Phim 30 tỷ của Mai Thu Huyền có “tham vọng mới” sau khi lỗ nặng tại Việt Nam

Sau Việt Nam, “Đóa hoa mong manh” lên kế hoạch chinh phục nhiều thị trường quốc tế.

“Đóa hoa mong manh” vừa rời khỏi rạp trong nước với doanh thu khoảng 400 triệu đồng. Tác phẩm của Mai Thu Huyền được xếp vào top phim có doanh thu thấp nhất lịch sử màn ảnh Việt.

Phim được quay hoàn toàn tại Mỹ, được giới thiệu đã nhận được 11 giải thưởng quốc tế về phim ảnh. Dù không công khai kinh phí sản xuất nhưng theo một nguồn tin của chúng tôi, “Đóa hoa mong manh” tiêu tốn khoảng 30 tỷ đồng.

“Đóa hoa mong manh” rời rạp với doanh thu khoảng 400 triệu đồng.

“Đóa hoa mong manh” rời rạp với doanh thu khoảng 400 triệu đồng.

Trao đổi với chúng tôi, ê-kíp “Đóa hoa mong manh” cho biết, sau Việt Nam, phim sẽ chinh phục nhiều thị trường quốc tế, gần nhất là Ấn Độ.

“Bollywood là thị trường khá mới mẻ khi có rất ít phim của các đạo diễn, nhà sản xuất Việt Nam có cơ hội gia nhập đất nước tỷ dân này. Do đó, việc “Đóa hoa mong manh”d ự kiến được khởi chiếu tại 90 cụm rạp ở Ấn Độ và còn có hai phiên bản lồng tiếng Anh – tiếng Hindi có thể xem là nước đi mang tính mở đường, đặt nền móng cho phim Việt tại đây. Với một quốc gia chuộng ca – vũ, ê-kíp có niềm tin phim sẽ tìm được “điểm chạm” với khán giả và đạt được những thành công nhất định”, đại diện ê-kíp nói với chúng tôi.

Mai Thu Huyền nói cô hài lòng với những điều đã làm được cho bộ phim.

Mai Thu Huyền nói cô hài lòng với những điều đã làm được cho bộ phim.

Đạo diễn – nhà sản xuất – diễn viên Mai Thu Huyền cho hay, cô cảm thấy khá hài lòng với những gì đã thực hiện được cho bộ phim dù không thành công về mặt doanh thu.

Mai Thu Huyền khẳng định, đam mê lớn nhất của cô là điện ảnh và không bao giờ thay đổi.

“Để đánh giá thành công của một bộ phim, doanh thu chỉ là một phần, không nói lên tất cả. Tôi tự hào vì đã làm ra sản phẩm chất lượng, chẳng có gì phải ân hận hay buồn. Tôi không vì ý kiến của vài người mà dừng lại. Nếu thế thì dễ dàng quá. Đâu có phải người khác nói gì, mình phải theo họ”, Mai Thu Huyền thẳng thắn.

Với kinh nghiệm từng sản xuất phim tài liệu dài tập ở Mỹ, đạo diễn Đào Anh Dũng cho rằng việc Mai Thu Huyền quay một bộ phim điện ảnh hoàn toàn ở Mỹ theo một cách chuyên nghiệp là bước đột phá.

“Khi xem “Đóa hoa mong manh”, tôi bị thuyết phục nhất về công tác tổ chức sản xuất. Tôi hiểu những khó khăn khi chúng ta phải tạo ra kết nối về mặt nghề nghiệp, mặc dù tôi chỉ làm phim tài liệu, ký sự mọi chuyện đơn giản hơn rất nhiều. Với một đoàn phim điện ảnh, câu chuyện hoàn toàn khác”, ông nhận định.

Đảm nhận vai trò tác giả kịch bản, ca sĩ Nhật Hạ cũng mong muốn thông qua nhân vật nữ chính Thạch Thảo để gửi gắm thông điệp: “Bạn hãy vươn lên bằng tài năng và sự nỗ lực của bản thân, hết lòng với nghề nghiệp, yêu khán giả. Giữ sự công bằng, lòng thiện lương trong bất cứ hoàn cảnh nào. Biết thông cảm, thứ tha, quan tâm tới nỗi đau của người khác và không cướp đoạt hạnh phúc của người khác. Chúng ta không thể đừng yêu vì con tim có lý lẽ riêng, nhưng chúng ta có thể dùng lý trí để không làm những điều sai trái”.

Mai Thu Huyền và ê-kíp dành nhiều tâm huyết cho “Đoá hoa mong manh”.

Mai Thu Huyền và ê-kíp dành nhiều tâm huyết cho “Đoá hoa mong manh”.

MC, cựu siêu mẫu Đức Tiến - người thủ vai Đằng trong phim – bày tỏ: “Ngay từ đầu, tôi biết đây không phải là một phim thương mại thuần túy mà là bộ phim dành cho người Việt sống ở hải ngoại. Nó nói về cuộc sống, âm nhạc, nét văn hóa đặc trưng và dành cho khán giả là những người trưởng thành. Họ có kinh tế, trình độ và mang lối sống của người Việt tại Mỹ. Bộ phim giống như một món quà dễ thương, nhẹ nhàng nhằm gắn kết người Việt ở trong nước và hải ngoại. Nếu nhìn từ góc độ này, người có tâm, có tầm sẽ thấy được nét đẹp mộc mạc, chân phương của bộ phim hơn là sự ngây ngô, sến súa như một số người đã nhận xét".

Ngoài “Đoá hoa mong manh”, những bộ phim từng chiếu tại Việt Nam có doanh thu thấp phải kể đến như “Thành phố ngủ gật” (230 triệu đồng - năm 2023), “Ê ông già yêu ha” (189 triệu đồng - năm 2022), “Virus cuồng loạn” (157 triệu đồng - năm 2022)…

Nguồn: [Link nguồn]

Sau thời gian im ắng, Hoài Linh tái xuất màn ảnh rộng với dự án “Làm Giàu Với Ma".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HỒNG TRANG ([Tên nguồn])
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN