lý Hải vì không đủ chỗ, Hải phải chờ chuyến sau”.

Cuối hành trình, nghệ sĩ Quyền Linh và Lý Hải cùng những người bạn làm sống lại một thời tuổi thơ với hoạt động tát mương, bắt và nướng cá tại chỗ.

Nguồn: http://danviet.vn/qua-khu-bat-ngo-cua-sao-nam-kiem-duoc-370-ty-van-di-xe-om-an-com-le-duong-5020...

Ngọc Sơn ở nhà 1.000 tỷ, cát-xê 13.000 USD: Lý do sống cô độc ở tuổi 53?

“Ông hoàng nhạc sến” hiếm hoi hé lộ về cuộc sống và tình yêu.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Lý Hải
Báo lỗi nội dung