Phan Mạnh Quỳnh lần đầu hát live nhạc phim Trấn Thành

Sự kiện: Phan Mạnh Quỳnh

Màn hát live của Phan Mạnh Quỳnh cho ca khúc Sau Lời Từ Khước nhận nhiều lời khen của khán giả.

Ca khúc được viết theo thể loại ballad, âm hưởng tự sự với tiếng đàn piano chủ đạo. Phan Mạnh Quỳnh hát về nỗi lòng của Mai (Phương Anh Đào) và Dương (Tuấn Trần) - đôi nhân vật chính của phim đã "nhiều lần bên nhau lúc hẹn hò" nhưng vẫn không thể "đi chung một chuyến ga đời".

Video: Phan Mạnh Quỳnh lần đầu hát live nhạc phim Sau Lời Từ Khước.

Ca khúc Sau lời từ khước (OST của Mai) mang đậm chất tự sự của một người phụ nữ hay bất kỳ ai khi phải chia tay một mối tình sâu sắc dù vẫn còn yêu nhau. Phan Mạnh Quỳnh khéo léo dùng danh xưng "tôi - mình" (cách xưng hô vợ - chồng) để kể về tình yêu đôi lứa, tựa như những dòng tâm sự cho thấy sự khắc khoải, day dứt tiếc nuối về một mối tình đẹp nhưng dở dang.

Câu điệp khúc "Mình à! Sao đôi ta lại chẳng xuất phát đi chung một chuyến ga đời?"; "Đừng buồn ôi yêu thương ơi! Vì mình mang đến cho tôi hạnh phúc thật nhiều/ Sẽ dõi ánh mắt trông theo từ xa/ Mong sao tháng năm mang tôi đi khỏi nỗi khắc khoải tiếc thương khi bỏ lỡ danh phận"... gần đây trở thành xu hướng trên mạng xã hội.

Sau Lời Từ Khước đạt #1 trên nhiều nền tảng khác nhau.

Khán giả M.B nhận định: "Nhạc bạn này, đầu tiên nghe cứ thấy nó lộn xộn, ngang ngang… mà nghe riết lại ngấm, xong cứ ngân nga theo thôi. Thấy kênh Trấn Thành cũng up bản karaoke lên rồi, vào tập hát mà khó lắm mọi người ơi".

Người dùng H.B tâm sự: "Không biết phải từng trải nhiều hay không chứ bài này chỉ có giọng Phan Mạnh Quỳnh hát mới có cảm xúc nhất. Nghe nhạc của anh như đang nghe anh kể một câu chuyện. Âm nhạc chỉ là để phụ hoạ cho từng câu từng chữ mà anh kể".

Tuy vậy, nhiều người cũng phát hiện ra vấn đề trong cách phát âm của Phan Mạnh Quỳnh. Ở một số phân đoạn lên cao, vì cách viết lời khiến anh gặp khó trong việc hát tròn vành, rõ chữ, nhưng, điều này không làm ảnh hưởng đến cảm xúc của khán giả khi nghe anh hát live ca khúc.

Nhiều người gọi Phan Mạnh Quỳnh là "ông hoàng nhạc phim".

Nhiều người gọi Phan Mạnh Quỳnh là "ông hoàng nhạc phim".

Nguồn: [Link nguồn]

Phía sau giọt nước mắt của Thu Phương là những tâm sự đầy cảm động về gia đình của nữ ca sĩ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Vũ ([Tên nguồn])
Phan Mạnh Quỳnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN