Phim Việt đầu tiên công bố ngày ra rạp sau dịch

Thứ Ba, ngày 26/10/2021 07:48 AM (GMT+7)

Phim điện ảnh sinh tồn đầu tiên tại Việt Nam vừa công bố ngày khởi chiếu.

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Rừng Thế Mạng (Tà Năng - Phan Dũng) của đạo diễn Trần Hữu Tấn và nhà sản xuất Hoàng Quân là phim điện ảnh Việt đầu tiên vừa công bố lịch chiếu sau dịch, vào ngày 31/12/2021. Như vậy, đây là phim Việt cuối cùng ra rạp năm 2021 và là phim đầu tiên mở màn năm 2022.

Rừng Thế Mạng thuộc thể loại giật gân pha kinh dị, đồng thời là phim Việt đầu tiên về chủ đề sinh tồn. Tác phẩm khai thác hành trình của một phượt thủ tên Kiên đi lạc trong chuyến trekking rừng Tà Năng - Phan Dũng. Đây là dự án điện ảnh thứ hai của bộ đôi đạo diễn Trần Hữu Tấn và nhà sản xuất Hoàng Quân, sau phim Bắc Kim Thang ăn khách năm 2019.

Phim Việt đầu tiên công bố ngày ra rạp sau dịch - 1

Ê-kíp phim vui mừng vì phim đã ấn định ngày ra rạp

Đạo diễn Trần Hữu Tấn chia sẻ: “Tôi tin việc rạp phim được hoạt động trở lại là tín hiệu đáng mừng, không chỉ với người trong ngành mà với tất cả khán giả. Trải nghiệm điện ảnh tại rạp chiếu bóng luôn là một trong những món ăn tinh thần giúp giải tỏa căng thẳng tốt nhất”. 

Nam chính Huỳnh Thanh Trực cho biết: “Đây là bộ phim tôi đã chờ đợi rất lâu để được xem, không chỉ vì mình là diễn viên chính, mà vì tôi rất muốn xem lại một câu chuyện đẹp diễn ra giữa Tà Năng - Phan Dũng, cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam. Tôi và các cộng sự đã làm hết sức để mang đến sự chân thật cho nhân vật Kiên. Tôi cũng tin bản thân câu chuyện và yếu tố tâm linh tại vùng đất này sẽ đủ sức hút và thuyết phục khán giả”.

Phim Việt đầu tiên công bố ngày ra rạp sau dịch - 3

Phim Việt đầu tiên công bố ngày ra rạp sau dịch - 4

Những cảnh quay nguy hiểm trong phim

Diễn viên Trần Phong vui mừng và bất ngờ khi biết phim sẽ sớm ra rạp. “Tôi đã mong chờ tác phẩm hai năm trời. Vai Bách của tôi có số phận rất ám ảnh và tôi rất trông chờ được thấy hình hài của nhân vật trên màn ảnh. Tôi nghĩ nhiều khán giả cũng mong ngày rạp phim trở lại và khoảnh khắc đó sẽ rất cảm xúc với mọi người”.

Rừng Thế Mạng cũng đã chính thức vượt kiểm duyệt và hứa hẹn mang đến những trải nghiệm sống động, ấn tượng nhất cho khán giả. Nhằm đảm bảo sự chân thật trên màn ảnh, nam chính Huỳnh Thanh Trực tự đóng nhiều phân đoạn gai góc như té vực hay nhảy thác khi mang ba lô nặng đến 15kg trong suốt quá trình quay phim. Anh cũng giảm 5kg trong một tháng để có ngoại hình phù hợp người đi lạc hốc hác trong rừng.

Phim Việt đầu tiên công bố ngày ra rạp sau dịch - 5

Poster chính thức của phim

Rừng Thế Mạng lấy bối cảnh tại Tà Năng - Phan Dũng, cung đường phượt nổi tiếng nằm ở ba tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận. Trên hành trình, phượt thủ Kiên (Huỳnh Thanh Trực) bị lạc đoàn, phải đơn độc trải qua cuộc chiến sinh tồn giữa rừng. Kịch bản được truyền cảm hứng từ những chuyến đi của đạo diễn Trần Hữu Tấn và những người bạn. Là một trekker chính hiệu của Tà Năng - Phan Dũng, nhà làm phim muốn mang đến sự choáng ngợp diệu kỳ lẫn những hiểm nguy khó lường, thậm chí cả các yếu tố tâm linh huyền bí trên cung đường lừng danh này.

Dự án được ghi hình trong 36 ngày, từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, ở chính Tà Năng - Phan Dũng. Đoàn phim phải đi bộ nhiều cây số vào trong rừng, dựng lều trại để ngủ lại và sử dụng nhiều xe công nông, xe chuyên dụng để vận chuyển thiết bị, thực phẩm, nước uống ở địa hình hiểm trở.

Rừng Thế Mạng (Tà Năng - Phan Dũng) khởi chiếu toàn quốc vào ngày 31/12/2021. Phim quy tụ các diễn viên Huỳnh Thanh Trực, Trần Phong, Thùy Anh, Thùy Dương, Lê Quang Vinh, Nguyễn Phước Lộc, NSƯT Hữu Châu, Kiều Trinh, Bích Hằng, Hưng Võ...

Nguồn: http://danviet.vn/phim-viet-dau-tien-cong-bo-ngay-ra-rap-sau-dich-502021261075056614.htm

Bộ Công an vừa làm việc với Trấn Thành, khán giả đã đề nghị Cục Điện ảnh làm ngay điều này

Tác phẩm điện ảnh đầu tay của MC Trấn Thành gây nhiều tranh cãi khi tham gia “Liên hoan Phim Việt Nam 2021”.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Phim chiếu rạp
Báo lỗi nội dung