Mỹ nhân đóng cảnh nóng suốt 8 tiếng bị chê dung tục của "Kiều @" nói gì?

Thứ Tư, ngày 03/03/2021 18:17 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau khi ra mắt vài ngày, Phim Kiều @ lấy cảm hứng từ “Truyện Kiều” của đại thi hào Nguyễn Du vướng nhiều tranh cãi.

Bộ phim điện ảnh "Kiều" @ của đạo diễn Đỗ Thành An viết kịch bản kiêm đạo diễn hiện nhận được sự quan tâm của công chúng. Phim lấy cảm hứng từ Truyện Kiều của cố thi hào Nguyễn Du, kể về thân phận của phụ nữ thời hiện đại. Ngay khi vừa tung trailer, "Kiều @" đã gây sốc cho khán giả vì ngập tràn cảnh 18+ của nữ chính do Hoa hậu Phan Thị Mơ đóng.

Mỹ nhân đóng cảnh nóng suốt 8 tiếng bị chê dung tục của "Kiều @" nói gì? - 1

Phan Thị Mơ đảm nhận vai chính "Kiều @"

Phim kể về cuộc đời hai chị em Hương (Phan Thị Mơ) và Phấn (Cao Thái Hà). Hương vốn là cô gái quê chân chất, từ quê lên thành phố học. Vì hoàn cảnh xô đẩy phải làm gái làng chơi, trải qua bao phen bị "vùi hoa dập liễu" vì hy sinh cho người thân. "Kiều @" lấy cảm hứng từ Truyện Kiều nhưng không bám sát nguyên tác, có bối cảnh thời hiện đại.

Sau vài ngày ra mắt tại TP.HCM và Hà Nội, “Kiều @” đã gây nhiều tranh cãi cho người xem. Trên các trang đánh giá về phim, tác phẩm của đạo diễn Đỗ Thành An được nhận xét có phần kịch bản thảm họa và kỹ thuật one-shot (quay một cú máy duy nhất từ đầu đến cuối) tệ hại.

Vai diễn của Phan Thị Mơ cũng được đánh giá là quá sức với cô. Hai cái tên giàu kinh nghiệm hơn là Cao Thái Hà và NSƯT Công Ninh phải gánh toàn bộ phần diễn xuất. Song, bản thân nhân vật của họ được nhận xét là không xây dựng đến nơi đến chốn.

Mỹ nhân đóng cảnh nóng suốt 8 tiếng bị chê dung tục của "Kiều @" nói gì? - 2

Phan Thị Mơ và Cao Thái Hà trong "Kiều @"

Trước các ý kiến trái chiều của dư luận, Phan Thị Mơ cho hay, phim ra rạp chắc chắn phải có 2 luồng khen – chê, điều đó chứng tỏ phim được quan tâm. Trong nhiều năm đi đóng phim, mỹ nhân quê Tiền Giang thừa nhận trưởng thành hơn qua những vai diễn. Trước các lời chê bai, cô vui vẻ đón nhận và hoàn thiện bản thân từng ngày.

“Trong quá trình làm phim, đạo diễn, quay phim và diễn viên còn có tranh cãi thì việc khán giả có đánh giá khác nhau cũng là bình thường. Ngay từ đầu làm phim, cả ê-kíp đều hiểu rằng Kiều @ sẽ không dành cho số đông khán giả mà kén người xem. Trong quá trình thực hiện, chúng tôi đã làm những điều tốt nhất có thể cho phim. Tôi hy vọng khán giả sẽ ủng hộ và có cái nhìn chia sẻ hơn với phim”, Phan Thị Mơ thẳng thắn.

Trong phim, Phan Thị Mơ có cảnh khỏa thân 100% và tắm tiên được quay suốt 8 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, khán giả nhận xét những cảnh 18+ trong phim dung tục và không cần thiết. Về điều này, Phan Thị Mơ bộc bạch: “Bộ phim khai thác đề tài về cô gái phải làm nghề buôn phấn bán hương, bị cuộc đời vùi dập thì sao tránh khỏi cảnh nóng. Cũng vì những cảnh đó, khán giả mới thấy thương nhân vật. Cô ấy đã phải chịu nỗi đau về thể xác và tinh thần.

Vấn đề dựng phim, lấy cảnh nào phù hợp với câu chuyện là do ý đồ của đạo diễn. Tôi biết đạo diễn và ê-kíp đã rất đau đầu khi dựng phim với cách quay one-shot. Bên cạnh những ý kiến chê, tôi cũng được nghe nhiều lời khen từ giới chuyên môn như cô Nguyễn Thị Hồng Ngát, trong buổi công chiếu phim ở Hà Nội".

Mỹ nhân đóng cảnh nóng suốt 8 tiếng bị chê dung tục của "Kiều @" nói gì? - 3

Mỹ nhân đóng cảnh nóng suốt 8 tiếng bị chê dung tục của "Kiều @" nói gì? - 4

Các cảnh nóng của Phan Thị Mơ trong phim "Kiều @" gây tranh cãi

Về cảnh tắm tiên trong phim, Phan Thị Mơ cho hay đây là một cảnh quan trọng trong phim, đánh dấu nữ chính có quyết định táo bạo, quyết gột rửa sai lầm, thay đổi, tìm lại chính nghĩa, công lý. “Quay phim không đơn giản là cởi đồ, chúng tôi đã phải làm việc vất vả, lạnh cóng, chịu nguy hiểm. Với cảnh tắm trên sông, có bóng đèn rơi xuống khi tôi đang quay. Đạo diễn Đỗ Thành An đã hú hồn khi biết sự việc. Anh ấy xúc động nói với tôi sau cảnh quay: "Hôm nay nếu em xảy ra sự cố thì anh không biết phải làm sao?".

Trước đó, Phan Thị Mơ thừa nhận không dám mời bố mẹ đi xem bộ phim này. “Nhân vật nữ chính do tôi thủ vai có số phận quá nhiều trầm luân. Cảnh nóng trong phim cũng có những đoạn khá kịch tính nên tôi lo lắng bố mẹ sẽ căng thẳng hoặc khóc khi xem mất”, cô nói.

Mỹ nhân đóng cảnh nóng suốt 8 tiếng bị chê dung tục của "Kiều @" nói gì? - 6

Thông qua “Kiều @”, Phan Thị Mơ hi vọng tất cả các chị em phụ nữ miền quê nói riêng và tất cả các chị em phụ nữ nói chung nếu không sinh ra trong nghịch cảnh hay bị đời vùi dập thì cũng đừng vì vậy mà đầu hàng số phận hay buông xuôi để đánh mất những phẩm chất tốt đẹp nhất của bản thân. “Tôi nghĩ rằng phụ nữ muốn hạnh phúc và vượt lên định kiến xã hội, nghịch cảnh thì phải như một đoá hoa sen vậy, càng bị bùn đất vùi dập thì vẫn phải kiên cường ngẩng cao đầu. Như mọi người vẫn hay nói vui với nhau là: “Còn thở là còn gỡ”, cô nói thêm.

Nguồn: http://danviet.vn/my-nhan-dong-canh-nong-suot-8-tieng-bi-che-dung-tuc-cua-kieu-noi-gi-5020213318...

“Bạn trai tin đồn” nói rõ mối quan hệ khi Ninh Dương Lan Ngọc vướng tin đồn lộ ”clip nóng”

S.T Sơn Thạch có phản ứng gay gắt trước tin đồn của Ninh Dương Lan Ngọc.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Sự thật về cảnh nóng phim Việt
Báo lỗi nội dung