Lý do Thu Phương liên tục khóc khi hát "Nước Ngoài" của Phan Mạnh Quỳnh

Phía sau giọt nước mắt của Thu Phương là những tâm sự đầy cảm động về gia đình của nữ ca sĩ.

Thu Phương vừa kể lại câu chuyện đầy xúc động gắn liền với ca khúc Nước Ngoài của nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh. Cô bật khóc trong khi hát, nghẹn ngào tâm sự: "Tôi nhận lời tham gia chương trình vì yêu bài hát. Trải qua những mất mát trong cuộc sống, bài hát này không chỉ cho mỗi tôi mà cho rất nhiều khán giả, đặc biệt là những người con sống xa quê sự an ủi.

Chẳng hạn như câu hát: 'Vì con đi kiếm đồng tiền/ cho thôi ngày sau bần tiện/ nên xin mẹ chớ buồn phiền' hay 'Nhà ta thế nào, cha có đỡ đau ốm hơn không'. Nhưng khi hát câu hát này, bố Phương mất rồi. Vì vậy, câu hát đó tôi không còn hát được cho bố nữa, nên tôi rất xúc động". 

Video: Thu Phương tâm sự về ca khúc Nước Ngoài.

Bố mẹ của Thu Phương đều là công nhân viên, bố cô là nhân viên của một công ty xây dựng, mẹ làm việc tại công ty dịch vụ ăn uống của Hải Phòng. Thu Phương có anh trai là ca sĩ phòng trà Quang Minh, từng tham gia Tình Bolero hoan ca 2017.

Bố của Thu Phương là người đã truyền đam mê nghệ thuật sang cho cô trong giai đoạn tuổi thơ nhiều khó khăn. Theo nữ ca sĩ chia sẻ, bố cô là người truyền cảm hứng, còn mẹ cô là người lặng lẽ đứng sau những niềm vui của cô.

Với khán giả yêu nhạc Việt, Thu Phương là cái tên vô cùng quen thuộc. Cô là một trong những nữ ca sĩ đình đám thập niên 1990 - đầu 2000, ghi dấu ấn trong lòng khán bởi giọng hát trầm khàn hiếm có, đầy tình cảm và sâu lắng.

Thu Phương cũng là một người con xa xứ khi có nhiều năm sống tại Mỹ.

Thu Phương cũng là một người con xa xứ khi có nhiều năm sống tại Mỹ.

Phan Mạnh Quỳnh viết nên Nước Ngoài đầy suy tư vì anh là người con xứ Nghệ, vùng đất có nhiều người xuất khẩu lao động bậc nhất trong cả nước. Thân phận người Việt xa xứ không hề xa lạ với anh, là anh em họ hàng, là bạn bè thân thiết. 

Bản gốc Nước Ngoài trước đó từng được chính Phan Mạnh Quỳnh thể hiện, sau đó được Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn cover và nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả. Giai điệu có phần ma mị cùng những ca từ là lời tâm sự từ tận đáy lòng của người con xa xứ đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả.

“Đây là ca khúc tôi viết dành cho những anh chị em đi xuất khẩu lao động... Ca khúc này tôi mất hết 2 năm mới có thể hoàn thành phần lời, vì khi tôi trở về nhà, tôi mới cảm nhận được hết nỗi trăn trở của anh em”, Phan Mạnh Quỳnh từng chia sẻ về ca khúc Nước Ngoài.

Ca khúc Nước Ngoài của Phan Mạnh Quỳnh từng lấy đi nhiều nước mắt của khán giả.

Ca khúc Nước Ngoài của Phan Mạnh Quỳnh từng lấy đi nhiều nước mắt của khán giả.

Nguồn: [Link nguồn]

Thu Phương tiết lộ Trang Pháp muốn nhận cô làm mẹ nuôi vì một hành động dỗ dành vào giấc ngủ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BÌNH VŨ ([Tên nguồn])
Thu Phương nghẹn ngào ngày trở về Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN