Vợ hai của Vân Quang Long từ chối nhận trợ cấp nuôi con từ Dương Ngọc Thái

Thứ Hai, ngày 01/03/2021 17:00 PM (GMT+7)

Linh Lan – vợ 2 Vân Quang Long cho biết bản thân đủ khả năng một mình nuôi con gái.

Thông qua Facebook, Linh Lan – vợ 2 của cố ca sĩ Vân Quang Long vừa livestream chia sẻ với dư luận về số tiền quyên góp của bạn bè bên Mỹ cho chồng quá cố và việc nuôi con gái Helen.

Linh Lan tuyên bố, đến hiện tại, cô nhận được 113 triệu đồng từ Hàn Thái Tú gửi từ Mỹ về. Theo đó, đây là số tiền bạn bè Vân Quang Long quyên góp để chia đều cho 3 người con của cố ca sĩ chứ không phải tiền phúng điếu.

Vợ hai của Vân Quang Long từ chối nhận trợ cấp nuôi con từ Dương Ngọc Thái - 1

Linh Lan livestream nói rõ mọi vấn đề

Vợ 2 Vân Quang Long cho hay, thời gian qua, nhiều lời đồn xuất hiện trên mạng cho rằng cô chủ động nhờ Hàn Thái Tú gửi tiền cho mình. Tuy nhiên, cô khẳng định, đây là số tiền Hàn Thái Tú nhiều lần nhắn tin, gọi điện thuyết phục cô nhận để có chi phí chăm lo cho con gái – bé Helen (con chung của Vân Quang Long và Linh Lan).

Sau khi Vân Quang Long qua đời, ca sĩ Dương Ngọc Thái có nguyện vọng nhận Helen làm con nuôi và trợ cấp mỗi tháng cho bé chi phí ăn học, sinh hoạt... cho đến 18 tuổi. Song Linh Lan cũng xin được từ chối nhận trợ cấp vì cô cho rằng bản thân đủ khả năng nuôi con gái.

“Em đồng ý để Helen nhận anh là bố nuôi. Nhưng em sẽ không nhận số tiền mà anh muốn chu cấp cho Helen. Em còn tay còn chân, em nuôi con em được. Em cũng có làm nail, làm tóc... trước khi anh Long mất thì em có học nghề rồi. Em có nghề nên sẽ nuôi bé thành tài, không sao hết. Tình cảm của vợ chồng anh em rất trân trọng và biết ơn, em nhận tình cảm đó”, Linh Lan bộc bạch.

Vợ hai của Vân Quang Long từ chối nhận trợ cấp nuôi con từ Dương Ngọc Thái - 2

Linh Lan và con gái trong lễ tang của Vân Quang Long ở Việt Nam

Trước đó, Linh Lan công khai số tiền phúng điếu của chồng là 50,2 triệu đồng. Theo đề nghị của sư thầy Thích Nhật Từ (chùa Giác Ngộ, TP.HCM), gia đình quyết định chia đôi số tiền phúng điếu cho hai người vợ của Vân Quang Long là Ái Vân và Linh Lan để chăm sóc con cái. Song Linh Lan sử dụng số tiền này cho từ thiện với tâm niệm dành phước lành cho vong linh chồng quá cố.

“Ngày 21.1, Lan có mua 1 tấn gạo là 13 triệu đồng để phát cho bà con ở tỉnh Vĩnh Long. Lan đã trao cho thầy phó hiệu trưởng của trường cấp 2 xã Tân Lược 6 triệu đồng để thầy trao cho 40 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi em học sinh được 150 nghìn đồng. Còn 1 chú gần đó đang bị bệnh và nhà rất nghèo, Lan thấy tội nghiệp nên gửi cho chú 6.118.000 đồng. Trong lúc phát gạo có chị kia lại xin gạo nhưng do hết nên Lan gửi chị 100.000 đồng. Tổng số tiền 25.218.000 đồng Lan đã làm hết cho từ thiện”, Linh Lan nêu rõ.

Vợ hai của Vân Quang Long từ chối nhận trợ cấp nuôi con từ Dương Ngọc Thái - 4

Vợ 2 của cố nghệ sĩ Vân Quang Long cho hay, cô đã làm tròn bổn phận của mình và đã xin lỗi bố mẹ chồng tại nhà riêng. “Bây giờ là lúc anh ra đi thanh thản anh nhé. Cảm ơn anh vì tất cả, mong anh phù hộ cho gia đình và 3 con được bình an”, Linh Lan nói thêm.

Vân Quang Long qua đời vào tối 29/12/2020. Vào sáng 1/1, lễ cầu siêu cho nghệ sĩ được tổ chức tại chùa Giác Ngộ, quận 10, TP.HCM. Những người bạn, đồng nghiệp thân thiết với cựu thành viên nhóm 1088 đã đến thắp hương, cầu nguyện như Ưng Hoàng Phúc, Kim Cương, Việt Hương, Lương Gia Huy, Dương Ngọc Thái...

Ngày 4/1 (giờ địa phương), lễ tang ca sĩ Vân Quang Long diễn ra tại nhà quàn Kutis Funeral Home, thành phố Saint Louis, Mỹ. Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 căng thẳng ở Mỹ nên tang lễ tổ chức trong phạm vi kín đáo, an toàn.

Nguồn: http://danviet.vn/vo-hai-cua-van-quang-long-tu-choi-nhan-tro-cap-nuoi-con-tu-duong-ngoc-thai-502...

”Ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn chi 45 tỷ để chữa bệnh cho mẹ và kỳ tích xuất hiện

Ca sĩ Ngọc Sơn tiết lộ anh sẵn sàng từ bỏ gia tài, sự nghiệp để cứu mẹ.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Ca sĩ Vân Quang Long qua đời
Báo lỗi nội dung